Bước nhảy Hoàn vũ 2011: "Kịch bản" được dựng sẵn?

04/06/2011 01:57
Một cuộc thi mà số điểm ban giám khảo 50% và số phiếu khán giả bình chọn thì không khỏi gây ra những nghi vấn trong chuyện kịch bản dựng sẵn.

Một cuộc thi mà số điểm ban giám khảo 50% và số phiếu khán giả bình chọn thì không khỏi gây ra những nghi vấn trong chuyện kịch bản dựng sẵn.

Với động tác biểu diễn sai tay trong vũ điệu tango ở đêm thi tuần thứ 5, Huy Khánh đã phải chia tay với cuộc đua BNHV năm nay. Sự ra đi ở đêm thi này chính anh dường như cũng đã lường trước được. Trước ngày thi, Huy Khánh có ghé nhà vợ cũ Hoàng Anh thăm cậu con trai Ghini, Huy Khánh nhắc cậu con trai tối chủ nhật này xem bước nhảy hoàn vũ, tuần này ba bị loại rồi.

"Bạn Khánh nhắc con tối chủ nhật này con nhớ xem Bước nhảy hoàn vũ nhé,vì chắc bạn í sắp bị loại rồi. Con hỏi tại sao ba bị loại, bạn Khánh hồn nhiên trả lời: còn ai vào đây nữa?!" (Theo lời kể trên facebook của vợ cũ Huy Khánh - Hoàng Anh). Không biết tại sao Huy Khánh lại nói thế, phải chăng anh đã biết được một bí mật nào đó hay đơn giản chỉ là câu cửa miệng nói cho vui? Nhưng rõ ràng trong đêm thi, Huy Khánh đã cố gắng nỗ lực để hoàn thành bài thi.
 
Hiểu được nỗi lòng của Ghini, Hoàng Anh đã lên facebook của mình viết một note dài với tên gọi “Bước nhảy hoàn vũ đêm cuối cùng” là những tâm tư của cậu con trai gửi đến ba. Rất nhiều comment kêu gọi bình chọn cho Huy Khánh, nhiều người còn tự tin quả quyết là Huy Khánh sẽ dẫn đầu lượt vote bình chọn cho đêm thi tuần này.
 
Quả như lời Huy Khánh nói không sai, anh cùng bạn nhảy biểu diễn điệu tango được 31 điểm và hơn Anh Khoa một điểm. Tưởng chừng Anh Khoa sẽ ra về nhưng mọi thứ ngược lại, Huy Khánh mới là người ra về khi có số bình chọn thấp, khiến nhiều khán giả bất ngờ. Nếu như ở Hứa Vỹ Văn, Kim Hiền đứng cuối bảng phải ra về thì hôm nay quy luật đó đã không xảy ra khi người ra về là Huy Khánh.

 


Sự ra đi của Huy Khánh khiến một bộ phận khán giả khó chịu và cho rằng kịch bản đã dựng sẵn. Có thể thấy một điều rằng so với Huy Khánh thì Anh Khoa được đánh giá cao hơn và kỳ vọng anh là thí sinh nam xuất sắc của mùa giải này thì lẽ nào để “quý ông hát rock” ra về khi cuộc chơi chưa đâu vào đâu. Vợ cũ Huy Khánh cũng đã lên tiếng khéo bênh chồng trên facebook và ngay lập tức bị BTC cuộc thi "đập lại" và họ đã kiên quyết không công bố số lượt bình chọn khán giả dành cho Huy Khánh. Cũng thấy một sự mập mờ trong đây nếu tin nhắn minh bạch thì cứ công bố và giải tỏa nghi ngờ cho khán giả.

 


Huy Khánh bị loại, nhiều người trên mạng dự đoán đêm thi tuần sau người tiếp tục ra về chính là Vũ Thu Phương. Quả đúng không sai  số phận Vũ Thu Phương cũng éo le giống Huy Khánh. Và dĩ nhiên tuần này “Bước nhảy hoàn vũ” sẽ có thêm một thí sinh nam phải đi về thì mới đúng quy luật cuộc thi từ đầu đến giờ. Và ẩn số được dự đoán tuần này là Nguyên Vũ.
 

 


Còn chuyện Hứa Vỹ Văn ra về ở đêm thi đầu là chuyện tất nhiên khi có những lùm xùm về bộ phim “Anh chàng vượt thời gian” trước đêm thi mấy hôm. Kim Hiền cũng khá không mấy hài lòng khi ra về ở đêm thi thứ 4 nhưng số điểm BGK cho cô hơi thấp. Cũng dễ hiểu bởi số phiếu ai cao, ai thấp chỉ có BTC mới rõ nên chuyện ai ra về thì cũng chính BTC là người rõ nhất. Có đều thắc mắc là tại sao  Để công bằng thì BTC cứ công bố kết quả bình chọn của mỗi thí sinh ở các đêm thi để họ ra về cũng cam lòng.

Thủy Tiên và bạn nhảy

Và đến giờ khán giả cũng đã thấy được một đêm chung kết gồm cặp đôi nào không ai khác hơn là Thu Minh là Thanh Thúy. Chính khán giả cũng đã nhận ra sự bất công của BGK với Thủy Tiên khi cô nhảy xuất sắc nhưng điểm thấp và bị chê tơi tả trong khi Thanh Thúy chỉ có diễn xuất chứ nhảy chưa đẹp cho lắm, nhưng điểm lại cao? Còn Thủy Tiên biểu diễn thế nào thì chính tin nhắn khán giả đã nói được điều đó. Và sự tồn tại của Thủy Tiên chỉ là để câu view cho cuộc thi một khán giả ở nick hoalaimauxanh bức xúc trên mạng: “Kêu các thí sinh khác đi về rồi cho Thu Minh và Thanh Thúy nhảy đêm chung kết luôn đi cho xong”.

Theo 2Sao