Cầu hôn ngoạn mục: Lừa ra đảo, lẻn vào nhà, cưỡi ngựa, lên máy bay

06/11/2012 15:05 Long Hy
(GDVN) - Không rõ cặp đôi hot nhất showbiz Việt hiện nay Tăng Thanh Hà - Louis Nguyễn đã có màn cầu hôn ra sao, nhưng với sao Hoa ngữ thì đã xuất hiện không ít màn hỏi cưới ngoạn mục, lãng mạn, cảm động...
Tạ Đình Phong cầu hôn Trương Bá Chi trên bãi biển. Dù giờ đây hai người đã chia tay nhưng màn cầu hôn lãng mạn của hai người từng khiến bao cô gái trẻ phải ao ước. Để thực hiện màn cầu hôn này, Tạ Đình Phong cũng phải lao tâm khổ tứ nghĩ ra cách “lừa” ngọt Trương Bá Chi đi ra một hòn đảo nhỏ cùng mình, tất cả người dân đảo cũng đều tỏ ra không biết có chuyện gì, sau đó thì Tạ Đình Phong bất ngờ quỳ xuống cầu hôn Trương Bá Chi, cũng nhẫn, cũng hoa, nến… đầy lãng mạn.

Trần Kiện Châu cầu hôn Phạm Vỹ Kỳ tại giải thi đấu NBA. Cuộc tình hơn 10 năm của hai người này kết trái bằng một màn cầu hôn không kém phần thi vị. Ngày 17/2/2010, tại nhà thi đấu giải NBA ở thành phố New York, trong giờ nghỉ giải lao giữa trận, Trần Kiện Châu quay sang hỏi Phạm Vỹ Kỳ “Chúng mình yêu  nhau được bao lâu rồi em?”, Phạm Vỹ Kỳ nghĩ một lát rồi trả lời: “Được 10 năm rồi”.

Chỉ đợi có vậy, Trần Kiện Châu liền rút nhẫn chuẩn bị từ trước trong túi áo ra và cầu hôn người đẹp họ Phạm trước 20 ngàn người hâm mộ môn bóng rổ có mặt tại giải NBA. Phạm Vỹ Kỳ ngạc nhiên đến mức nước mắt cứ thế tuôn ra và không quên cái gật đầu hạnh phúc.

Nghệ sĩ trượt  băng nghệ thuật Triệu Hồng Bác cầu hôn Giáp Lôi trên sân băng. Năm 2007, lần thứ 3 cặp đôi trượt băng nghệ thuật đỉnh cao của Trung Quốc là Giáp Lôi và Triệu Hồng Bác đạt chức vô địch trượt băng quốc tế. Lúc kết thúc màn biểu diễn, Triệu Hồng Bác bất ngờ trượt nhẹ đến bên Giáp Lôi và quỳ gối cầu hôn người tình khiến khán giả có mặt ngày hôm đó đều xúc động và mừng cho cặp đôi vận động viên này. Mọi người đều đồng loạt đứng dậy cổ vũ nhiệt liệt chúc phúc cho hai người.

Triệu Hồng Bác vốn nhiều tuổi hơn Giáp Lôi và anh được coi là không biết lãng mạn là gì, nhưng màn cầu hôn của anh ngày hôm đó đã khiến Giáp Lôi rơi lệ.

Trương Tấn "lẻn" vào nhà Thái Thiếu Phân xếp nến tình yêu. Sau khi hai người công khai tình yêu, Trương Tấn nhiều lần muốn tìm cơ hội để cầu hôn với Thái Thiếu Phân, nhưng có lần do bố mẹ cô “sơ ý” đã làm lộ kế hoạch của anh khiến anh vừa ngượng vừa bực với “nhạc mẫu, nhạc phụ” tương lai. Về sau, Trương Tấn đã gặp được Trần Pháp Dung và Chu Ân, vốn là những cô bạn thân của Thái Thiếu Phân và nhờ họ giúp đỡ cho màn cầu hôn của anh.

Lần đó, Trương Tấn "lẻn" vào nhà Thái Thiếu Phân, xếp hàng trăm cây nến hình chữ Ái Tâm (trái tim yêu). Sau đó nhiệm vụ của Trần Pháp Dung và Chu Ân là gọi cho  bằng được Thái Thiếu Phân về nhà có việc gấp. Sau đó, dưới sự chứng kiến của hai cô bạn, Thái Thiếu Phân đã đổ gục trước màn cầu hôn lãng mạn, ngọt ngào của Trương Tấn.

A Tẩm cầu hôn Phi Nhi ngay trên sàn diễn. Phi Nhi và A Tẩm đều là thành viên của nhóm nhạc Phi Nhi. Nhân một sự kiện, hai người đã có màn cầu hôn ngay trên sân khấu Đài Bắc vào năm ngoái khiến anh chàng độc thân Trần Kiến Ninh, đồng thời là trưởng nhóm không dám xem tiếp màn cầu hôn của hai người, fan hâm mộ thì xôn xao và mừng khôn tả, ai cũng mừng cho cặp đôi này và họ cảm thấy thật may mắn vì đã mua vé đi xem show diễn hôm đó của ban nhạc này.

Bành Thản và Xuân Hiểu cưỡi ngựa cầu hôn. Cặp đôi Bành Thản và Xuân Hiểu luôn khiến các bạn trẻ phát sốt vì những trào lưu mới mà họ nghĩ ra, vì vậy không có gì lạ khi màn cầu hôn cưỡi ngựa của họ cũng khiến giới trẻ phải ghen tị. Năm 2009, Bành Thản nửa đêm cưỡi ngựa trắng đến ngay trước cửa nhà Xuân Hiểu, sau khi người tình ra mở cửa, Bành Thản xuống ngựa và rút nhẫn, quỳ xuống cầu hôn Xuân Hiểu khiến cô nàng ngất ngây không nói nên lời chỉ còn biết gật đầu ưng thuận.

Tiểu Mã cầu hôn trên máy bay. Nghệ sĩ Đài Loan Nghê Chí Cường còn có nghệ danh là Tiểu Mã đã có màn cầu hôn vô cùng lãng mạn với bạn gái ngay trên máy bay và khiến báo giới xứ Đài thi nhau giật tít lớn, dành phần lớn trang đầu để đăng tải thông tin, hình ảnh về màn cầu hôn của cặp đôi này.

Trong lần cầu hôn đó, Tiểu Mã nói: “Có trời xanh mây trắng làm chứng nhân, tôi nguyện sống trọn đời bên em, em có muốn làm vợ anh không?”. Những lời nói đầy xúc động tại một địa điểm vô cùng đặc biệt đã khiến người khác phải khâm phục trước màn cầu hôn này của anh chàng.
Giả Nãi Lượng cầu hôn Lý Tiểu Lộ ngay tại lễ trao giải. Người đẹp Lý Tiểu Lộ vốn đã nổi tiếng từ lâu, xinh đẹp, duyên dáng và đánh gục anh chàng Giả Nãi Lượng. Tại lễ trao trải LeTV lần thứ 2 tại Bắc Kinh (31/3), anh chàng họ Giả đã quỳ gối cầu hôn người đẹp họ Lý, nguyện trọn đời yêu Lý Tiểu Lộ, khiến quan khách có mặt trong ngày hôm đó đều bất ngờ và cảm động. Thế nhưng để “chơi” Giả Nãi Lượng nên hôm đó Lý Tiểu Lộ đã lặng im một lúc giả bộ không đồng ý rồi nói đùa: “Anh quỳ lại đi, quỳ lâu hơn một chút nữa”...
Long Hy