Angelina Jolie tích cực học văn hóa Việt.

14/11/2011 13:07
Mấy ngày lưu lại Côn Đảo, cặp uyên ương mới ra ngoài một lần đi thăm di tích Chuồng cọp Pháp, còn lại hoàn toàn ở bên các con. Trong khi Brad Pitt chơi với lũ trẻ thì Angelina Jolie tập trung học văn hóa Việt.

Có mặt tại Côn Đảo chiều 11/11, Angelina Jolie và Brat Pitt đã làm xôn xao hòn đảo chỉ có 6.000 dân này. Cặp nam nữ minh tinh và 6 đứa con ở tại khu nghỉ dưỡng Six Senses. Họ thuê trọn 3 căn nằm phía nam, trong đó có cả villa để nghỉ ngơi và nhà hàng tại chỗ.

Six Senses nằm cách thị trấn Côn Đảo 5 km, dựa vào núi, cách sân bay Côn Sơn khoảng 10 km. Ngay khi gia đình nổi tiếng đến khu nghỉ dưỡng này, an ninh đã được tăng cường. Mặt trước luôn có 3-4 nhân viên an ninh cầm bộ đàm liên tục thông báo cho nhau. Dưới mép bờ biển, bảo vệ cũng thường xuyên đi lại, ngăn cản sự xâm nhập của người hiếu kỳ và các tay săn ảnh.

Brad Pitt và Angelina Jolie dẫn các con đi tắm biển sáng 14/11. Ảnh: Quốc Huy.
Brad Pitt và Angelina Jolie dẫn các con Zahara, Shiloh, Vivienne và Knox đi tắm biển sáng 14/11. Ảnh: Quốc Huy.

Có rất ít nhân viên resort được tiếp xúc với gia đình này, chỉ khoảng 1-2 hầu phòng được huy động. Đội ngũ nhân viên nhà hàng làm trong khu thuê riêng đông hơn, khoảng 5 người.

Gia đình Brangelina khá thân thiện với nhân viên resort. Đám con của họ rất nghịch ngợm, thường xuyên chạy nhảy. Angelina và Brad tỏ ra tôn trọng tính cách các con và dành nhiều thời gian cho chúng. Bên cạnh đó, nữ diễn viên 36 tuổi cũng tham gia khóa học về văn hóa Việt Nam ngay trong khuôn viên Six Senses.

Angelina Jolie là người rất quan tâm tới văn hóa - lịch sử Việt Nam. Để Pax Thiên không quên nguồn cội, cô đã thuê bảo mẫu người Việt cho cậu bé tại Mỹ trong 4 năm qua. Trong nhiều bài phỏng vấn trước đây, nữ diễn viên cho biết Pax thường dạy mình nói tiếng Việt. Cô cũng khẳng định sẽ cho cậu con nuôi gốc Việt của mình thường xuyên học hỏi, tìm hiểu về nền văn hóa ở nơi cậu đã sinh ra. Trong chuyến đi lần này, Angelina Jolie đã có cơ hội thực hiện được điều đó, ngay trên chính quê hương của Pax Thiên.

Buổi sáng, họ thức dậy tầm 8h. Sau khi ăn sáng, Brad và Angelina cho các con ra biển khoảng 30 phút. Sáng 13 và 14/11, nhiều tay săn ảnh đã chụp được cảnh cả gia đình đi dạo trên biển.

Brad Pitt và Angelina Jolie nhờ một nhân viên của khu resort Six Senses đi theo hướng dẫn trong chuyến đi thăm Chuồng cọp chiều 13/11. Ảnh: Quốc Huy.
Brad Pitt và Angelina Jolie nhờ một nhân viên của khu resort Six Senses đi theo hướng dẫn trong chuyến thăm Chuồng cọp Pháp ở Côn Đảo chiều 13/11. Ảnh: Quốc Huy.

Ngay ngày thứ hai ở Côn Đảo (12/11), Brad và Angelina dự kiến đi thăm khu di tích nhà tù trong buổi chiều. Tuy nhiên, lịch trình đã bị hủy bỏ vào phút chót. “Không ai biết trước họ đi đâu, mọi việc đều do hai người quyết định”, một nguồn tin tiết lộ. Cũng trong buổi sáng hôm đó, gia đình này định làm một chuyến ra thăm đảo nhỏ, nhưng cuối cùng không thực hiện.

Chiều 13/11, cặp tình nhân nổi tiếng đã có chuyến thăm Chuồng cọp Pháp trong nhà tù Côn Đảo - một trong những di tích in hằn ký ức đau thương của chiến tranh Việt Nam. Ban quản lý di tích cho biết, hai ngôi sao không đăng ký trước lịch tham quan. Brad Pitt và Angelina Jolie tới khu nhà giam dưới dạng khách tự do, mua vé vào cửa. Một nhân viên của Six Senses làm nhiệm vụ hướng dẫn, đi theo còn có hai vệ sĩ.

Brad Pitt và Angelina Jolie lặng người khi nhìn thấy và nghe giới thiệu về các quần thể tượng mô tả cảnh tra tấn, giam cầm tù nhân thời chiến tranh trong Chuồng cọp. Sau 20 phút, hai người định quay ra, nhưng lúc đó lại vướng một đoàn khách tham quan bên ngoài, trong đó nhiều người nhận ra cặp vợ chồng nổi tiếng.

Nhiều khách du lịch hiếu kỳ khi trong thấy minh tinh nổi tiếng của Hollywood. Ảnh: Landov.
Nhiều khách du lịch hiếu kỳ khi trông thấy minh tinh nổi tiếng của Hollywood. Ảnh: Landov/Popsugar.

Chị Linh (Đăk Lăk), khách tham quan nhà tù Côn Đảo, bày tỏ sự ngạc nhiên khi gặp Angelina và Brad, nhưng thắc mắc tại sao họ chỉ thăm Chuồng cọp Pháp mà không đến Chuồng cọp Mỹ. “Họ là người Mỹ mà”, chị nói. Theo nguồn tin riêng của VnExpress, hai ngôi sao dự kiến sang cả khu Trại 7 (hay Trại Phú Bình), nhà giam do chính quyền Sài Gòn cũ xây dựng năm 1971 ở Côn Đảo. Tuy nhiên, do gặp người tham quan khá đông trong ngày cuối tuần, các vệ sĩ cũng có va chạm với một phóng viên ảnh, nên họ đã hủy bỏ và trở về resort ngay.

Theo một số nguồn tin, gia đình này sẽ lưu lại Côn Đảo trong hôm nay và ngày mai, và sẽ rời Việt Nam ngày 15/11.

Theo VnExpress