Bênh fan K-pop, Giáo sư Xoay bị blogger phản pháo

30/11/2012 14:12 Thảo Nguyên (tổng hợp)
(GDVN) - Vấn đề fan K-pop lại tiếp tục 'nóng' sau khi Facebook Giáo sư Xoay đăng 1 status với cái nhìn có phần 'thoáng' hơn. Ngay lập tức, 1 bloger lên tiếng 'phản pháo'.

Mới đây, bức ảnh 1 nam thanh niên òa khóc khi nhìn thấy thần tượng (nhóm nhạc T-Ara của Hàn Quốc) đã khiến không ít người "nóng mắt". Với 1 cái nhìn khác, Facebook Giáo sư Xoay đăng tải 1 status kêu gọi sự kiên nhẫn của xã hội đối với các bạn trẻ này.

"Khổ thân các bạn trẻ, độ này hay bị người lớn nhân danh quốc thể và bản sắc dân tộc để mà mắng mỏ về ba cái vụ hâm mộ với cả thần tượng ngôi sao xứ Hàn. Đâm chuyện bé lại thành ra to.

Chắc người lớn nhiều việc nên dễ quên, cách đây khoảng hơn một thế kỷ, phong cách Pháp đã từng được coi là thời thượng, đến giờ nhiều người vẫn cho rằng vẻ đẹp của Thủ Đô xưa phải phảng phất chút ít văn hóa Pháp với biệt thự cổ, với váy áo kiểu vintage, xe máy cổ...

Nội dung trên facebook Giáo sư Xoay

Cách đây gần nửa thế kỷ, các ông anh bà chị của mình cũng khổ sở với quần loe như các bác The Beatles, khổ sở với khăn quàng cổ kiểu ban nhạc Smoky, khắp vũ trường đến đám cưới là điệu nhảy Disco và Lambada...


Mình chưa đủ tuổi để phán xét đâu hay đâu dở, nhưng mình tin vào sự chọn lọc của thời gian. Cái gì có giá trị thực, cái đó sẽ tồn tại, còn không nó sẽ bị đào thải và lãng quên.

Ai cũng có quyền được trải nghiệm để lớn lên, xin người lớn hãy kiên nhẫn với bọn trẻ, như ngày xưa thế hệ người lớn trước đã từng kiên nhẫn với mình".

Hơn 15.000 facebooker đã nhấn nút "like" cho status này của Giáo sư Xoay. Đăng tải chưa lâu, song phần chia sẻ này đã gây nên 1 làn sóng "khẩu chiến" theo đúng nghĩa.

Facebook Mei-chan Đỗ chia sẻ: "Cảm ơn Giáo sư vì ít ra cũng có người hiểu cho một bộ phận giới trẻ. Mong mọi người có cái nhìn khách quan hơn. Đừng vì 1 con sâu làm rầu nồi canh mà đánh giá chỉ trích cả một cộng đồng. Vấn đề nào cũng có mặt tích cực và tiêu cực, mảng chìm mảng nổi".

Hình ảnh "fan cuồng"  K-pop gây tranh cãi trong thời gian gần đây.

Trái ngược với ý kiến của Facebook Mei-chan Đỗ, rất nhiều cư dân mạng bày tỏ sự không hài lòng đối với phần chia sẻ của Giáo sư Xoay. Bạn AT-Hưng Quang Tran chia sẻ: "Có thể kiên nhẫn với các fan chân chính chứ không thể kiên nhẫn với các bạn fan cuồng được anh Xoay ạ"!

Đáng chú ý, trên trang của blogger có tên Kumin đã gọi status của Giáo sư Xoay là "một sự so sánh khập khiễng". Bloger này ngoài việc trích dẫn nguyên văn status gây tranh cãi nêu trên còn trích dẫn cả bài thơ "Hãy tiết kiệm những thứ còn lại duy nhất" của nhà thơ Đỗ Trung Quân, và bày tỏ sự thất vọng của mình: "Thực sự sáng nay lướt facebook và vào facebook của GS Xoay dọc được status này mà thấy thất vọng về chú ấy ghê gớm!

Mình không giỏi diễn đạt ý mình để mọi người hiểu nhưng chung quy mình thấy một điều rằng đó là một sự gán ghép tạm bợ, một sự so sánh khập khiễng, một sự biện hộ quá nhiều sơ hở và hời hợt. Và điều cuối cùng mình thấy là Chú Xoay này nói chỉ để có chuyện để nói thôi".

Đáp lại sự ủng hộ cũng như sự phản ứng gay gắt của cư dân mạng, Giáo sư Xoay đã để lại comment trên status của mình để phân tích rõ hơn về chủ đề này: "Đúng là không so sánh nào không khập khiễng. Nhưng hãy nhìn rộng ra sẽ thấy, sự xâm lấn về văn hoá của Hàn Quốc là có chiến lược từ lâu rồi và nó lan ra toàn thế giới chứ chẳng riêng gì nước ta. Nhiều nước có tính bảo thủ hơn còn bị xâm lấn, nói gì chúng ta.


Nhưng mình nghĩ là cứ bình tĩnh. Thời gian sẽ có câu trả lời. Nếu anh em nghĩ đây là lấy lòng giới trẻ thì cũng tốt đấy chứ... Chỉ sợ chả được".

Thảo Nguyên (tổng hợp)