Ảnh cực độc Tây Du Ký: Thời niên thiếu của Lục Tiểu Linh Đồng

11/02/2012 08:55 CTN (tổng hợp)
(GDVN) - Đến tận bây giờ, nhiều tấm ảnh quý hiếm về hậu trường Tây Du Ký, nhất là những cảnh không hề có trên phim với chất lượng tốt vẫn được rao bán trên mạng. Ví như một cuốn tạp chí truyền hình số 11 năm 1982 có ảnh bìa cuối là tấm hình quý chụp khi dựng tập "Trừ yêu Ô Kê quốc" bản thử nghiệm năm 1982 từng được rao bán với giá 10 nhân dân tệ... Giáo dục Việt Nam xin tiếp tục giới thiệu đến độc giả một số hình ảnh hậu trường và ảnh diễn viên bộ phim Tây Du Ký hầu hết rất hiếm và độc đáo.
Ảnh hiếm của Lục Tiểu Linh Đồng khi còn trẻ.
Ảnh hiếm của Lục Tiểu Linh Đồng khi còn trẻ.
Ảnh hiếm của Lục Tiểu Linh Đồng khi còn trẻ.
Lục Tiểu Linh Đồng khi đóng cảnh Ngộ Không ra đời ở bờ biển Bắc Đới Hà năm 1984.
Ảnh của Cận Căn Tuất, trợ lý đạo diễn và đóng Xích cước đại tiên tập 23. Tấm trên là Trì Trọng Thụy, Mã Đức Hoa, Lục Tiểu Linh Đồng... chụp với Dương Khiết
Ảnh của Cận Căn Tuất, chụp với các diễn viên chính, và với người đóng Phật Di Lặc, Hoàng Mi yêu vương, vua và hoàng hậu Xa Trì quốc
Đạo diễn và Đường Tăng - Uông Việt, và Tôn Ngộ Không
Cuối những năm 1980, ảnh phim Tây du ký được đưa vào rất nhiều cuốn lịch
Bốn thày trò Đường Tăng (đóng Đường Tăng là Uông Việt) dạo đầu đóng phim, ảnh chụp cuối năm 1982
Thày trò Đường Tăng năm 1982. Phim được phê duyệt tháng 4/1982, và khởi quay từ tháng 7/1982 với tập "Trừ yêu Ô Kê quốc", kết thúc quay tháng 11/1987 và công chiếu toàn bộ từ tháng 2/1988. Tập "Trừ yêu Ô Kê quốc" quay lại năm 1986, xong vẫn giữ một số hình ảnh của bản năm 1982.
Động Thủy Liêm, Hoa Quả Sơn
Quan âm bồ tát và Tôn Ngộ Không (hóa trang khác lạ) tại Singapore năm 1988. Theo báo chí thì Lục Tiểu Linh Đồng cưới vợ trong khi đi công tác thời gian này, hai vợ chồng mỗi người mỗi nơi nhưng hôn lễ vẫn tổ chức bình thường
Ảnh trên cuốn "Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây du", ảnh trên góc trái là cảnh quay nạn ở Hỏa Diệm Sơn.
Đoàn phim Ngô thừa ân và Tây du ký giao lưu với đoàn Tây du ký Chiết Giang. Từ trái qua: "lão Trư" Tạ Ninh - Mã Đức Hoa, "lão Tôn" Phí Chấn Tường - Lục Tiểu Linh Đồng, đạo diễn Trình Lực Đống phim Tây du ký Chiết Giang, Lưu Đại Cương - Sa Tăng phim Ngô Thừa Ân và Trần Tư Hàn - Đường Tăng phim Tây du ký của Chiết Giang. Ảnh chụp năm 2009.
Đạo diễn Hám Vệ Bình - phim Ngô Thừa Ân và Tây du ký cùng các diễn viên chính phim Tây du ký giao lưu khán giả trẻ tuổi.
Uông Việt, Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa và Lưu Đại Cương tới nhà hàng ẩm thực mang hương vị An Huy ở Bắc Kinh ngày 18/1/2012, cùng nhấm nháp ly rượu xuân hàn huyên ôn lại dạo đóng phim Tây du ký. Bốn thày trò cộc lệch (Uông Việt chỉ tham gia phần một, còn Lưu Đại Cương lại tham gia phần hai) bên cạnh các cô gái nhà hàng xinh đẹp.
Thêm một ảnh hậu trường rất hiếm.
Một cuốn sách hậu trường nhưng in đen trắng.
CTN (tổng hợp)