GDVN - Sở GD&ĐT Đắk Lắk sẽ tiếp nhận và bố trí học tập cho 208 HS từ Phú Yên theo gia đình di chuyển đến Đắk Lắk sau sáp nhập trong năm học 2025 - 2026.
GDVN- Trường TH Tây Mỗ 3 không thể tiếp nhận thêm HS vào trường theo nguyện vọng của PH, do nhà trường chưa đáp ứng được CSVC để đảm bảo chất lượng giáo dục.
GDVN-Theo ĐBQH Trần Văn Thức, đến nay lương của đội ngũ nhà giáo vẫn thực hiện theo bảng lương viên chức sự nghiệp nói chung, chưa thực hiện được theo chủ trương NQ 29.
GDVN- Thí sinh về cơ bản trúng tuyển tại trường nào phải học tại trường đó đến hết cấp học, trừ các trường hợp được phép theo quy định của Bộ GDĐT và của Sở.
GDVN- "Học sinh cần được hỗ trợ khi có nhu cầu dịch chuyển, với tinh thần giáo dục để học sinh tự bù đắp, tự hoàn thiện và thầy cô, trường học hỗ trợ”.
GDVN- Nhiều lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết thời gian qua thường xuyên phải giải trình về việc chọn sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông 2018.
GDVN- Việc chuyển trường được thực hiện vào cuối học kì 1 hoặc cuối năm học, vì vậy học sinh học sách giáo khoa nào cũng phải đạt được các yêu cầu cần đạt.
(GDVN) - Ngày 28/11/2019, tại Tòa án nhân dân huyện Cái Nước vụ việc cô giáo Hoàng Thị Hoài Thanh trong 1 năm bị kỷ luật 2 lần đã chính thức được xét xử sơ thẩm.
(GDVN) - Chỉ vì thành tích của nhà trường mà Ban giám hiệu trường Tiểu học Phú Lâm và giáo viên chủ nhiệm đã làm khống hồ sơ của học trò đến 2 lần trong một cấp học.
(GDVN) - Sau nhiều ngày phụ huynh bỏ công việc phản đối việc chuyển sang trường mới, chính quyền địa phương đã quyết định tạm dừng, học sinh vẫn học tập ở trường cũ.
(GDVN) - Dù nơi trường chuyển đi chưa đồng ý cấp giấy giới thiệu chuyển trường, nhưng ông Nguyễn Văn Hiếu lại lấy tư cách Sở Giáo dục đồng ý cho chuyển.
(GDVN) - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Hiếu đề nghị, nên thông cảm vụ việc liên quan đến con gái Hiệu trưởng Nguyễn Vân Yên.
(GDVN) - Thầy Trần Văn Tân, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Tiên Yên (Quảng Ninh) cho biết, sáng nay có 559 học sinh đi học trở lại và ổn định học tập.
(GDVN) - Con em đúng nguyện vọng, hồ sơ, giấy tờ hợp lệ thì các nhà trường hãy giải quyết, chứ rề rà, bắt phụ huynh đi lại nhiều lần mà phải tội nhất là phụ huynh ở xa.
(GDVN) - Trước khi nghỉ hưu, ông Nguyễn Xuân Phượng – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, Rạch Giá, Kiên Giang ký nhận 11 học sinh chuyển trường.