Bí mật về bài Marilyn Monroe hát mừng sinh nhật tổng thống

26/11/2011 09:06
Vào ngày sinh nhật lần thứ 45 của tổng thống Mỹ John F Kennedy, Marilyn Monroe đã hát ca khúc Happy Birthday để chúc mừng ông.

Chất gợi tình và đầy nhục cảm trong bài hát chúc mừng sinh nhật tổng thống John F Kennedy mà Marylin Monroe thể hiện là do một nguyên nhân hoàn toàn khách quan.

Trong bữa tiệc chúc mừng sinh nhật lần thứ 45 của tổng thống Mỹ John F Kennedy được tổ chức vào ngày 19/5/1962 tại Madison Square Garden, New York, huyền thoại Hollywood Marilyn Monroe đã hát ca khúc Happy birthday để chúc mừng ông.

Marylin Monroe - "biểu tượng sex" của thế kỉ 20.

Đây là một trong những ca khúc nổi tiếng nhất cô đào quyến rũ Marilyn Monroe hát trước công chúng. Trước kia, màn biểu diễn ngắn này được đánh giá là quá sức gợi tình và đầy nhục cảm không chỉ bởi biểu cảm từ khuôn mặt, ngoại hình mà còn bởi giọng hát yếu ớt, mong manh của Monroe. Người ta càng cảm thấy như vậy hơn do ảnh hưởng của những lời đồn đoán về mối quan hệ tình cảm giữa Monroe và tổng thống.

Tuy nhiên theo tờ Dailymail, một nhân chứng có mặt tại bữa tiệc hôm đó mới đây đã tiết lộ, nguyên nhân khiến cho giọng hát của cô trở nên yếu ớt và nũng nịu như vậy đơn giản là bởi cô bị hụt hơi, khó thở.

Tấm ảnh chụp Monroe và tổng thống Kenedy (phải) tại bữa tiệc sinh nhật.
Theo người này, hôm đó, Marilyn Monroe đã đến muộn, cô có vẻ luống cuống và tìm lối vào trong, khi lên tới sân khấu, do đã hết hơi nên giọng hát của cô mới có vẻ đuối như vậy.

Bữa tiệc sinh nhật tổng thống Kenedy là lần xuất hiện cuối cùng trước công chúng của Marilyn Monroe. Sau đó 3 tháng, vào ngày 5/8/1962, cô đã qua đời vì sử dụng ma túy quá liều.

Một trong những bức ảnh bị nghi là của tổng thống Mỹ và huyền thoại Hollywood.
Tổng thống Kenedy cũng đã qua đời một năm sau đó, ông bị ám sát trong chuyến viếng thăm bang Texas tháng 11/1963.

Bộ váy mà Monroe mặc tại bữa tiệc sinh nhật tổng thống cũng trở nên đắt giá sau cái chết của cô đào nóng bỏng này, nó được đem bán đấu giá năm 1999 tại New York với mức giá 1,26 triệu USD.

Suốt gần nửa thế kỉ qua, có nhiều lời đồn đoán về mối quan hệ giữa tổng thống John F. Kenedy và biểu tượng sex Marilyn Monroe. Tuy nhiên, điều này hiện vẫn là một điều bí ẩn chưa được giải đáp.


Theo VTC News