Bi Rain sẽ nhận án phạt vào tuần tới

04/01/2013 10:54 Thanh Niên
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Kim Min-Seok nói với các phóng viên rằng ca sĩ Bi Rain sẽ trình diện trước Ủy ban kỷ luật quân nhân vào tuần tới.

Tình tiết mới nhất trong vụ hẹn hò ầm ĩ của ca sĩ Bi Rain và nữ diễn viên hàng đầu Kim Tae Hee là việc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đang cân nhắc mức án phạt cho ca sĩ 30 tuổi.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Kim Min-Seok nói với các phóng viên rằng ca sĩ Bi Rain sẽ trình diện trước Ủy ban kỷ luật quân nhân vào tuần tới do coi thường những quy định của quân đội khi hẹn hò với nữ diễn viên hàng đầu nước này.

Rain là nghệ sĩ Hàn có tầm ảnh hưởng tại nhiều nước châu Á. Scandal lần này khiến các fan lo lắng sẽ ảnh hưởng đến chuyện tình vừa chớm nở của hai ngôi sao - Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, thông tin kế tiếp của Bộ Quốc phòng đưa ra cũng đã phần nào làm các fan thở phào nhẹ nhõm. "Rain sẽ không ngồi tù về những cáo buộc này", theo Kim Min-Seok.

Ở Hàn Quốc, nghĩa vụ quân sự rất được coi trọng vì tình thế căng thẳng với các nước láng giềng, và trong chiến tranh với Bắc Triều Tiên giai đoạn 1950-1953, hai nước kết thúc bằng một lệnh ngừng bắn chứ không phải một hiệp ước hòa bình.

Do đó đàn ông Hàn Quốc lúc nào cũng phải trong tư thế sẵn sàng vì đất nước, và dù trong thời bình, người giàu kẻ nghèo đều phải trải qua 2 năm trong quân đội, chủ yếu cắm chốt ở doanh trại và chỉ về nhà theo đúng ngày phép quy định.

Những hình ảnh khiến Rain bị rắc rối - Ảnh: Dispatch

Trong quân ngũ, Bi Rain đóng vai trò là văn công, từng xuất hiện trên các chương trình truyền hình và phát thanh nhằm lên giây cót tinh thần cho binh lính. Những thống kê của Nate cho thấy trong năm qua, ca sĩ Bi Rain có 25 lần chính thức được cấp phép ra ngoài để tập luyện vũ đạo, thu âm chuẩn bị cho các sự kiện văn nghệ chung của quân đội. Tính thêm các loại phép khác, Bi Rain được nghỉ tổng cộng 60 lần, rất nhiều so với các quân nhân khác.

Sau khi những hình ảnh cho thấy Bi Rain lái xe hẹn hò nữ diễn viên nổi tiếng Kim Tae Hee trong bộ quân phục nhưng không đội mũ quân đội được đăng tải, trang web của Bộ Quốc phòng đã bị “tấn công” bởi hàng ngàn lời chỉ trích kêu gọi xử lý kỷ luật với Bi Rain để làm gương.

"Tôi không quan tâm Rain hẹn hò với ai… nhưng lính kiểu gì mà đi chơi Noel khi các đồng đội đang cầm xẻng xúc tuyết trong giá rét?", một bình luận trên mạng nói.

Một số lời đề nghị buộc xử lý nghiêm như vụ chàng béo Psy của Gangnam Style để làm gương bởi người nổi tiếng luôn cố gắng trì hoãn nghĩa vụ quân sự vì sợ bị lãng quên bởi người hâm mộ trong hai năm tại ngũ. Khi đó, ngôi sao quốc tế này đã phải thực hiện nghĩa vụ quân sự đến hai lần sau khi có bằng chứng cho thấy Psy vẫn còn luyến tiếc sự nghiệp và ghi âm lén ca khúc trong thời gian thực hiện nhiệm vụ với đất nước lần đầu vào năm 2003.

Chàng béo Psy thực hiện nghĩa vụ quân sự những hai lần vì án phạt - Ảnh: Newsen

Hồi năm 2011, ca sĩ hip-hop MC Mong đã bị án tù treo vì trì hoãn nghĩa vụ quân sự của mình.

Và một trong những trường hợp nổi tiếng nhất thoát được nghĩa vụ này là ca sĩ nhạc pop người Mỹ gốc Hàn Steve Yoo, theo AFP hôm 2.1. Năm 2002, khi đến tuổi phải thực hiện nhiệm vụ với đất nước, Yoo đã từ bỏ quốc tịch Hàn Quốc của mình và trở thành một công dân Hoa Kỳ.

Chính phủ Hàn Quốc đã coi đây là một hành động đào ngũ, Yoo bị trục xuất và cấm quay trở lại xứ kim chi.

Hyun Bin bất ngờ bị đưa ra so sánh với Bi Rain

Khi Bi Rain bị cáo buộc không nghiêm chỉnh chấp hành quân luật khi thực hiện nghĩa vụ với đất nước thì Hyun Bin bất ngờ "nổi lên" nhờ có thành tích trong nhiệm vụ này.

Theo báo cáo, Kim Tae Pyung (tên thật của Hyun Bin) đã không sử dụng hết các ngày nghỉ của mình, và nghỉ ít hơn cả các công dân bình thường khác trong thời gian tại ngũ.

Hyun Bin (trái) và Rain ngày nhập ngũ - Ảnh: Allkpop

Hyun Bin nhập ngũ ngày 7.3.2011 và xuất ngũ vào tháng trước (12.2012). Trong thời gian phục vụ, Hyun Bin còn được khen thưởng vì những cống hiến hết mình trong quân đội, tại đơn vị Thủy quân lục chiến.

"Mặc dù là một ngôi sao hàng đầu, anh đã làm việc rất chăm chỉ mà không có sự đối xử đặc biệt nào. Chúng tôi khen thưởng Kim Tae Pyung vì muốn tạo cảm hứng cho các binh sĩ”, đại diện Bộ Quốc phòng cho biết.

Thanh Niên