220 hãng lữ hành quốc tế đến Hội chợ du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh

10/09/2015 07:29 Thế Quân
(GDVN) - 220 người mua quốc tế, 100 người mua nội vùng là các hãng lữ hành đến tứ 5 quốc gia đã đến tham dự Hội chợ du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2015.

Tối ngày 9/9, Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM (ITE) năm 2015 đã khai mạc. Đây là một sự kiện thường niên được tổ chức hàng năm, là một điểm nhấn quan trọng do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND TP.HCM đồng tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hoàng Tuấn Anh – Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho rằng, đã qua 10 lần tổ chức, tính đến nay, ITE đã ngày càng nâng cao tính chuyên nghiệp. Các hoạt động được tổ chức trong khuôn khổ hội chợ ngày càng đa dạng, quy mô ngày càng mở rộng, chất lượng và các hiệu quả hoạt động ngày càng được nâng cao.

ITE chính là một trong những sự kiện hàng đầu ở cấp quốc gia về du lịch, kể cả đối với các nước trong khu vực.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM 2015 (ảnh: T.Q)

Tham dự ITE 2015 có 220 người mua quốc tế, 100 người mua nội vùng đến từ các hãng lữ hành quốc tế của 5 quốc gia trong khu vực, bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar. Dự kiến sẽ có khoảng 25.000 khách tham quan ITE 2015, với mức độ và quy mô tăng trưởng khoảng từ 20 – 30%.

Tại ITE 2015 sẽ có nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn được tổ chức như: hội chợ, triển lãm, các hội thảo chuyên đề về du lịch…nhằm thúc đẩy hoạt động này nhiều hơn nữa giữa Việt Nam và các nước trong khu vực theo hướng tăng cường hiệu quả, đảm bảo về mặt bền vững.

Cũng trong khuôn khổ hội chợ năm nay, những người mua và báo chí quốc tế sẽ cùng nhau đi khảo sát loại hình du lịch biển đảo, du lịch sông nước tại những thị trường du lịch trọng điểm của Việt Nam như Củ Chi, Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết, Tiền Giang.

Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Võ Văn Thưởng trao danh hiệu cho các doanh nghiệp xuất sắc đóng góp cho du lịch (ảnh: T.Q)

Ngoài ra, đoàn báo chí quốc tế cũng sẽ tham quan du lịch tại TP.HCM, khảo sát tuyển du lịch đường thủy nội đô trên dòng kênh xanh Nhiêu Lộc – Thị Nghè vừa mới được đưa vào khai thác từ đầu tháng 9.

Bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng, ITE ngày càng trở thành một thương hiệu về du lịch không chỉ của Việt Nam, mà còn là của các nước trong khu vực hạ nguồn sông Mê Kông, là một cơ hội lớn của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch trong nước, với rất nhiều cơ hội tìm hiểu thông tin, kết nối, thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài, trong tương lai.

Dịp này, Ban tổ chức hội chợ cũng đa trân trọng trao các giải thưởng du lịch Mekong quốc tế năm 2015, tôn vinh các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch có những đóng góp xuất sắc nhất trong 5 quốc gia thuộc lưu vực hạ nguồn sông Mekong.

Các đại diện đến từ Việt Nam đoạt giải năm nay bao gồm: Saigon tourist, Viettravel, Vietnam Airlines, Majestic hotel Sài Gòn, Intercontinental Hà Nội Weslake, Vinpearl Luxury Nha Trang, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Thế Quân