Bị tố 'ăn theo', Quang Hà phân trần vụ 'mượn gió bẻ măng' Nguyễn Ánh 9

30/08/2013 14:53 Tử Văn
(GDVN) - "Nếu người đàn cho Quang Hà không phải là "bố" 9 thì anh quản lý của Hà cũng sẽ vẫn đăng, vì anh ấy hay cập nhật các hoạt động của Quang Hà trên facebook đó thôi. Với lại hai bố con người đàn, người hát như thế, tình cảm như thế thì chuyện anh ấy đăng tải lên facebook cũng không có gì lạ. Chỉ có điều "bố" 9 đang trong bão scandal, nên mọi người nghĩ là Quang Hà đang PR", ca sĩ Quang Hà phân trần.
Trong khi vụ lùm xùm xung quanh câu chuyện giữa Nguyễn Ánh 9 và Mr.Đàm vẫn còn khá căng thẳng, tối qua (29/8), trên facebook của quản lý ca sĩ Quang Hà có đăng tải đoạn video clip nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đang đệm đàn cho ca sĩ Quang Hà hát để chuẩn bị cho liveshow kỉ niệm 10 năm của anh. Điều này khiến dư luận cho rằng Quang Hà đang “mượn gió bẻ măng” vụ  Nguyễn Ánh 9 để PR tên tuổi của mình. 

Phóng viên Giáo Dục Việt Nam đã liên lạc trực tiếp với ca sĩ Quang Hà để phỏng vấn anh về vấn đề này.

Anh nghĩ sao khi có thông tin cho rằng anh đang “mượn gió bẻ măng vụ Nguyễn Ánh 9” để PR liveshow của mình?

- Thật sự khi đọc thông tin này, Quang Hà cảm thấy không vui cho lắm, vì  liveshow đã được Quang Hà cùng ekip chuẩn bị hơn 4 tháng nay rồi, và đương nhiên cũng đã có thông tin nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tham gia chương trình từ 4 tháng trước. Cho nên nếu nói Quang Hà đang lợi dụng nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 để PR là hoàn toàn sai.

Quang Hà gọi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là bố cũng đã 12 năm rồi, lần đầu tiên Quang Hà vào Sài Gòn lập nghiệp thì được "bố" 9 cho ở nhờ nhà mình, trước nay bất kì liveshow lớn nhỏ nào "bố" 9 cũng đều tham gia cùng Quang Hà kể cả trong và ngoài nước. Vì thế, dĩ nhiên liveshow kỉ niệm 10 năm ca hát của Quang Hà phải có "bố" 9 tham gia chứ.Được biết ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng gọi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 bằng bố, anh có ngại khi mọi người sẽ nghĩ anh ăn theo Đàm Vĩnh Hưng?

Tính "bố" 9 hiền lành và tốt bụng, nên rất được nhiều nghệ sĩ yêu mến, "bố" thương ai thường hay xưng bố và gọi là con. Thấy "bố" được nhiều người yêu quý như thế thì Quang Hà đâu ngại gì. Với lại, Quang Hà cũng quen cách xưng hô này hơn chục năm nay rồi.

Giữa tâm bão scandal thế này, mà quản lý của anh lại tung clip anh đang đàn hát cùng nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 khiến dư luận nghĩ anh đang PR là dễ hiểu mà?

- Ngày hôm qua, Quang Hà có tập hát bài “Buồn ơi ta xin chào mi” ở nhà "bố" 9, vì  Quang Hà đang gấp rút chuẩn bị cho một liveshow lớn, kỉ niệm 10 năm đi hát của mình, nên "bố" 9 chuẩn bị cho Quang Hà rất chu đáo.

Nếu người đàn cho Quang Hà không phải là "bố" 9 thì anh quản lý của Hà cũng sẽ vẫn đăng, vì anh ấy hay cập nhật các hoạt động của Quang Hà trên facebook đó thôi. Với lại hai bố con người đàn, người hát như thế, tình cảm như thế thì chuyện anh ấy đăng tải lên facebook cũng không có gì lạ. Chỉ có điều "bố" 9 đang trong bão scandal, nên mọi người nghĩ là Quang Hà đang PR.

Bức ảnh nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đệm đàn cho Quang Hà hát khiến dư luận dấy lên nghi ngờ chàng ca sĩ đang cố tình ăn theo để PR. 


Có bao giờ anh bị nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 chê  không?

Nếu nói là chê thì không phải, "bố" 9 chưa bao giờ chê Quang Hà cả, đối với Quang Hà "bố" 9 rất hiền lành, đôi lúc Quang Hà hát không tốt, "bố" 9 chỉ nhẹ nhàng góp ý rằng chỗ đó Quang Hà hát không tốt, rồi chỉ cách để khắc phục mà thôi. 

Anh có chia sẻ gì về việc nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 lên tiếng nhận xét những hạn chế trong giọng hát của một số ca sĩ đang nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay?

- Là một nhạc sĩ lớn tuổi, có thâm niên hàng chục năm sáng tác, nên "bố" 9 muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo, nhất là trong ca hát, "bố" từng nhắc nhở Quang Hà phải hát bằng cả trái tim, đặt hết cảm xúc của mình vào bài hát, chứ một ca sĩ không thể chỉ là người hát được.

Có lẽ vì nhận xét quá thật lòng nên người khác hiểu sai ý của "bố". "Bố" đã lớn tuổi rồi, lại bị dính vào một scandal lớn thế này, Quang Hà cảm thấy rất thương "bố", chỉ biết động viên "bố" hàng ngày thôi. Tính của "bố" hiền lành và ít nói thì chắc mọi người cũng biết rồi. Lần này vướng vào một scandal lớn thế này "bố" 9 cảm thấy rất buồn. 

Sáng nay, thấy tin anh Hưng và "bố" 9 đã làm hòa với nhau, Quang Hà mừng lắm, vì đến lúc này sóng yên gió lặng rồi, "bố" 9 có thể yên lòng rồi. 

Anh có thể chia sẻ thêm về kỉ niệm nào của anh và nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 mà anh nhớ nhất!

- Quang Hà được gặp "bố" chính trong một lần bố ra Hà Nội diễn, lúc đó Quang Hà cũng đã nghe danh tiếng của "bố" 9, và thích các bài hát của "bố" nên đến chào hỏi. Không ngờ từ lần gặp đó mà Quang Hà và nhạc sĩ Nguyễn Ánh trở thành người thân của nhau.

Lúc vừa mới vào Sài Gòn lập nghiệp, Quang Hà vẫn hát theo bản năng và chất nhạc của Hà Nội, nên "bố" 9 là người dạy Quang Hà hát, và hướng dẫn Quang Hà cách hát thể nào để có thể phù hợp với thị hiếu âm nhạc ở đây. Quang Hà nhớ mỗi lần dạy hát, "bố" 9 vẫn chỉ bảo Quang Hà rất tận tình, từ cách lấy hơi, nhả chữ thế nào cho hay...
Tử Văn