Bị bắt ở sòng bạc, NSƯT Kim Tử Long: Tôi bị tình ngay lý gian

29/06/2013 07:16 T.Phạm
(GDVN) - "Đến cơ quan công an, họ yêu cầu tôi viết tường trình, tôi viết đầy đủ, đúng bản chất sự thật. Đền tầm chiều 26/6 thì công an xác định là tôi đi hát "show" chứ không tham gia đánh bạc nên cho tôi về", nghệ sĩ Kim Tử Long cho biết.

Được mời diễn trong một đám cưới tại huyện Trà Ôn vào ngày 25/6, tuy nhiên, sau đó không lâu nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long lại bị công an bắt ngay tại nơi đây. Thông tin này khiến nhiều người tỏ ra lo ngại bởi không biết đâu là tình ngay, đâu là lý gian. Tuy nhiên, đến tối ngày 27/6, nghệ sĩ Kim Tử Long bất ngờ xuất hiện tại chương trình Vầng trăng cổ nhạc và chia sẻ câu chuyện xung quanh rắc rối mà anh gặp phải.

Theo đó, nghệ sĩ Kim Tử Long xác nhận có làm việc với Công an huyện Trà Ôn suốt ngày 26/6. Nơi đây tập trung ghi lời khai của anh để làm rõ xem có liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật hay không.

Chia sẻ thêm thông tin, anh cho biết: Lúc đến đám cưới nhà anh Bình (chú rể) đã 21h ngày 25/6. Sau 2 "tăng" hát góp vui với bà con miền Tây đến 1h sáng hôm sau, Kim Tử Long ăn cháo cùng anh em đồng nghiệp và thấy gần đó có nhiều người tụ tập vui chơi dưới ánh đèn sáng rực.


Nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long.

"Trong lúc chờ anh Bình dẫn đường ra quốc lộ, tôi bước sang chỗ đông người để xem vì cứ nghĩ là bà con đang chơi lô tô như những hội chợ vùng nông thôn tôi thường gặp. Mới bước tới thì anh em công an ập đến, mời về huyện lấy lời khai nên đến 20h mới về tới TP HCM", nghệ sĩ chia sẻ với báo giới và cho rằng bị "tình ngay lý gian".

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Kim Tử Long luôn một mực khẳng định mình "bị oan" vì "chỉ đứng xem". Đồng thời, anh cho biết thêm: "Đến cơ quan công an, họ yêu cầu tôi viết tường trình, tôi viết đầy đủ, đúng bản chất sự thật. Đền tầm chiều 26/6 thì công an xác định là tôi đi hát "show" chứ không tham gia đánh bạc nên cho tôi về".

Trước đó, đêm 25/6, gia đình ông Nguyễn Văn Khôi (thường gọi là ông Chín) tổ chức đám cưới con trai tại ấp Tích Phú, xã Tích Thiện, huyện Trà Ôn. Do đam mê cải lương, gia chủ có mời Kim Tử Long với nhiều ca sĩ từ Tp. HCM xuống hát góp vui.

Hơn 1h sáng 26/6, cảnh sát bất ngờ ập vào sòng bạc sát mé sông trước nhà ông Khôi. Tang vật thu được tại sòng bạc bị cho là đánh tài xỉu và hơn 400 triệu. Hàng chục người, trong đó có nghệ sĩ Kim Tử Long, bị di lý về Công an huyện Trà Ôn lấy lời khai cho đến tối cùng ngày.


T.Phạm