Trường Nguyễn Khuyến trả đất lại cho quân đội

27/05/2019 11:28
Hưng Long
(GDVN) - Hàng ngàn học sinh đang theo học tại Trường Nguyễn Khuyến sẽ có nhiều “ngã rẽ” khi nhà trường trả cơ sở lại cho phía quân đội quản lý.

Từ đường dây nóng của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, phụ huynh có con em đang học ở Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến tại cơ sở 3A, 3B đường Mai Lão Bạng (quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh) đã phản ánh một số thông tin liên quan đến nhà trường.

Phụ huynh Nguyễn Thu Vân (đã đổi tên nhân vật, ngụ quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, từ hè 2019, phụ huynh được thông báo trường Nguyễn Khuyến chuyển qua địa điểm mới.

Trường Nguyễn Khuyến trả đất lại cho quân đội  ảnh 1
Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến. (Ảnh: H.L)

Địa điểm mới này, Trường Nguyễn Khuyến sẽ lấy tên là Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Thành Tín (số 68 đường N1, Khu dân cư Celadon, quận Tân Phú).

Phụ huynh tên Vân phàn nàn, điều đáng nói là học sinh không còn được mang thương hiệu nổi tiếng là Nguyễn Khuyến nữa mà phải mang thương hiệu mới là Thành Tín.

“Với các học sinh cũ mà bị "bán" sang trường mới một cách thô bạo như vậy, quả là không thể chấp nhận được”, phụ huynh tên Vân phân tích.

"Trại huấn luyện" mang tên trường Nguyễn Khuyến? 

Phụ huynh Nguyễn Thu Vân dẫn giải sự việc, các học sinh khoá mới thì không sao, Trường Nguyễn Khuyến quảng bá thương hiệu mới là Thành Tín, chất lượng như Nguyễn Khuyến thì phụ huynh quyết định có cho con em theo học hay không thì tuỳ.

“Đối với học sinh cũ đang học mà bị bán sang thương hiệu khác thì không thể chấp nhận được”, phụ huynh này chia sẻ.

Ngày 26/5, cô Nguyễn Yến Chi – Phó Hiệu trưởng  Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến xác nhận với Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam một số thông tin liên quan đến nhà trường trong thời gian qua.

Cô Chi thừa nhận, nhà trường có nhận những tin đồn và tin đồn đến từ nguyên nhân Trường Nguyễn Khuyến bị thu mặt bằng.

Cô Chi nói: “Nhiều người hỏi lại nghĩ chúng tôi bán trường. Tôi nghĩ đây là những tin đồn không có căn cứ. Một số nhân viên của Nguyễn Khuyến ra mở trường riêng nên xuất hiện những tin đồn trên”.

“Trường Nguyễn Khuyến bị thu hồi mặt bằng nên có một số thành viên thành lập trường khác”, cô Chi giải thích.

Đối với học sinh đang học tại Trường Nguyễn Khuyến có thể chuyển qua một trong 2 chi nhánh của trường. Học sinh vẫn có sự lựa chọn khác là có thể học ở chi nhánh mới mở của Trường Nguyễn Khuyến.

Chi nhánh mới của Trường Nguyễn Khuyến có thành phần Ban giám hiệu cũng từ nơi cũ được điều chuyển sang.

Chi nhánh mới sẽ không mang tên trường Nguyễn Khuyến mà mang tên một ngôi trường khác.

Cô Chi khẳng định, đây cũng là một dạng tổ hợp giáo dục của Nguyễn Khuyến.

Trường mới này, Hội đồng quản trị hiện tại của Nguyễn Khuyến đang xin tên và chưa có tên chính thức.

Cô Chi phủ nhận trường mới sẽ mang tên Trường Trung học phổ thông Thành Tín như một số phụ huynh phản ánh.

Cô Chi xác nhận một lần nữa, do mặt bằng bị phía quân đội thu hồi. Khi hết học kỳ I, nhà trường có thông báo cho phụ huynh là nhà trường bị thu hồi mặt bằng.

Một số phụ huynh đã đăng ký cho học sinh về học tiếp tục tại cơ sở ở Thủ Đức hoặc về cơ sở trên đường Cộng Hòa (quận Tân Bình). Nếu phụ huynh muốn chuyển cho các học sinh đến trường khác thì nhà trường vẫn tạo điều kiện cho các em.

Dự kiến, trường mới thuộc tổ hợp của Trường Nguyễn Khuyến sẽ được đặt tại khu cư dân Graden City (quận 7). Nơi đây, Trường Nguyễn Khuyến vẫn chỉ đang mượn tạm địa điểm để chờ xin thủ tục cấp giấy phép.

Hưng Long