Uyên Linh bị 'đánh bại' ở Bài hát yêu thích tháng 4

14/05/2012 14:57
Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Mỹ Dung đã đánh bại Uyên Linhđể giành giải Bài hát yêu thích tháng 4 tại liveshow định kỳ, vừa diễn ra vào tối 13/5 tại Hà Nội.
Với giai điệu, ca từ nhẹ nhàng, ca khúc Mình bên nhau mãi (sáng tác Nguyễn Duy Chiến) đã giúp Mỹ Dung “đánh bại” ca khúc Người hát tình ca (sáng tác Lưu Thiên Hương), do Uyên Linh trình bài, vốn đã dẫn đầu bảng xếp hạng nhiều tuần liên tục và đã từng giành vị trí Bài hát yêu thích nhất tháng 1.
Hai ca sĩ này đã có sự rượt đuổi ngoạn mục trong suốt tháng qua, thay nhau nắm giữ hai vị trí đầu bảng xếp hạng tuần, dựa trên lượt nghe và tin nhắn bình chọn của khán giả. Nhưng với khoảng cách chỉ 0,153 phần trăm sự bình chọn, Người hát tình ca của Uyên Linh đã bị Mình bên nhau mãi của Mỹ Dung “truất ngôi”.

Uyên Linh bị 'đánh bại' ở Bài hát yêu thích tháng 4 ảnh 1
Mỹ Dung và nhạc sĩ Nguyễn Duy Chiến, tác giả ca khúc Mình bên nhau mãi nhận giải Bài hát yêu thích tháng 4.

Sau 4 kỳ liveshow,  liveshow Bài hát yêu thích tháng 5 đã mang đến cho khán giả nhiều thú vị và được cho là một chương trình ca nhạc được biên tập, dàn dựng công phu, phù hợp với mọi tầng lớp, độ tuổi của khán giả.
Đáp ứng nhu cầu cho khán giả trẻ, có các ca khúc: Vu vơ (Hoàng Hải), Chú lính nhựa (Pi Band), Lối thu em về (Văn Mai Hương), Cám ơn cuộc đời ( Artista), Baby don’t cry (Nhóm 365), Nơi con tim yên bình (Nhóm X5), Im lặng vĩ cầm – Huy Quyết. 
Những khán giả lớn tuổi, muốn tìm đến sự lắng đọng, có thể thưởng thức các giọng hát: Thanh Lam - Một khúc sông Hồng, Tùng Dương - Sen hồng hư không, Mỹ Dung - Hoa cúc vàng, Phan Đình Tùng và Thái Bích Ngọc - Định mệnh anh và em.

Uyên Linh bị 'đánh bại' ở Bài hát yêu thích tháng 4 ảnh 2
Hoàng Hải mang đến liveshow Bài hát yêu thích tháng 5 sự trẻ trung bằng ca khúc Vu vơ.

Đây là một chương trình ca nhạc được trực tiếp trên sóng truyền hình định kỳ hàng tháng và cũng là một chương trình duy nhất bắt buộc tất cả ca sĩ tham gia phải hát bằng giọng thật của mình, không có chuyện nhép giọng thu sẵn để tránh rủi ro như nhiều chương trình ca nhạc khác. Vì vậy, muốn tham gia sân chơi này, các ca sĩ phải có một chất giọng tốt, và phải chọn cho mình một ca khúc có ca từ đẹp, không mang tính thị trường quá mức.
Lê Ngọc Dương Cầm