Á hậu Quốc tế Trung Quốc 2010 bị bắt vì tàng trữ ma túy

27/11/2012 14:37 Long Hy
(GDVN) - Trương Tuệ Văn, Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Quốc tế Trung Quốc đã bị cảnh sát Hồng Kông bắt giữ khi phát hiện một chiếc xe tải chứa chất ma túy được cho là thuộc sở hữu chính cô.

Tại buổi họp báo và trao giải cho bộ phim mới “Thang trời” diễn ra tối 26/11, nhân viên cấp cao của đài TVB Hồng Kông - bà Nhạc Dị Linh đã đến dự và tiết lộ, Trương Tuệ Văn đã bị bắt do có liên quan đến chiếc xe tải có chứa chất ma túy.

Theo bà Nhạc, thì đại diện đài TVB là bà đã có buổi gặp gỡ với cha của Trương Tuệ Văn để tìm hiểu rõ sự tình. Bà này cũng thuật lại sự việc và cho biết bản thân cựu hoa hậu bị oan và đã khóc ròng rã: “Cả hộp khăn giấy cũng không đủ để lau nước mắt của cô ấy!”, Nhạc Dị Linh chia sẻ. “Tôi không rõ tình hình của cô ấy hiện giờ nhưng người thân của cô ấy đã luôn túc trực bên cạnh".

Bà Nhạc Dị Linh (trái) và cựu hoa hậu Trương Tuệ Văn. Ảnh. HKChannel.

"Tôi đã nói chuyện với Tuệ Văn suốt gần 2 tiếng đồng hồ, cô ấy cứ khóc ròng. Ngoài ra chúng tôi còn nói nhiều chuyện khác nữa. Cô ấy vốn là một cô gái ngoan ngoãn, là người hiểu chuyện đúng sai và sẽ đợi cảnh sát điều tra làm rõ sự việc. Đồng thời cũng sẽ hợp tác hết mình để giúp cảnh sát điều tra chân tướng sự việc”, bà Nhạc cho biết thêm.

Khi phóng viên hỏi Nhạc Dị Linh về việc liệu Trương Tuệ Văn có phải thôi việc do dính dáng đến sự việc này hay không, Đại diện đài TVB trả lời: Trương Tuệ Văn vẫn sẽ tiếp tục tham gia dự án phim mới cho đến tháng 1/2013, nhưng tạm thời còn phải xem ý kiến của phía nhà sản xuất xem họ có quyết định đổi diễn viên hay không.

Bà Nhạc thông tin, tạm thời sẽ chưa mời luật sư bào chữa cho Trương Tuệ Văn. Ngoài ra, ngày 28/12, phía TVB sẽ đến cảnh sát cung cấp thông tin để tìm ra hung thủ.

Trương Tuệ Văn đăng quang ngôi vị Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế Trung Quốc 2010. Ảnh. Sina.

Truyền thông Hồng Kông đưa tin, bộ phim mới mà Trương Tuệ Văn đang tham gia có tên “Thầy! Con đã hiểu” quay đến hết tháng 1/2013, thế nhưng hiện tại cô sẽ phải ngừng việc đóng phim để phục vụ và hỗ trợ việc điều tra. Điều này có nghĩa phía nhà sản xuất sẽ phải thay diễn viên khác vào vai của Trương Tuệ Văn.

Hiện tại, cựu hoa hậu 23 tuổi đang được tại ngoại và vụ việc sẽ chính thức được cảnh sát Hồng Kông đưa ra tiến hành xét xử vào ngày 28/12 tới.

Trương Tuệ Văn (Candy Chang) năm nay 23 tuổi (1989) tại Hồng Kông và là người Canada gốc Hoa, bản thân cô và gia đình từng sinh sống ở Toronto. Năm 2009, Trương Tuệ Văn giành danh hiệu Hoa hậu người Hoa Toronto (Miss Chinese Toronto), đồng thời giành luôn giải Hoa hậu Ảnh và Hoa hậu Thân thiện năm đó. Tháng 11/2010, Trương Tuệ Văn đại diện cho Toronto tham dự cuộc thi Hoa hậu Quốc tế Trung Quốc (Miss Chinese International Pageant) và chiếm được nhiều cảm tình từ phía người hâm mộ cô.

Trương Tuệ Văn (ngoài cùng bên phải) trong đêm đăng quang Á hậu 2 Hoa hậu Quốc tế Trung Quốc. Chính giữa là hoa hậu Sầm Lệ Hương và Á hậu 1 Trần Mỹ Hảo.


Cuộc thi năm đó, Tuệ Văn lọt vào top 5 và trở thành Á hậu 2. Hiện tại, Trương Tuệ Văn đã ký hợp đồng và trở thành diễn viên của đài TVB. Năm 2012, người đẹp lần đầu được tham gia bộ phim “On Call 36 Hours” trong mộ vai nữ phụ, nhân vật Xương Xương.

Long Hy