Angelina đưa Maddox đi qua bãi mìn ở Campuchia

01/12/2011 09:31
Brad Pitt rất lo lắng khi người tình đưa cậu con trai cả về quê hương, đi qua vùng chiến sự cũ dưới thời Khmer Đỏ, nơi vẫn còn chôn giấu nhiều bom mìn.
Angelina Jolie muốn mở một trung tâm cho trẻ em ở ngôi làng nơi Maddox sinh ra. Nhưng để đến được đó, họ phải đi gần 250 km qua khu vực bãi mìn ngày xưa, nơi người dân từng bị kìm kẹp dưới ách thống trị của Khmer Đỏ cuối những năm 1970.


Maddox, người Campuchia, là đứa con đầu tiên Angelina Jolie nhận nuôi. Cô từng nói, quyết định này đã thay đổi cả cuộc đời cô sau đó.

Maddox - cậu con nuôi 10 tuổi của "ông bà Smith" - có quê gốc ở Srok Samlot, tỉnh Battambang, tây bắc Campuchia. Angelina cho rằng cậu cần được chứng kiến tận mắt nơi mình chào đời nên đưa Maddox đến gặp trưởng làng.

"Angie và Maddox vô cùng gần gũi với nhau", một người chứng kiến chuyến đi của hai mẹ con kể lại. "Cô ấy gọi con trai là bạn và quyết định đưa cậu bé đi cùng, trong khi Brad tỏ ra rất lo lắng vì chuyến đi khá nguy hiểm".

"Khu vực họ đi qua vốn là một bãi hoang với hàng trăm, có khi hàng nghìn bom mìn còn sót lại từ thời chiến tranh. Nói rằng Brad lo lắng là còn nhẹ".

Hai mẹ con được một đội vệ sĩ có trang bị vũ khí hộ tống. Brad lo ngại vì anh không muốn cho Maddox chứng kiến những di tích hay vật dụng liên quan đến bạo lực. Nguồn tin nói thêm: "Maddox vốn đã rất thích đồ chơi súng ống. Brad nghĩ Angie nên để con trai cư xử như một cậu bé bình thường, thay vì hướng sự quan tâm của cậu vào vấn đề bạo lực".

Brad, 47 tuổi, và Angelina, 36 tuổi, điều hành quỹ từ thiện mang tên Maddox Jolie-Pitt. Quỹ này muốn hỗ trợ một trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ mồ côi ở thủ đô Phnom Penh. Theo Aceshowbiz, nguồn tin không cho biết cụ thể thời điểm chuyến thăm của "ông bà Smith" và Maddox tới Campuchia, nhưng khẳng định sự kiện này diễn ra trước khi cả đại gia đình về Việt Nam - quê hương của cậu con nuôi Pax Thiên - giữa tháng 11.

Ngôi sao của Bí mật ngôi mộ cổ từng vài lần cho Maddox về Campuchia và một lần cùng Zahara - con gái nuôi 6 tuổi - thăm lại Ethiopia. Ngoài 3 con nuôi, Brad và Angie còn có 3 con đẻ là Shiloh (5 tuổi) và cặp song sinh Knox - Vivienne (3 tuổi).

Theo VnExpress