Ca sĩ Mỹ Linh: 'Tự hào về bản thân không phải là khoe mẽ'

22/07/2014 07:44 Gia Linh
(GDVN) - "Người ta thường chỉ nuối tiếc vì đã không làm hết sức, chẳng ai hối tiếc vì đã dám thử nghiệm”, ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ.

Hôm 20/7, ca sĩ Mỹ Linh và nhiều ca sĩ trẻ trong dự án Young Hit Young Beat đã có buổi nói chuyện tại các trường Đại học phía Nam như: Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Sài Gòn và Đại học Mở để cùng trao đổi về đề tài Sống trẻ - Sống hết mình với đam mê.

Ca sĩ Mỹ Linh và các nghệ sĩ trẻ đã có những buổi nói chuyện cởi mở với các sinh viên trường đại học phía Nam.

Theo các nghệ sĩ, đây không chỉ là một chủ đề của riêng nền âm nhạc Việt, mà còn là vấn đề rất được quan tâm trong toàn xã hội. Buổi talkshow đã diễn ra trong không khí hoàn toàn cởi mở và gần gũi. Các nghệ sĩ đã cùng nhau trao đổi và giải đáp những thắc mắc của sinh viên về khó khăn trên con đường chinh phục đam mê, sử dụng thời gian sao cho hợp lý và làm sao để được là chính mình.

Ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ những kinh nghiệm mà chị đã tích lũy được trong cuộc sống với các bạn sinh viên.

Là người từng trải nhất trong các nghệ sĩ có mặt, Diva Mỹ Linh chia sẻ quan điểm cũng như kinh nghiệm sống của mình rằng:

“Các bạn trẻ có rất nhiều ước mơ và ước nguyện cháy bỏng, vậy làm sao để chinh phục ước mơ đó một cách nhanh và thành công nhất. Hãy dũng cảm quyết định và hành động không nao núng. Có thể phạm sai lầm, vấp ngã và đứng lên làm lại.

Dù đã ngã cả chục, cả trăm lần thì ít nhất bạn cũng không phải hối tiếc vì đã không có gan thử. Ít nhất bạn đã sống hết mình, cố gắng hết sức để thực hiện ước mơ. Trong quá trình cố gắng đạt được mục đích, bạn sẽ gặp những cơn mưa rào khiến bạn thất vọng, mệt mỏi, chán nản.

Nhưng đừng ngã lòng, con đường đến thành công có bao giờ trải lụa? Hãy coi những thất bại, những nỗi buồn là thử thách dành cho sự kiên nhẫn và lòng dũng cảm. Sau cùng, người ta thường chỉ nuối tiếc vì đã không làm hết sức, chẳng ai hối tiếc vì đã dám thử nghiệm”.

Ca sĩ Hoàng Tôn nhận được sự yên mến của nhiều sinh viên

Nối tiếp lời chia sẻ của ‘tiền bối’, ca sĩ Hoàng Tôn cũng nhiệt tình chia sẻ cùng các bạn sinh viên về cách sắp xếp thời gian sao cho hợp lý:

“Thời gian là thứ tài sản quý báu mà cuộc sống trao tặng công bằng cho tất cả mọi người. Hãy dành thời gian cho những gì bạn quan tâm. Hãy thực sự sống trong từng khoảnh khắc, tìm ra niềm đam mê trong cuộc sống của mình. Quan sát và nhìn ngắm thế giới xung quanh, đi du lịch thật nhiều và ở bên cạnh những con người thú vị, làm những việc khiến bản thân mình vui, ăn những món mình thích và biết tận hưởng những niềm vui giản dị đời thường”.

Quán quân Vietnam Idol 2014 Nhật Thủy

“Hãy là con người đặc biệt và riêng biệt, đừng cố gắng bắt chước ai cả. Chỉ khi thực sự là mình, bạn mới có thể sống hết mình. Nếu cố tỏ ra giống một ai đó, bạn chỉ đang tồn tại thôi, không phải là sống thật sự.

Bạn có một tính cách riêng, hãy trân trọng những nét riêng trong suy nghĩ, hành động, ngoại hình của mình bởi không ai có những tất cả những điều đó giống bạn. Không ngừng cải thiện bản thân mình, hãy chăm sóc vóc dáng, khuôn mặt, sức khỏe để trở thành con người hoàn thiện nhất có thể”, là chia sẻ của Nhật Thuỷ khi nói tới hình mẫu mà cô sẽ hướng tới trong tương lai.

Ca sĩ Mỹ Linh cũng nhắn nhủ thêm đối với các bạn trẻ đã có những thành công nhất định trong cuộc đời:

“Tự hào về bản thân không phải là khoe mẽ hoặc phô ra mọi ưu điểm của mình, nó chỉ đơn giản là sự âm thầm cảm nhận rằng mình rất đáng giá, rất quý báu và mình  đặc biệt. Bạn không cần phải là người hoàn hảo bởi chẳng có ai là hoàn hảo cả, nhưng bạn xứng đáng được yêu thương và trân trọng. Tất cả những gì bạn cần làm là sống thật với chính mình, sống thật tốt cuộc đời của mình - một bộ phim tuyệt hay và chân thực mà trong đó bạn là nhân vật chính. Hãy tự tin nhé bởi bạn không biết đang có nhiều người nhìn vào và ước rằng họ được như bạn đâu".

Ngoài chia sẻ những kinh nghiệm sống, các nghệ sĩ còn biểu diễn cho sinh viên xem

Đến với chương trình, các nghệ sĩ còn mang đến nhiều ca khúc hit của mình như món quà dành riêng cho các bạn sinh viên, thắp sáng hơn ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết trong lòng các bạn trẻ.

Ngoài các hoạt động giao lưu với các sinh viên vào ngày 26/7 tới đây, Liveshow đầu tiên của dự án Young Hit Young Beat dành cho các nghệ sĩ trẻ với tựa đề ‘Nhạc Hội Đêm Hè’ cũng sẽ được tổ chức vào lúc 20h tại sân khấu Lan Anh.

Gia Linh