Bùi Anh Tuấn 'qua mặt' Đàm Vĩnh Hưng

15/11/2013 20:18 Thành Đạt
(GDVN) - 3 ứng cử viên nặng kí nhất cho ngôi vị “Bài hát yêu thích 2013” đang chia nhau 3 vị trí dẫn đầu ở tuần 44. Hàng loạt sự thay đổi về thứ hạng trên bảng xếp hạng tuần 44 báo hiệu một cuộc đua căng thẳng không thể đoán trước khi Bùi Anh Tuấn đã soán ngôi của Đàm Vĩnh Hưng.
Không quá bất ngờ trước sự lên hạng của “Nơi tình yêu bắt đầu” khi tuần trước ngay sau thời điểm Bảng xếp hạng tuần 43 đóng thì ca khúc của Bùi Anh Tuấn lập tức đã lên vị trí đầu bảng. Với 2 tháng giành danh hiệu “Bài hát yêu thích” cùng nhiều tuần ở các vị trí cao, “Nơi tình yêu bắt đầu” được đánh giá là ứng cử viên tiềm năng cho “Bài hát yêu thích 2013”.

Sự trở lại của “Nơi tình yêu bắt đầu”, cùng một lượng fan hùng hậu và tần số xuất hiện của Bùi Anh Tuần gần đây tăng đã “hâm nóng” lại vị trí của ca khúc này và chính thức trở thành ứng cử viên cho danh hiệu “Bài hát yêu thích 2013”. Vượt qua ca khúc của Đàm Vĩnh Hưng – chủ nhân Bài hát yêu thích tháng 10, “Nơi tình yêu bắt đầu” đã thắng thế so với “Chiếc vòng cầu hôn” cùng 14.56% tổng lượt bình chọn, trước ca khúc của “ông hoàng nhạc Việt” đang nắm giữ 12.58% tổng lượt bình chọn tuần 44.

“Nơi tình yêu bắt đầu” là bài hát được đánh giá ứng cử viên tiềm năng cho “Bài hát yêu thích 2013”. 

3 ca khúc đang đứng đầu tuần này, cũng là 3 ca khúc đang được đánh giá cao, “Yêu mình anh” trở lại top đầu sau sự tụt hạng ở tuần trước. Bám sát ngay sau Đàm Vĩnh Hưng và Bùi Anh Tuấn, fan hâm mộ của ca sĩ Thu Minh đang bắt đầu cuộc chạy đua của mình đến danh hiệu cao nhất của năm. Tuy nhiên, với tổng lượt bình chọn bị 2 ca khúc dẫn đầu bỏ xa, thì đây cũng là một bài toán khó dành cho fan của nữ ca sĩ này trước sự hùng hậu của fan Bùi Anh Tuần và Đàm Vĩnh Hưng. Nếu “Yêu mình anh” không tăng tốc, có thể sẽ bị bỏ xa với 2 ca khúc còn lại.

Ở tuần trước, chốt lại bảng xếp hạng tuần là ca khúc “Ngày nắng” của ca sĩ trẻ Hoàng Quyên thì tuần này ca khúc của cô ca sĩ trẻ đến từ Thái Nguyên đã leo lên vị trí thứ 7 đầy bất ngờ. Sự thăng hạng này đã tạo nên sự thay đổi ở các vị trí khác trong bảng xếp hạng cũng là “báo hiệu” cho cuộc đua mới. Chặng đường tuy không còn dài, nhưng cũng đủ để tạo nên những sự thay đổi ngoạn mục.

“Không thể và có thể” đã thay cho vị trí của Hoàng Quyên ở tuần trước, ca khúc gây khá nhiều tranh cãi này ở đêm Liveshow đã chính thức xuất hiện ở Bảng xếp hạng. Với 2.5% tổng lượt bình chọn, Trang Nhung đã cùng “Không thể và có thể” tìm đường đến danh hiệu “Bài hát yêu thích tháng 11”.

Đàm Vĩnh Hưng – chủ nhân Bài hát yêu thích tháng 10.

Không có sự thay đổi về vị trí so với tuần trước là “Hà Nội niềm tin và hy vọng” của Vũ Thắng Lợi. Một ca khúc về Hà Nội thời chiến của những năm chiến vẫn duy trì được phong độ của mình là một tín hiệu đáng mừng với những khán giả yêu nhạc. Những ca khúc tưởng chừng kén khán giả lại luôn là những ẩn số thú vị và tạo nên bất ngờ. 4.39% tổng lượt bình chọn là một kết quả đáng mừng cho “Hà Nội niềm tin và hy vọng”.

Cùng với “Tự khúc mẹ ru” của Phương Thanh đang ở vị trí thứ 6 với 3.46% và “Bang Bang Boom Boom” của Đinh Hương là 3 ca khúc giữ nguyên vị trí trên Bảng xếp hạng. Ca khúc “Tình yêu đánh mất” của Lam Trường đã bị tụt xuống  2 bậc so với tuần trước và đang ở vị trí thứ 9 cùng 2.61% tổng lượt bình chọn.

Ca khúc còn lại, một ẩn số đầy thú vị khi ở tuần trước đã bất ngờ lên vị trí thứ 3 cùng tỉ lệ bình chọn khá cao sang đến tuần này đã tụt một hạng và đang bám đuổi 3 ca khúc đầu bảng là “Sắc màu” của Phạm Anh Khoa. Đây là một nhân tố nhiều ẩn số và hứa hẹn những màn rượt đuổi kịch tính trên Bảng xếp hạng của Bài hát yêu thích.
Thành Đạt