“Bóc mẽ” sự thật về Hồ Trung Dũng

28/01/2014 09:00 Thương Kiều
(GDVN) - Có những “fan” hâm mộ còn trà trộn vào lớp học để được ngắm “thầy”.

Đẹp trai, cao to, thông minh, hát hay, kiếm ra tiền, không điều tiếng và được nể trọng, lại có lượng fan nữ đông đảo…Đó là những gì dễ thấy ở Hồ Trung Dũng. Liệu anh chàng này có bao giờ bị thất tình, bị xuống tinh thần hay sợ hãi… 

Nhiều khán giả sau khi xem liveshow thứ nhất của chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc bác học, lần đầu có ở Việt Nam với tên gọi: “Chinh phục đỉnh cao” đã rất thích thú với 4 điểm mười tuyệt đối mà Hồ Trung Dũng giành được một cách xứng đáng.

Ai cũng ngạc nhiên hỏi: Sao anh chàng này có thanh, có sắc lại có một cái “nền” học vấn đáng nể như vậy mà vẫn phải là hạng sao… không HOT nhỉ, đời sống của anh ra ra sao? Tình yêu tình báo thế nào??? Thì đây, giờ là những khám phá ban đầu về anh chàng này:

Không… lằng nhằng với học sinh

Nếu nói một du học sinh nói “Không” với tình ái hay có một đời sống khuôn mẫu theo hình ảnh của các thày giáo trong chuyện ngắn của Nam Cao thì hẳn là không đúng. Hồ Trung Dũng là một người có cá tính mạnh, rõ ràng và luôn nhìn mọi việc trực diện, đúng bản chất với nó có.

Anh không cố tạo hoặc khoác lên mình một vỏ bọc của sự đạo mạo hay vẻ hào hoa. Dũng có những người bạn thân, mà thân là thân chí cốt, có thể chia sẻ với anh mọi điều, mọi khía cạnh của đời sống và hiểu anh ngay cả khi anh không nói gì. 

Dũng cũng đi uống bia, cũng uống rượu đêm với bạn hữu và từng đi chơi… qua đêm ở nhà bạn vào ngày sinh nhật khi còn là cậu bé học cấp 2. Nhưng Dũng có những nguyên tắc riêng, không cứng nhắc, bất thành văn nhưng lại khó “vượt rào”.

Ví như khi còn là một giảng viên, Dũng là hình ảnh đẹp trên bục giảng. Có nhiều cô bé ngưỡng mộ Dũng, thậm chí có những “fan” hâm mộ còn trà trộn vào lớp học để được ngắm “thầy” nhưng Dũng đã nghiêm khắc và tế nhị “mời ra”.

Dũng cũng xác định là phải giữ sự tôn nghiêm trên giảng đường và dẫu không phải không biết nhìn cái đẹp, Dũng vẫn luôn nói “Không” với những mối tình học trò - thày giáo (đó là khi Dũng còn làm giảng viên môn tiếng Đức tại Đại học Khoa học- Xã hội và Nhân Văn TP Hồ Chí Minh).

Vẫn bị thất tình như thường

32 tuổi có lẻ, chàng trai tuổi Nhâm Tuất vẫn mong muốn tìm được người phụ nữ để anh có thể nắm tay đi hết cuộc đời còn lại dù hiện tại mục tiêu đầu tiên của anh không phải là tìm kiếm một người tình hay nhăm nhăm xây dựng hạnh phúc gia đình bởi Dũng vẫn đang trong “cơn khát” chinh phục những đỉnh cao của sự nghiệp âm nhạc.

Dũng cho biết, anh đã từng trải qua bốn cuộc tình đáng nhớ nhất cho tới thời điểm này mà trong đó: hai người không thể đến được chia tay cũng có, mình từ bỏ người ta cũng có vì người ta cứ nhùng nhằng không rõ ràng, thậm chí bị thất tình vì… người ta bỏ cũng có luôn. 

Tuy nhiên, với cuộc tình 7 năm gắn bó là một cuộc tình khó quên nhất nhưng giờ đây, sau những cuộc chia tay khác, Dũng đã có được sự thăng bằng cần thiết và anh cùng “người xưa” trở thành đôi bạn tâm giao. “Người ấy” vẫn ở bên Dũng và chia sẻ với anh mọi điều khi có thể.

Song bên cạnh những cuộc tình đáng nhớ, từng đi vào âm nhạc và trở thành những ca khúc “hit” của Hồ Trung Dũng thì anh chàng điển trai này vẫn có những tình bạn khác phái gắn bó dài lâu, đây là điều không dễ có ở những chàng điển trai có tâm hồn nghệ sĩ như Dũng.

Một tình bạn đáng trân trọng phải kể tới đầu tiên đó là cô bạn gái học chung từ thời cấp 2 tới tận Đại học thì hai người cùng trường khác khoa. Điều khá thú vị là cô bạn này rất xinh đẹp, đáng yêu và học giỏi ngang ngửa Dũng song có lẽ vì cả hai coi nhau thân thiết tới mức mà ngay cả khi người này có chút rung động thì người kia cũng không biết hoặc giả quá thương nhau như hai người cùng giới mà họ bỏ qua cơ hội dệt nên một cuộc tình đẹp.

Tuy nhiên, trong câu chuyện cùng phóng viên, Dũng không giấu nổi niềm tự hào khi nói về người bạn gái này: “Bạn của Dũng xinh lắm đó, học giỏi nữa và Dũng được khen là ham học nhưng còn thua bạn ấy, vì bạn ấy nói và sử dụng thành thạo 4 thứ tiếng: Anh, Quan Thoại (tiếng Trung Quốc phổ thông) và tiếng Quảng Đông (tiếng Trung Quốc địa phương) và tiếng Tây Ban Nha.

Có nhiều khi trùi sụt chợt mơ về một… hậu phương

Thật bất ngờ khi biết giờ đây Dũng sống độc lập trong căn nhà do chính mình mua được cách đây 3 năm bằng cả lương và những khoản cat- xê đi diễn. Trong căn nhà nhỏ xinh được bài trí theo phong cách hiện đại, sang trọng và ấm áp, Dũng vẫn dường như thiêu thiếu một điều gì đó mỗi khi anh rơi vào trạng thái bất ổn hoặc cảm xúc lên xuống từ áp lực nghề nghiệp.

Dũng tâm sự: “Vốn là người ham hoạt động và thích cuộc sống hiện đại, trẻ trung, những năm trước đây Dũng chỉ hướng tới sự bay nhảy mà ít nghĩ tới việc gò mình vào cuộc sống gia đình. Cho tới nay, hôn nhân hay tình yêu cũng chưa phải là mục tiêu hàng đầu nhưng những ngày gần tết Dũng hay nghĩ về mẹ.

Mẹ Dũng đã mất cách đây chục năm rồi nhưng những ngày tết hay những ngày thường, dù đi đâu Dũng cũng nhớ về nhà với mẹ, với gia đình. Giờ mình trưởng thành mình mới nhận ra, sự ấm áp và không khí quần tụ trong gia đình không phải tự nhiên mà có nên Dũng rất trân trọng.

Hồ Trung Dũng hát cùng ca sĩ Thanh Ngọc

Mấy năm gần đây, nhà Dũng có ba anh em trai thì cứ tết cổ truyền của dân tộc, muốn ai bận gì cũng phải thu xếp cả nhà quần tụ vào một ngày, hiện tại, ba đã có mái ấm riêng  song vào ngày đó cả nhà vẫn phải ăn bữa cơm đầm ấm tại nhà ba mẹ trước đây”.

Trong câu chuyện, Dũng cũng cho biết, gia đình anh ban đầu không ủng hộ lắm việc Dũng từ bỏ hẳn công việc giảng dạy để theo nghiệp cầm ca mà muốn anh… chân trong chân ngoài.

Nhưng khi Dũng quyết định lựa chọn âm nhạc, niềm đam mê ấp ủ từ thời thơ ấu thì ai cũng ngạc nhiên bởi trong suy nghĩ của nhiều người, giảng đường đại học, công việc giảng dạy mới đáng được trọng vọng và sang trọng hơn là một ca sĩ với một khởi đầu chính thức khi ở độ tuổi đã 27.

Dũng cảm thấy sự chọn lựa và quyết định của mình là đúng đắn, bởi anh đã hoàn thành và đạt được thành công nhất định với chọn lựa đầu tiên thiên về mong muốn của gia đình và giờ đây anh được sống với đam mê và mơ ước riêng của bản thân. Còn trong tương lai Dũng vẫn muốn có một người phụ nữ thật hiểu và chia sẻ niềm đam mê này cùng anh, là hậu phương vững chắc cho anh sau mỗi cuộc biểu diễn trở về.

Thương Kiều