Biển Đông: 50 nghệ sĩ phản đối hành động sai trái của Trung Quốc

16/06/2014 21:04 Lê Vân
(GDVN) - Tối qua, 50 nghệ sỹ đã hội tụ về thủ đô Hà Nội để cùng thổi bùng lên tinh thần tự hào dân tộc.

Tối qua, 15/6, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt – Xô đã diễn ra đêm nhạc “Là người con đất Việt lần 2”. Đây là đêm nhạc từ thiện để ủng hộ những chiến sỹ làm nhiệm vụ canh giữ biển đảo của đất nước và những ngư dân đang ngày đêm bám biển.

Đêm nhạc diễn ra đầy xúc động với sự quy tụ của nhiều ca sỹ, diva hàng đầu Việt Nam như NSND Quang Thọ, Trọng Tấn, Việt Hoàn, ca sỹ Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Mỹ Tâm, Minh Quân, Quang Linh, Tùng Dương, Mỹ Lệ, Idol Nhật Thuỷ, Đông Hùng…

Mỹ Tâm cùng 3 diva của âm nhạc Việt Nam - Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh thể hiện ca khúc "Biển hát chiều nay".

Với các chủ đề “Giai điệu Tổ quốc”, “Ơi biển Việt Nam” và “Một trái tim - Một quê hương”, cùng với các giọng ca xuất sắc, các nghệ sỹ đã truyền tải tới các khán giả tình yêu quê hương, đất nước, biển trời của Tổ quốc Việt Nam qua các bài hát đi cùng năm tháng như Biển hát chiều nay, Việt Nam quê hương tôi, Giai điệu tổ quốc, Chút thư tình người lính biển…

Nhạc sỹ Đố Hồng Quân chia sẻ:  “Từ tháng 5 đến nay, cả nước sôi sục trong tinh thần yêu nước, tinh thần hướng tới biển đảo để phản đối hành động sai trái của Trung Quốc.

Hội nhạc sĩ Việt Nam một lần nữa lên tiếng để kêu gọi các nhạc sĩ, các ca sĩ hội tụ về thủ đô Hà Nội – trái tim của Tổ quốc, dưới một mái nhà âm nhạc chung để cùng biểu thị tình cảm, trách nhiệm của nghệ sĩ, của một công dân đối với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đây là dịp để chúng ta tôn vinh những tác phẩm âm nhạc bất hủ của các thế hệ nghệ sĩ Việt Nam, những tác phẩm đã đồng hành cùng lịch sử dân tộc trong suốt những năm tháng qua”.

Khi biển Đông đang dậy sóng, thì những ca khúc Nơi đảo xa, Biển của ta của Lê Minh Sơn làm thổi bùng lên tinh thần tự hào dân tộc và tinh thần sục sôi giữ vững chủ quyền của Tổ Quốc.

“Là người con đất Việt” cũng là cơ hội để 50 ca sỹ của dòng nhạc đỏ, và nhạc trẻ cùng đứng chung sân khấu thể hiện ca khúc về tình yêu quê hương đất nước để gửi tới khán giả.

Được biết, các nghệ sỹ thực hiện chương trình đều không nhận “cát –sê”, ngoài ra họ còn cùng nhau ủng hộ tiền để gửi đến các chiến sỹ cảnh sát biển, ngư dân đang ngày đêm bám biển.

Một số hình ảnh của đêm nhạc: 

NSND Quang Thọ trong đại nhạc hội
Thanh Lam phiêu trên sân khấu
Ca sỹ Tùng Dương ấn tượng với áo dài màu đỏ cờ
Mỹ Lệ trẻ trung
Mỹ Tâm
Trọng Tấn
Trọng Tấn và Quang Linh
Việt Hoàn
Các nghệ sỹ và khán giả quyên tiền ủng hộ biển đảo quê hương
Lê Vân