Bị nói "khoe vòng 1", đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ phản pháo

29/09/2011 15:02 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Trước luồng dư luận cho rằng Lý Nhã Kỳ không xứng làm Đại sứ Du lịch Việt Nam, trong sáng nay chúng tôi đã liên hệ với cô.
Trong sáng nay (29/9), sau khi thông tin Lý Nhã Kỳ được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTTDL) chọn làm Đại sứ Du lịch Việt Nam, trên nhiều trang báo và tin điện tử đã đăng ngẫu nhiên ý kiến của một số cá nhân cho rằng: Lý Nhã Kỳ không thích hợp với vai trò này. Ngoài ra, một số bài viết cũng cho rằng quy trình bổ nhiệm đó của Bộ VHTTDL là quá vội vội vàng vàng.Có thể nêu ra đây một số ý kiến rất gay gắt như:

- "Thấy thông tin Bộ VHTTDL chọn Lý Nhã Kỳ làm Đại sứ Du lịch, tôi cũng suýt ngã ngửa vì bất ngờ. Tôi vội vàng tìm thông tin trên mạng Internet thì chỉ thấy nổi nhất là vụ cô ấy mặc áo “khoe” vòng 1 gây phản cảm trong vở kịch “Đại tướng Võ Nguyên Giáp và bản Giao hưởng Điện Biên” và đóng một vài bộ phim truyền hình. Tôi không hiểu tại sao cô ấy lại được chọn?” (Đào Hồng Hải, Công ty Du lịch Tam Minh, Hà Nội).

- “Tôi thấy Lý Nhã Kỳ không phải là một nghệ sĩ nổi tiếng, mà hình như tên tuổi chỉ gắn với cụm từ “vòng 1 khủng” và những chuyện đồn đại tình ái với các diễn viên nam đóng chung phim như Việt Anh hay Cao Thái Sơn...” (Lưu Khánh Linh, sinh viên khoa Thương mại du lịch, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội).

- Thậm chí, một vị quan chức ở Tổng cục Du lịch còn xem Lý Nhã Kỳ là một người "vô danh tiểu tốt": “Tôi rất ngạc nhiên khi được phóng viên cho biết Bộ VHTTDL đã chọn cô Lý Nhã Kỳ làm Đại sứ Du lịch của Việt Nam. Thực lòng mà nói, tôi hoàn toàn không biết cô ấy là ai, hoạt động ở lĩnh vực nào, có thành tích nào nổi trội hay không…” (TS Hà Văn Siêu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển du lịch, Tổng cục Du lịch, Bộ VHTTDL).

Trước những "mũi dùi" dư luận chĩa vào mình, Lý Nhã Kỳ bình thản nói: “Tôi đối diện với thị phi đơn giản bằng cách nhìn thẳng và bình tĩnh. Phương châm sống đơn giản của tôi là luôn biết vươn lên và khẳng định mình trong mọi hoàn cảnh”.

Lý Nhã Kỳ cho biết thêm: “Tôi thấy bình thường. Tôi không thể nào làm cho tất cả mọi người hài lòng. Bộ VHTTDL sẽ trả lời về vấn đề này, vì đây là cơ quan bổ nhiệm tôi vào vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam. Hiện tại tôi không muốn bình luận gì nhiều”.Rất tự tin với vai trò mới của mình, Lý Nhã Kỳ khẳng định: “Tôi không có thói quen nói nhiều. Mọi thứ sẽ được chứng minh bằng hành động. Muốn biết tôi có xứng đáng với vài trò Đại sứ du lịch Việt Nam hay không, hãy đợi thời gian trả lời”.

Bầu chọn
Theo bạn Lý Nhã Kỳ có xứng làm Đại sứ Du lịch VN không?

Lý Nhã Kỳ có phải "vô danh tiểu tốt"?

Lý Nhã Kỳ tên thật là Trần Thị Thanh Nhàn, sinh sống tại Đức từ khi 16 tuổi, trở về Việt Nam khoảng năm 2006. Cô là diễn viên đã tham gia khá nhiều phim như: Tình yêu còn mãi, Chuyện tình yêu, Ghen, Giá mua một thượng đế, Thám tử tư, Tình yêu còn mãi, Kiều nữ và đại gia, Bước chân hoàn vũ, Vàng trong cát…

Lý Nhã Kỳ cũng là một nữ doanh nhân thành đạt, đầu tư kinh doanh bất động sản, kim cương, túi xách thời trang, đồng hồ thời trang cao cấp của Italia. Cô cũng từng là đại sứ hình ảnh cho dòng xe C-Class và E-Class của hãng xe Mercedes-Benz, đại sứ cho hãng mỹ phẩm Avon, là hình ảnh đại diện của Acer Aspire One.

Lý Nhã Kỳ cho thấy mình là người năng nổ trong các hoạt động xã hội, từ thiện như:

- Đại sứ nụ cười tại Việt Nam cho tổ chức Operation Smile trong năm 2009 (Operation Smile là một tổ chức phi chính phủ cung cấp các dịch vụ y tế và phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ em và thanh thiếu niên bị dị tật khe hở môi, hàm ếch).

- Hiện là Phó chủ tịch quỹ từ thiện Sheenhok quốc tế và chủ tịch Sheenhok Việt Nam, đã tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa, cầu nông thôn, cấp học bổng cho học sinh giỏi, tặng xe đạp, mổ mắt cho trẻ em nghèo trên toàn Việt Nam.

Năm 2010, Lý Nhã Kỳ là một trong 28 cá nhân nhận Cúp vàng Vì sự phát triển cộng đồng, giải thưởng do Hội nghiên cứu khoa học Đông Nam Á, Liên Minh Hợp tác xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Tạp chí Văn hiến Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hoá dân tộc Việt Nam, Bộ Công thương....  phối hợp tổ chức.

Giải thích về nghệ danh của mình, Lý Nhã Kỳ cho biết: “Lý” là tên của bố tôi, “Nhã” xuất phát từ tên Nhàn (nhàn nhã), còn “Kỳ” là do tôi tự nhận thấy cuộc đời mình đôi khi đón nhận những chuyện bất ngờ.

Lê Ngọc Dương Cầm