Bạn đọc bình cả chuyện Nguyên Vũ lẫn Tạ Biên Cương

19/06/2012 06:56 Dương Quốc Tăng
(GDVN) - Bạn đọc Dương Quốc Tăng bày tỏ quan điểm về các "thảm họa" MC và bình luận bóng đá trên VTV.
Kính gửi tòa soạn!

Sáng 18/6 tôi đã đọc bài thảm họa MC Nguyên Vũ. Mấy ngày nay trên các mặt báo luôn luôn xuất hiện các tít thảm hoạ, từ bình luận viên Tạ Biên Cương, Việt Khuê, Khắc Cường, tối qua lại xuất hiện thảm họa MC Nguyên Vũ. Nếu mà nói riêng thì MC gameshow rất khác với MC bình luận viên, bởi vì MC gameshow thì theo tôi chỉ là ngoại hình chất giọng và duyên trên sân khấu. MC gameshow thì có rất nhiều, từ đài truyền hình Việt Nam đến VTC và HTV và các đài tỉnh, đơn cử gạo cội thì có Lại Văn Sâm, Thanh Bạch, thế hệ trẻ thì có Trung Kiên... còn Nguyên Vũ thì cũng mới và chuyển nghề từ ca sĩ sang thôi.

Nguyên Vũ làm MC Bước nhày Hoàn vũ 2012

Theo tôi thì gameshow Bước nhảy hoàn vũ rất ăn khách và có nhiều người nước ngoài, có thể họ không hiểu nhưng nhìn mặt ban giám khảo hoặc khán giả ồ hay vỗ tay thì tôi nghĩ họ cũng biết. Mong rằng nhà đài qua đó khắc phục và làm tốt hơn, và nhân đây mong rằng ca sỹ Nguyên Vũ rút ra bài học nhìn lại mình nếu có tham gia trương trình nào đó.

Qua đây tôi cũng nói qua về BLV bóng đá của VTV, qua những mùa giải đã qua và Euro năm nay thì quả thật là thảm họa bởi vì họ đã làm bình luận ít nhất cũng từ World Cup 2006 tới nay thì cũng không phải là mới nữa, thế mà vẫn vậy kiểu như là "nuôi mãi không lớn". Qua thế hệ đàn chú đàn anh như Đình Khải, Quang Huy, Quang Tùng thì lớp trẻ của VTV bây giờ nếu để họ tiếp tục sẽ vẫn vậy thôi. Chỉ có lớp trẻ của VTC thì tạm được và HTV truyền hình cáp. Thảm họa BLV tôi đã bức xúc từ lâu mà không biết đâu mà giãi bày, nhân đây thì tuyệt vời rồi!

Tôi xin chúc cán bộ trong tòa soạn luôn mạnh khoẻ và thành công, tòa sọan ngày càng được quý khán giả ngày càng yêu mến. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Dương Quốc Tăng