113 năm Côn Đảo bất diệt trong Cuộc vượt ngục thần kỳ

01/07/2011 06:40
(GDVN) - Lịch sử 113 năm đấu tranh tại ngục tù Côn Đảo (1862-1975) là 113 năm mất mát kinh hoàng vượt ra ngoài khuôn khổ sức chịu đựng của con người...

(GDVN) - “Cuộc vượt ngục thần kỳ” là dự án làm phim quy mô lớn do Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh và Hãng phim truyện Việt Nam phối hợp sản xuất. Bộ phim sẽ được phát sóng vào 18h bắt đầu từ ngày 23/7 trên HTV9.

Lịch sử 113 năm đấu tranh tại ngục tù Côn Đảo (1862-1975) là 113 năm mất mát kinh hoàng vượt ra ngoài khuôn khổ sức chịu đựng của con người, là 113 năm mà nếu không có tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc thì sẽ không thể bước qua được những dấu mốc lịch sử khốc liệt như vậy. "Cuộc vượt ngục thần kỳ", bộ phim truyền hình với độ dài 30 tập sẽ tái hiện sinh động một phần những năm tháng gian khổ mà hào hùng đó của những người tù cộng sản.

Ê-kíp làm phim gồm những gương mặt quen thuộc với khán giả điện ảnh như: Nhà biên kịch Đinh Thiên Phúc, đạo diễn: NSƯT Lê Đức Tiến, quay phim: NSƯT Vũ Quốc Tuấn; chủ nhiệm phim: Cồ Khắc Ứng; giám đốc sản xuất: NSƯT Vương Đức.

Về dàn diễn viên, “Cuộc vượt ngục thần kỳ” có sự tham gia của NSƯT Nguyễn Đăng Khoa, siêu mẫu Phan Như Thảo, diễn viên Thiện Tùng, Kiều Trinh, Đức Nhã, Henry Hùng... và hàng chục diễn viên nước ngoài khác.

Đạo diễn
Đạo diễn Tạ Quốc Lâm chuẩn bị cho một cảnh quay của loạt ký sự đồng hành với bộ phim "Cuộc vượt ngục thần kỳ".

Nhà biên kịch trẻ Phạm Thị Hồng Phương xúc động cho hay, bộ phim sẽ là một khúc tri ân của thế hệ hậu chiến với những chí sĩ yêu nước, chiến sĩ cộng sản dâng hiến tuổi thanh xuân vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. “Khán giả sẽ tìm thấy điều đó qua một số tập phim khá hấp dẫn: Ở cuối trời có một Côn Lôn, Hoa Lêkima giữa hàng dương cát trắng, Lớp Đảng viên tháng Tám, Bến Đầm nổi sóng, Tử hình tên bồi bút, Nước mắt Hàng Dương, Cờ đỏ sao vàng giữa đảo xa, Biển anh hùng..."

Để công chúng hiểu rõ hơn về bộ phim “Cuộc vượt ngục thần kỳ”, trước đó 60 tập ký sự đồng hành cùng bộ phim này sẽ được phát sóng lúc 22h40 ngày thứ 3, 4, 5 hàng tuần trên HTV7, kể từ 5/7/2011.

Đạo diễn Tạ Quốc Lâm (đạo diễn 60 tập ký sự đồng hành) kỳ vọng, bằng cách kể chuyện song hành giữa quá khứ và hiện tại, giữa hiện thực và hồi ức, 60 tập ký sự đồng hành sẽ mang đến cho khán giả nhiều trải nghiệm lý thú và thông tin hấp dẫn trong và ngoài hậu trường xoay quanh số phận từng nhân vật, từng diễn viên và hành trình chuẩn bị cho bộ phim đặc biệt này.

“Đoàn làm phim muốn khắc họa thêm một “Côn Đảo bất diệt” hôm qua và hôm nay qua thiên ký sự đồng hành nhằm góp phần khơi dậy khí phách, trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam mà những cuộc đấu tranh tại ngục tù Côn Đảo là minh chứng sống động. Không một tấc vũ khí, chỉ có sức mạnh của trái tim, bao lớp tù nhân yêu nước đã bằng chính sinh mệnh của mình vẽ lên màu đỏ của lá cờ chiến thắng”, đạo diễn Tạ Quốc Lâm chia sẻ.

Với những thước phim quay cầu kỳ, cẩn trọng, sáng tạo tại "hòn đảo địa ngục", cùng kịch bản hấp dẫn cùng, các nhân vật có nhiều mâu thuẫn nội tại, đa dạng về tính cách... "Cuộc vượt ngục thần kỳ" của đạo diễn Lê Đức Tiến và 60 tập ký sự đồng hành của đạo diễn Tạ Quốc Lâm hứa hẹn là một chùm tác phẩm truyền hình có chất lượng.

V.T