10 người đẹp 8X tài năng nhất điện ảnh Hoa ngữ (2)

29/11/2011 19:29 H.H
(GDVN) - Một thế hệ diễn viên nữ ngày càng khẳng định được tài năng bản thân dần dần tiếp bước các đàn chị trong làng giải trí Hoa ngữ.
6. Lý Tiểu Lộ (30/9/1981). Được đánh giá là “bản sao” của Châu Tấn nhờ khuôn mặt na ná đàn chị họ Châu, Lý Tiểu Lộ xuất thân trong gia đình nghệ thuật và nhanh chóng trở thành cái tên quen thuộc của Châu Á qua rất nhiều bộ phim truyền hình, điện ảnh lớn nhỏ khác nhau: Trương Tam Phong, Long hổ phá Thiên Môn, Thập tam cách cách, Đại hiệp hồ đồ… 
Gia nhập làng điện ảnh từ khá trẻ - 3 tuổi và khi mới 15 tuổi cô đã giành giải tại LHP Cannes và LHP châu Á. Năm 17 tuổi, Lý Tiểu Lộ đã trở thành nữ diễn viên trẻ nhất nhận giải Kim Mã dành cho Nữ diễn viên chính xuất sắc và giải Nữ diễn viên xuất sắc tại LHP quốc tế Romania, với bộ phim Xiu Xiu:the Sent Down Girl của đạo diễn Trần Xung.
7. Hàn Tuyết (1983). Hàn Tuyết là một trong những ca sĩ trẻ Trung quốc tạo được sự yêu mến trong lòng khán giả yêu nhạc. Từ khi Hàn Tuyết gia nhập công ty Sony BMG, Hàn Tuyết đã gặt hái được nhiều thành công trên lĩnh vực điện ảnh và âm nhạc.
Bén duyên điện ảnh từ năm 2000 với vai diễn Chu Tiểu Hân trong Nam Bắc một nhà, cô sinh viên tốt nghiệp hệ Biểu diễn Học viện Hí kịch Thượng Hải khoá 2001 liên tiếp tham gia các bộ phim truyền hình và điện ảnh, tiêu biểu như Thác ái nhất sinh , Bắc Bình vãng sự , Lợi kiếm , Thiên ngoại phi thiên. Cô cũng vinh dự được góp mặt trong bộ phim Tân Tây Du Ký phiên bản Triết Giang của đạo diễn Trình Lực Đống.
8. Thư Sướng (1987). Thư Sướng đóng phim từ lúc lên 5 tuổi. Tới nay Thư Sướng đã tham gia trên 20 bộ phim. Lúc mới vào nghề cô chỉ đảm nhận những vai nhưng sau đó bằng khả năng diễn xuất tuyệt vời của mình, Thư Sướng đã dần dần được đảm nhận các vai chính như Tiểu Ngọc trong Bảo liên đăng, Thủy Sinh trong Liên thành quyết, Tinh vệ trong Chuyện nàng Tinh vệ lấp biển, Kiến Ninh Công chúa trong Tân Lộc Đỉnh ký.
Tài năng ca hát của Thư Sướng cũng phát triển khá sớm, ngay từ năm 10 tuổi cô đã tổ chức đêm nhạc tại thành phố Thiên Tân và ra album, tuy nhiên hiện tại Thư Sướng chưa có ý định phát triển sự nghiệp ca hát của mình.
9. Đồng Dao (1985). Khuôn mặt cá tính và diễn xuất đa dạng đã giúp cô gái trẻ tuổi đến từ thành phố Côn Minh – Vân Nam (Trung Quốc) được người hâm mộ mệnh danh là “Tiểu Tử Di”. Cùng với Cam Vy - “kẻ thế ngôi” của nữ hoàng thị phi Phạm Băng Băng, Đồng Dao là tên tuổi được nhắc đến nhiều nhất trên các phương tiện truyền thông thời gian gần đây.
Tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh và từ nhỏ đã có những rèn luyện chuyên nghiệp nhiều môn nghệ thuật: múa bale, thanh nhạc, diễn xuất… Tính đến thời điểm hiện tại, cô đã có trong tay hơn 10 vai diễn trong phim điện ảnh, 3 bộ phim truyền hình và là gương mặt “hút” khách nhất của tạp phí For man only của Trung Quốc.
10. Dương Tuyết (1980). Dương Tuyết tốt nghiệp khoa diễn xuất học viện điện ảnh Bắc Kinh nhưng lại được biết đến như là một người mẫu quảng cáo. Sau đó Dương Tuyết thử sức trong lĩnh vưc truyền hình với Đã nói là không chia tay và Bạn có yêu người xa lạ.
Dương Tuyết có thể không quá nổi tiếng, nhưng với mỗi vai diễn của cô, khán giả có thể hoàn toàn hài lòng.
H.H