Bà mẹ đơn thân Thái Thùy Linh: Tôi cần một người đàn ông lớn

20/07/2013 07:57 Đ.Tuyết (ghi)
(GDVN) - Bước ra từ cuộc thi "Sao Mai Điểm Hẹn" năm 2004, cái tên Thái Thùy Linh trở nên gần gũi và quen thuộc với khán giả. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, cô rất ít được nhắc đến trên thị trường âm nhạc. Trong chương trình "chuyên cơ số 6", bà mẹ một con đã có những chia sẻ chân thành về cuộc sống riêng cũng như kế hoạch trong sự nghiệp của mình trong thời gian qua.

MC Nguyên Khang: Thời gian vừa qua chị tham gia rất nhiều hoạt động. Cảm giác thế nào khi chị đạt giải Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu?

Thái Thùy Linh: Lúc đó tôi rất ngạc nhiên bởi không nghĩ mình lại trở thành gương mặt tiêu biểu, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi được đề cập giải thưởng này thông qua sự bình chọn và ghi nhận của mọi người đối với chương trình mà tôi cùng các cộng sự của mình đang thực hiện.

Nguyên Khang: Khi khởi đầu công việc đó, bản thân chị có gặp khó khăn gì không?

Thái Thùy Linh: Tất nhiên, vạn sự khởi đầu nan. Ngay cả chương trình mang âm nhạc tới bệnh viện tại thời điểm này ở Hà Nội rất thuận lợi nhưng trong TP.HCM chúng tôi đang vô cùng khó khăn. 

Nguyên Khang: Trong lúc tham gia hoạt động như thế, có hoạt động nào khiến chị  nhớ nhất không?

Ca sĩ Thái Thùy Linh

Thái Thùy Linh: Có chứ.

Nguyên khang: Từ đâu mà chị cùng ê-kip của mình có ý tưởng thực hiện chương trình hợp đồng về cộng đồng như thế này?

Thái Thùy Linh: Tất cả các chương trình đều có lý do xuất phát từ thực tế. 

Nguyên Khang: Ngoài việc chung tay kêu gọi thiện quyền, có tổ chức hay quỹ nào đó hỗ trợ cho hoạt động của chị dài lâu không? 

Thái Thùy Linh: Hiện nay chúng tôi đang sử dụng hai nguồn quỹ. Mọi người vẫn thi thoảng đóng góp cho thư viện các chương trình trong bệnh viện. Tuy không lớn như các chương trình khác, nhưng mọi người thấy được hiểu quả mà mình bỏ ra.

Nguyên Khang: Các bạn trẻ có hào hứng tham gia  những hoạt động của chị không?

Thái Thùy Linh: Rất nhiều bạn tham gia hoạt động của tôi. Trong đó có bạn tham gia được một thời gian nhưng cảm giác không như các bạn nghĩ nên đã bỏ cuộc.

Nguyên Khang:  Có lúc nào chị thấy kiệt sức trong những chuyến đi của mình?

Thái Thùy Linh:  Trong các chuyến đi rất nhiều lần kiệt sức, không thể dậy nổi, hai mắt nặng trĩu thậm chí mất tiếng hoàn toàn, muốn nói phải ra hiệu hoặc nhắn tin. Nhưng càng đi khiến cho tôi có thêm sức mạnh.

Nguyên Khang: Trong sự nghiệp, con đường âm nhạc đến với chị như thế nào?

Thái Thùy Linh: Bắt đầu từ khi tôi còn ở trong bụng mẹ.

Nguyên khang: Tức khi mẹ chị nghe nhạc chị cũng nghe theo. Tôi nghĩ đó là nguyên nhân tạo nên tính cách của chị?

Thái Thùy Linh: Chính xác. Càng lớn tôi càng thấm thía một điều, âm nhạc ngấm vào trong tôi từ khi đó và kể cả gu của mình.

Nguyên Khang: Cuộc thi “Sao Mai Điểm Hẹn” năm đó có phải bước ngoặt lớn trong con đường âm nhạc của chị không?

Thái Thùy Linh: Vâng, chắc chắn rồi.

Nguyên Khang:  Cùng thời với Ngọc Khuê, KaSim Hoàng Vũ, Tùng Dương…hiện giờ có lẽ các anh chị ấy rất vững vàng trên con đường âm nhạc của mình. Tôi thấy chị lặng lẽ hoạt động sang một vấn đề khác.

Thái Thùy Linh: Đúng như bạn nói. Sự nghiệp âm nhạc của tôi đang khá trầm lắng, nhưng chấp nhận. Với thời gian tôi có, tôi dành cho tập đàn, hát, vũ đạo, tập múa… chắc chắn tôi không thể cùng cộng sự của mình làm nên các chương trình vừa rồi. Tôi cho rằng sự đánh đổi này là xứng đáng.

Đến cuối 2010 đầu 2011 tôi đã phát hành album Bộ đội. Cũng trong năm 2011, album này đề cử là một trong 5 album của năm, giải cống hiến. Nếu như sẵn sàng đầu tư, cống hiến cho âm nhạc, tôi sẽ đạt được những gì tôi mong muốn.

Nguyên Khang: Tôi tò mò tại sao chị lại cho ra album lạ mắt như vậy?

Thái Thùy Linh: Từ nhỏ tôi đã thích hình ảnh người lính. Nếu hát theo giọng truyền thống gần như tôi không hát được bài nào cả. Tôi tự hỏi tại sao mình không hát nhạc truyền thống bằng chất giọng và tính cách của mình.

Nguyên Khang: Sau album Bộ đội ra từ 2 đến 3 năm trước, bây giờ chưa thấy một album nào ra đời nữa?

Thái Thùy Linh: Thời gian vừa rồi tôi đã làm lỡ cơ hội của chính mình, mọi người dự đoán ablum Bộ đội có phản ứng tốt như vậy tôi sẽ tiếp tục làm. Tuy nhiên sau đó tôi có một chuyến đi phát động công việc cho người dân ở trên miền núi và tôi bị cuốn theo đó đến giờ.


Nguyên Khang: Ca sĩ không hát, không chạy sô lấy tiền đâu ra album, nuôi dưỡng ước mơ của mình?

Thái Thùy Linh: Tôi vẫn đi hát bình thường, nhưng số tiền kiếm được chỉ đủ trang trải cho cuộc sống và người thân của tôi.

Nguyên Khang: Tôi tò mò bé Nếp nhà chị năm nay bao nhiêu tuổi?

Thái Thùy Linh: Con gái tôi vừa qua tuổi thứ 4.

Nguyên Khang: Tính cách cô gái như thế nào? Có giống mẹ không?

Thái Thùy Linh: Gen trội (cười).

Nguyên Khang: Bé có thừa hưởng giọng hát của mẹ không?

Thái Thùy Linh: Có một thời gian dài tôi lo không hát được vì chỉ hát được vài câu là giọng con bé lạc đi mất. Mới đây có vẻ khả quan hơn.

Nguyên Khang: Công việc của chị như vậy, thời gian nào chị chăm sóc cho con?

Thái Thùy Linh: Tất cả các buổi tối tôi có mặt ở Hà Nội, hầu như tôi sẽ cố gắng trước giờ đi ngủ của con

Nguyên Khang: Những khi chị phải đi xa, bé sẽ được chăm sóc thế nào?

Thái Thùy Linh: Có ông bà, các bác chăm sóc con. Sau mỗi chuyến công tác về tôi luôn dành thời gian để hai me con chơi với nhau.

Nguyên Khang: Một đứa trẻ sẽ có ba, mẹ cùng chia sẻ tình cảm. Chị nghĩ thế nào đến một lúc nào đó mình cần một người cha chia sẻ cho bé?

Thái Thùy Linh: Bé vẫn luôn có người cha thứ 2 về khía cạnh bạn hỏi. Tất nhiên tôi cần người đàn ông lớn, người đàn ông phù hợp với tôi nhưng hiện tại tôi vẫn còn trẻ.


Cảm ơn những chia sẻ của chị trong chuyên cơ hôm nay!

Đ.Tuyết (ghi)