'Bà Tưng', 'thảm họa' Quân Kun lên sóng Táo quân 2014

26/12/2013 15:49 Phương Linh
(GDVN) - “Bà Tưng” là một hiện tượng làm náo loạn cộng đồng mạng, hay Quân Kun, những cái gọi là PR bằng hình thức gây shock sẽ được Táo quân 2014 đề cập.

"Là một món ăn tinh thần không thể thiếu" từ khoảng 10 năm trở lại đây, mỗi dịp Tết gần kề, hàng triệu người lại háo hức chờ đón chương trình Gặp nhau cuối năm (Táo Quân) trong đêm giao thừa. 

Từ năm ngoái, bên cạnh Táo quân của Đài truyền hình Việt Nam, phía Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC cũng dàn dựng chương trình Táo quân nhưng công chiếu sớm hơn 1 tuần, vào khoảng 23 tháng Chạp. 

Mới đây, 2 clip ghi hình Táo quân VTC mới bị rò rỉ trên mạng cho thấy, Táo quân của Đài truyền hình Kỹ thuật số năm nay được đầu tư hơn cả về sân khấu cũng như kịch bản, hứa hẹn sẽ là 'đối thủ nặng ký' của chương trình Gặp nhau cuối năm của VTV. 

Nội dung của chương trình Táo quân VTV, điểm thay đổi lớn nhất của năm nay là Táo Giao thông vai diễn do NSƯT Chí Trung đảm nhiệm sẽ không xuất hiện. Như từng trả lời báo Giáo dục Việt Nam, Chí Trung cho biết, vì thấy chất liệu của Táo Giao thông năm nay tính chất phê phán ít và 'chất liệu' làm nên một vai diễn Táo Giao thông hấp dẫn, đặc sắc không còn nhiều như mọi năm nên anh không muốn lặp lại thành tích đỉnh cao của bản thân mình chứ không phải dừng đóng Táo quân.

Những vai diễn khác vẫn do các nghệ sĩ quen thuộc đảm nhận: Vân Dung, Quốc Khánh, Công Lý, Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng. Cho tới thời điểm hiện nay, kịch bản của Táo quân 2014 và sự phân chia vai diễn vẫn nằm trong vòng bí mật.

Mới đây, theo lời một nhà tài trợ của chương trình Gặp nhau cuối năm, năm nay đĩa ghi hình chương trình này sẽ không được VTV phát hành như mọi năm.

Các nghệ sĩ của chương trình hiện đang tập luyện với tinh thần rất cao và hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều thú vị cho khán giả của VTV.

Những vấn đề xã hội sẽ xuất hiện trong chương trình Táo quân 2014 được tờ Giadinh.net.vn dẫn lời của nhà tài trợ: “Cũng như mọi năm, năm nay 2014, Táo quân sẽ vẫn xoáy sâu vào những mảng tối của xã hội, những cái nhìn sâu sắc nhất, được thiên biến vạn hóa qua những lời văn dí dỏm, vừa mang lại tiếng cười cho khán giả, và mang cả một cái nhìn tổng quan của toàn xã hội, những vấn đề nổi cộm, nhức nhối trong năm vừa qua.

“Bà Tưng” là một hiện tượng vô cùng nổi, và làm náo loạn cộng đồng mạng, cũng như giới showbiz trong một thời gian, với chiêu trò câu like rẻ tiền, hay Quân Kun, những cái gọi là PR bằng hình thức gây shock trên mạng, sẽ được Táo quân 2014 đề cập để cho chúng ta cái nhìn sâu sắc nhất, về vấn đề này.

Vụ án Dương Chí Dũng và đồng bọn tham nhũng cũng sẽ là một chủ đề mà Táo quân 2014 khai thác. 

Các vấn đề nổi cộm của kinh tế xã hội sẽ được đề cập qua sự hài hước, qua lời thoại dí dỏm của kịch bản, và diễn xuất trào lộng của các nghệ sĩ hài sẽ mang đến những phút giây thư giãn nhưng mang đầy ý nghĩa trong Táo quân 2014".

Phương Linh