Đã có người đại diện cho ông Vươn trong quá trình tham gia tố tụng

28/03/2012 08:41 Theo Vietnamnet
Liên quan đến vụ án “Giết người” mà trước đó cơ quan CSDDT đã khởi tố, Đoàn Văn Vươn vừa có giấy ủy quyền cho người đại diện trong quá trình tham gia tố tụng.

Thành ủy Hải Phòng cho biết vừa tiến hành kiểm điểm đối với lãnh đạo TP vì để xẩy ra sai phạm trong việc cưỡng chế, thu hồi đầm nuôi trồng thủy sản của Đoàn Văn Vươn.

Ngày 27-3, Thành ủy Hải Phòng đã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cán bộ chủ chốt của TP là 2 ông Dương Anh Điền – chủ tịch UBND TP Hải Phòng và Đỗ Trung Thoại - Phó UBND TP. 

Trong cuộc họp, lãnh đạo TP Hải Phòng đã nghiêm túc kiểm điểm vì đã để xảy ra sai phạm trong vụ cưỡng chế thu hồi đất gia đình ông Vươn.

Như vậy, từ sau khi có kết luận của Thủ tướng Chính phủ về việc thu hồi đầm nuôi trồng thủy sản tại xã Vinh Quang, Hải Phòng đã tiến hành kỷ luật hàng loạt các cá nhân, tập thể liên quan. Đáng chú ý, chủ tịch, phó chủ tịch huyện Tiên Lãng đã bị cách chức.

Sau khi tiến hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với lãnh đạo huyện Tiên Lãng, Tp Hải Phòng đã kiện toàn lại bộ máy lãnh đạo huyện Tiên Lãng. Ông Nguyễn Văn Tùng – nguyên Phó giám đốc Sở Khoa học Công nghệ được giao giữ chức vụ chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng. 

Liên quan đến vụ án “Giết người” mà trước đó cơ quan CSDDT đã khởi tố, Đoàn Văn Vươn vừa có giấy ủy quyền cho ông Vũ Văn Luân – Thư ký Liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ Huyện Tiên Lãng là người đại diện cho trong quá trình tham gia tố tụng. Chiều 27/3, Tòa án nhân dân huyện Tiên Lãng đã mời ông lên để làm các thủ tục cần thiết. 

Cũng trong ngày 27/3, UBND huyện Tiên Lãng đã có giấy mời bà Thương lên UBND huyện Tiên Lãng để nghe công bố Kết luận thanh tra số 02/KL-UBND (ngày 22.3) của UBND huyện về việc thanh tra, rà soát việc xử dụng đất của gia đình bà.


Theo Vietnamnet