Băng Băng "lật đổ" Triệu Vy, Dương Mịch vượt mặt Diệc Phi

22/12/2011 10:00 Theo Đẹp Online
Nỗ lực, biết nắm bắt thời cơ cộng thêm một chút may mắn… thì dù xuất phát điểm khiêm tốn họ cũng không chịu thua trước các đồng nghiệp…

>> Những hình ảnh tuyệt đẹp về Mỹ nhân Hoa - Hàn, chỉ có ở Giáo dục Việt Nam

Chỉ đảm nhận vai phụ, vai thứ chính hoặc thậm chí chỉ là "ma mới" bên cạnh những bạn diễn, nhưng với sự nỗ lực, may mắn, trong những chặng đua dài, họ lại bứt phá và vượt lên phía trước. Hãy cùng điểm lại những nghệ sỹ “đến sau về trước” trong làng giải trí Hoa ngữ.

Phạm Băng Băng - Triệu Vy - Lâm Tâm Như


Năm xưa trong Hoàn Châu cách cách, Phạm Băng Băng chỉ là vai phụ

Năm 1997, Hoàn Châu cách cách là bộ phim truyền hình thành công vang dội, đưa Triệu Vy và Lâm Tâm Như từ những gương mặt vô danh, thành những ngôi sao trẻ được nhiều người biết đến. Đây cũng là cánh cửa để giúp Triệu Vy và Lâm Tâm Như trở thành những diễn viên nổi tiếng như hiện nay. Cùng thời điểm đó, Phạm Băng Băng chỉ là “nàng hầu” của hai cô “cách cách”. Cô cũng được biết đến, nhưng ở mức độ khiêm tốn hơn rất nhiều so với hai nữ chính.


Phạm Băng Băng giờ đã có những thành công vượt trội,
bỏ xa Lâm Tâm Như và thậm chí, đã vượt qua cả Triệu Vy

Tuy nhiên, hơn 10 năm sau, “nàng hầu” ngày nào đã tỏa sáng. Dù Lâm Tâm Như và Triệu Vy có vị trí của riêng mình trong làng văn nghệ, nhưng vẫn có sự khác biệt nhất định so với danh tiếng, uy tín và sức ảnh hưởng của Phạm Băng Băng. Cô không chỉ nổi danh trong lĩnh vực diễn xuất, mà còn là nhà sản xuất phim, nhà kinh doanh có tiếng và hiện được coi là một biểu tượng của thời trang.

Sức “nóng” của Phạm Băng Băng không dừng lại ở cộng đồng người Hoa, mà còn lan tỏa đến nhiều quốc gia châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, xa hơn nữa là đến với các quốc gia phương Tây. Xét về độ nổi tiếng, Lâm Tâm Như đã phải chịu thua Phạm Băng Băng. Xét về tầm ảnh hưởng và sự đa dạng trong việc thay đổi phong cách, hình tượng, Triệu Vy cũng phải xếp sau mỹ nhân họ Phạm một bậc.

Dương Mịch - Lưu Diệc Phi


Lưu Diệc Phi và Dương Mịch từng tham gia Thần Điêu Đại Hiệp 2003


Trong Thần Điêu Hiệp Lữ (bản của đạo diễn Trương Kỷ Trung), Dương Mịch còn là 1 diễn viên phụ vào vai Quách Tương, trong khi Lưu Diệc Phi là nàng Tiểu Long Nữ - linh hồn của bộ phim. Tuy được đánh giá cao về diễn xuất, nhưng cái tên Dương Mịch vẫn khó có thể tỏa sáng trước nhan sắc của Lưu Diệc Phi trong vai nữ chính.


Tuy nhiên, vào thời điểm cuối năm 2011, khi Lưu Diệc Phi vẫn bị gắn mác bình hoa di động, Dương Mịch lại tỏa sáng với Cung tỏa tâm ngọc và trở thành một trong những nữ diễn viên được yêu thích nhất hiện nay.

Độ “phủ sóng” của Dương Mịch trong năm 2010, 2011 rộng hơn rất nhiều so với Lưu Diệc Phi. Hiện cô đang phát triển song song cả hai lĩnh vực điện ảnh và truyền hình. Ngoài ra, Dương Mịch còn là gương mặt nổi bật của thời trang và dần tấn công vào âm nhạc.

Chương Tử Di – Dương Tử Quỳnh


Chương Tử Di đã vượt qua đàn chị Dương Tử Quỳnh

Cách đây 10 năm, khi xuất hiện trong bộ phim Ngọa hổ tàng long, Chương Tử Di chỉ là diễn viên thứ chính, đứng sau nữ chính Dương Tử Quỳnh – người được mệnh danh là “đả nữ” của làng nghệ châu Á. Tuy nhiên, tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Lý An đã mở cho Chương Tử Di một cánh cửa thênh thang và cô đã tận dụng tốt cơ hội này để đưa mình bật lên thành một trong những tên tuổi hàng đầu của khu vực và trên thế giới.

Năm 2005, Chương Tử Di vào vai chính trong Hồi ức một Geisha, trong khi Dương Tử Quỳnh lại xuống vai phụ.

Khi ở thời kỳ hoàng kim, Dương Tử Quỳnh chưa bao giờ đạt được sự thành công nổi trội như Chương Tử Di. Và đến nay, rõ ràng, cô diễn viên trẻ ngày nào đã vượt qua nhân vật nữ chính của Ngoại hổ tàng long.

Hồ Hạnh Nhi – Quách Thiện Ni


Trong cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông năm 1999,
Quách Thiện Ni đăng quang hoa hậu và Hồ Hạnh Nhi là Á hậu 2

Nếu là một fan hâm mộ của truyền hình Hông Kông, thì Quách Thiệ Ni – Hồ Hạnh Nhi, hai người đẹp xuất thân từ cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông, Trung Quốc năm 1999, không phải là cái tên xa lạ với khán giả. Quách Thiện Ni là hoa hậu trong cuộc thi năm đó, và được lăng xê qua các vai chính trong những tác phẩm truyền hình lớn bên cạnh các ngôi sao nổi tiếng. Trong khi đó, Hồ Hạnh Nhi đi lên từ những vai phụ, vai thứ chính rồi mới lên các vai chính.

Hơn 10 năm sau kể từ ngày đăng quang và bước vào làng giải trí, Hồ Hạnh Nhi đã trở thành một trong những gương mặt nổi tiếng nhất của làng truyền hình xứ Cảng thơm, là diễn viên trụ cột của đài truyền hình Hồng Kông – TVB và tiếng tăm đã lan dần đến với cộng đồng người Hoa trên toàn thế giới.


Hồ Hạnh Nhi với giải thưởng Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc
(Hồng Kông - Trung Quốc) năm 2011

Ngược lại, Quách Thiện Ni vẫn lận đận và dừng lại ở vi trí của một diễn viên bậc trung với những vai diễn không mấy khi được nhớ đến. Hiện nay, cô có hướng tới Trung Quốc đại lục để đóng phim, nhưng chỉ dừng lại ở những vai phụ và vai thứ.

Theo Đẹp Online