BTC Mrs World 2013 sửa lỗi dải băng sai tên nước trên truyền thông

27/11/2013 08:06 Đỗ Tuyết
(GDVN) - Trước sự cố đeo dải băng ghi sai tên nước của Hoa hậu Trần Thị Quỳnh, bà Kaman Cheng - Trưởng Ban Tổ chức Mrs World 2003 tại Quảng Châu, Trung Quốc đã gửi lời xin lỗi đến Bộ Văn hóa , Thể thao & Du lịch.
Những ngày qua, sự cố của Hoa hậu Trần Thị Quỳnh xảy ra trong đêm chung kết của cuộc thi Hoa hậu Quý Bà thế giới diễn ra tại Trung Quốc đã khiến dư luận không ngừng bàn tán xôn xao.

Sau khi điều tra và tìm hiểu rõ sự việc chủ tịch tổ chức Mrs World - ông David Marmel đã chính thức gửi lời xin lỗi bằng văn bản đển Bộ VHTT & DL cùng thí sinh Trần Thị Quỳnh và TS Kim Hồng. 

Mới đây, Trưởng Ban tổ chức Mrs World 2013 tại Quảng Châu, Trung Quốc - bà Kaman Cheng cũng đã gửi thư đến Bộ VHTT & DL, Cục nghệ thuật biểu diễn để xin lỗi về việc ghi tên Việt Nam sai trên dải băng.

Thư xin lỗi của Trưởng ban tổ chức Mrs World

Theo lời giải thích của bà Kaman Cheng, người sản xuất băng đeo đã đánh vần sai chính tả của thí sinh Việt Nam và đây là sự cố ngoài ý muốn, không có ý xúc phạm bất cứ ai. Bởi vậy, bà Kaman Cheng gửi lời xin lỗi với đất nước và nhân dân Việt Nam mong nhận được sự tha thứ và hứa sẽ sửa lỗi này trên phương tiện truyền thông.

"Vì sự bất cẩn, người sản xuất băng đeo thí sinh của chúng tôi đã đánh vần sai chính tả băng đeo của thí sinh Việt Nam - cô Trần Thị Quỳnh bằng việc đánh vần "Mrs. Viet Nam " thành "Mrs. Viet Nem". Đây là một sai sót ngoài ý muốn mà chúng tôi không có ý xúc phạm bất cứ ai.

Bằng lá thư này, chúng tôi, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013 tại Quảng Châu, Trung Quốc xin chân thành gửi lời xin lỗi của chúng tôi với đất nước và nhân dân Việt Nam. Chúng tôi cầu mong sự tha thứ của bạn. Chúng tôi thực sự xin lỗi cho những sai lầm mà chúng ta vô tình gây ra. Chúng tôi sẽ sửa lỗi này trên phương tiện truyền thông của chúng tôi. Nhân dịp này, chúng tôi chân thành gửi lời xin lỗi đến thí sinh Quý bà Việt Nam - cô Trần Thị Quỳnh và Tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng – giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013".

Trần Thị Quỳnh trong suốt cuộc thi đã rất nỗ lực và lọt vào top 6 Mrs World 2013

Về phần Trần Thị Quỳnh cũng đã bày tỏ sự hối hận khi không cẩn thận dẫn đến sự cố đáng tiếc xảy ra. Trong bức thư ngỏ, Hoa khôi Thể Thao 2007 cho biết, mình luôn cố gắng để tôn vinh hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Để xảy ra sự cố này, cô không có ý định đổ lỗi cho BTC tuy nhiên, Trần Thị Quỳnh cảm thấy thật sự đau lòng và đáng tiếc:

"Tôi luôn thấy tự hào về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, và tôi luôn mong vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm của phụ nữ Việt được tôn vinh ở khắp nơi trên thế giới. Đó cũng là lý do để tôi nhận lời tham gia cuộc thi Mrs Worlds 2013. Trong suốt cuộc thi, tôi luôn cố gắng hết mình để tỏa sáng và tôn vinh sự nền nã, thanh lịch của phụ nữ Việt và tôi nghĩ điều đó đủ để chứng minh cho tinh thần dân tộc của mình. Đây là lần thứ 2, tôi tham gia một cuộc thi quốc tế và tôi vẫn giữ nguyên cảm giác tim mình rung lên khi tiếng Việt Nam được gọi lên. Bất cứ người đẹp nào bước ra đấu trường Quốc tế cũng hiểu rất rõ sự thiêng liêng của tinh thần dân tộc, và chính màu cờ sắc áo khiến chúng tôi mạnh mẽ hơn. 

Những sơ suất của tôi xảy ra trong cuộc thi thực sự rất đáng tiếc. Tôi không có ý định đổ hết lỗi cho Ban tổ chức, lỗi rất lớn của tôi là đã không nhận ra mà chỉ đến khi dư luận phát hiện, tôi mới ngỡ ngàng, sửng sốt trước sơ suất của mình. 

Sự việc liên quan đến tôi đã làm đau lòng công chúng và vì thế, tôi xin chịu trách nhiệm. Tôi xin chân thành nhận lỗi. Tôi hiểu rằng đây sẽ là bài học lớn cho tôi, và để những người bước vào những trường đua quốc tế (không chỉ là sắc đẹp) sau này sẽ cẩn trọng hơn. Một lần nữa tôi mong được rộng lượng thứ lỗi từ người dân Việt Nam và các cấp lãnh đạo, Bộ, ban, ngành…".


Đỗ Tuyết