BTC cuộc thi thí sinh ném danh hiệu vào xe rác bị xử phạt 50 triệu

17/07/2014 06:11 Gia Linh
(GDVN) - Theo nghị định 158 về xử phạt vi phạm hành chính, Ban tổ chức cuộc thi 'Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam' sẽ phải nộp phạt 50 triệu đồng.

Chiều 16/7, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội đã có buổi làm việc với Ban tổ chức cuộc thi 'Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam'. 

Theo ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết, với việc tổ chức cuộc thi người đẹp không xin phép, qui chế theo nghị định 158 về xử phạt vi phạm hành chính, Ban tổ chức cuộc thi 'Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam' sẽ phải nộp phạt 50 triệu đồng.

Các thí sinh của cuộc thi 'Nữ hoàng sắc đẹp Việt nam 2014'

Còn những lùm xùm xung quanh nghi án mua bán giải thưởng của cuộc thi 'Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam', theo ông Tô Văn Động thì Sở không giải quyết mà sẽ chuyển sang các đơn vị chức năng phù hợp khác để điều tra. 

Trước đó, thí sinh Trần Ngọc Bích của cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 đã tung tin nhắn ‘gạ gẫm’ được cho là của Trưởng ban tổ chức mời cô tham gia và hứa sẽ có giải thưởng sau hành động ném danh hiệu vào xe rác gây xôn xao dư luận.

Theo nội dung tin nhắn thì ban tổ chức hứa hẹn sẽ cho thí sinh Trần Ngọc Bích vào top ứng xử để có cơ hội đoạt ngôi vị Nữ hoàng. Tuy nhiên, dù được đánh giá cao nhưng Ngọc Bích chỉ đạt được một giải phụ là ‘Người đẹp hình thể’.

Thí sinh Trần Ngọc Bích và giải thưởng bị ném vào xe rác

Về việc này, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi 'Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam' có chia sẻ với Báo Giáo dục Việt Nam' rằng: ‘Tôi không gạ gẫm mà chỉ động viên em ấy cố gắng tham gia thôi vì Ngọc Bích là người đa nghi, cô ấy nghĩ giải thưởng được xắp xếp trước. Tôi chỉ động viên là em cũng đẹp chứ tôi không bao giờ bảo em tham gia thì sẽ có giải nhất hay giải nhì. Với bạn bè em ấy, tôi cũng chỉ là mời đi chứ không có gạ gẫm’.

Còn về việc thi chui, trao đổi với Giáo dục Việt Nam, vị Trưởng ban tổ chức khẳng định, cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam là cuộc thi nhan sắc lựa chọn qua ảnh và theo nghị định không cần phải xin phép các cơ quan chức năng.

Tuy vậy nhưng trên trang web chính thức của cuộc thi này lại vẫn ghi rõ là được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cấp phép.

Có lẽ việc tổ chức 'chui' của Ban tổ chức cuộc thi 'Nữ hoàng nhan sắc Việt Nam' sẽ bị 'ỉm' đi nếu không có hành động bức xúc ném giải thưởng vào sọt rác của thí sinh Trần Ngọc Bích. 

Gia Linh