Chấm điểm giám khảo: Đạo diễn Lê Hoàng "đội sổ"

27/10/2011 07:24 Diên Vỹ
(GDVN) - Mặc dù thay đổi hoàn toàn cách cho điểm ở đêm thứ 3 Cặp đôi hoàn hảo nhưng ban giám khảo (BGK) vẫn chưa làm hài lòng độc giả Giáo dục Việt Nam.
Cụ thể, sau khoảng một ngày rưỡi bắt đầu tổ chức chấm điểm BGK Cặp đôi hoàn hảo trên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, chúng tôi nhận được kết quả như sau (tính đến 7h ngày 27/10):

* Đạo diễn Lê Hoàng được số người chấm điểm nhiều nhất là 968, trong đó có 455 điểm từ 5 trở xuống, chiếm 47%.
Đạo diễn Lê Hoàng, giám khảo của Cặp đôi hoàn hảo.
* Ca sĩ Siu Black nhận được 713 "lá phiếu", trong đó điểm từ 5 trở xuống cũng nhiều nhất với 238 người bình chọn, chiếm 33%.

* Ít hơn một chút, nhạc sĩ Lê Minh Sơn được 695 người cho điểm nhưng tỷ lệ điểm từ 5 trở xuống nhiều hơn, 261 người tương ứng 38%.

Như vậy, trong 3 vị giám khảo thì đạo diễn Lê Hoàng đang "đội sổ" với số người và tỷ lệ chấm điểm dưới 6 nhiều hơn cả. Cả 3 thành viên BGK có điểm chung là người cho điểm từ 5 trở xuống chiếm đa số so với các mức điểm còn lại.
3 thành viên giám khảo tạm thời chưa nhận được nhiều ủng hộ của độc giả Giáo dục Việt Nam.
Vì sao lại có thực tế này? Có lẽ lời bình luận của độc giả đã nói lên tất cả, mời bạn đọc cùng theo dõi:

ui nhac - 26/10/2011 13:41

Ông Lê Hoàng không biết làm giám khảo, nhận xét theo cảm hứng chứ không phải là người hiểu biết. Đề nghị thay ông Lê Hoàng ko cho làm giám khảo nữa!

Ly Thai - 26/10/2011 13:04

Mình đồng tình với bài viết này. Siu lấn sân sang chương trình này thì quả là sai lầm của BTC bởi lần này chị thực sự thụ động. Siu không được phép mang chuyên môn ra áp đặt cho tất cả thí sinh. Lê Minh Sơn không thể hiện được vai trò giám khảo, quá mờ nhạt và trở nên dư thừa. Lê Hoàng ngày càng tỏ ra nguy hiểm với vốn kiến thức mình đang có. Mình thấy oan ức cho các bạn thí sinh, ai cũng cống hiến sáng tạo hết mình cả. Mình ủng hộ tất cả các bạn thí sinh.

Phùng Hoài Ngọc - 26/10/2011 03:07

Lê Hoàng rất ba hoa, thiếu tôn trọng thí sinh Phạm Văn Mách. Anh khen quá lố: "Nếu Lionel Richie hát sau anh bài Hello thì không thể nổi tiếng được", thấy khán gỉa cưới rộ, anh được thể khoe luôn hiểu biết về bài bài Hello khác do Martin hát cũng tương tự như trên! Anh Lê Minh Sơn lặp lại ba lần "tôi dốt tiếng Anh" là quá lố, điều này tố cáo Ban tố chức chọn nhầm GK vì nội dung cuộc thi có hát tiếng nước ngoài, đương nhiên có hát tiếng Anh.

Trần Khánh Lân - 25/10/2011 21:09

Tôi có theo dõi chương trình này từ đầu. Một chương trình trò chơi rất nhân văn cho những người nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực cùng tham gia, tạo nên một sự hứng khởi mới trên truyền hình thay vì rất nhiều chương trình chơi đang chạy trên tuyền hình... đã bắt đàu nhàm và sắp chán... Tôi đồng tình với bài viết mời chấm điểm của BBT quí báo. BGK là những người được mời để chấm điểm cho thí sinh vậy mà vòng thi vừa qua về nhạc nước ngoài mà họ lại nhận không biết ngoại ngữ hoặc biết rất ít... họ cười to, họ nhận xét bằng kiểu nói phô diễn thô về kiến thức âm nhạc và điện ảnh...

Thôi thì nói đến chất lượng của vòng thi vừa rồi tôi thấy điểm kém nhất phải là Văn Mách - Mai Hương chứ không phải là hai đôi cùng được 35 điểm. Nên thay ban giám khảo. Hãy mời Hoài Linh, Thành Lộc, Đức Hải, Mỹ Tâm chấm ở các vòng tiếp theo. Tôi chấm BGK 3 vòng vừa qua dưới điểm 5.

V-P - 25/10/2011 18:04

Tôi thật sự không hiểu tiêu chí của cuộc thi này là gì vì hình như các cặp đôi ra chỉ để hát mà thôi, và do vậy theo tôi hiểu thì "cặp đôi hoàn hảo" là hoàn hảo về mặt ca nhạc, ca sĩ... Tuy nhiên, tôi được biết tiêu chí của BTC lại không đánh giá cao chất lượng của giọng ca, vậy thì "hoàn hảo" cái gì nhỉ? Đánh giá Ban giám khảo thì tôi thật sự là thất vọng, trình độ quá kém. Siu Black thì chỉ biết cười, Lê Minh Sơn thì gần như ngồi chơi xơi nước, còn Lê Hoàng thì nói nhiều nhưng chỉ thể hiện cái tôi của mình là chính, nhận xét thể hiện chuyên môn kém... Tóm lại cần xem xét thay toàn bộ BGK mới, đồng thời phải nêu rõ cho người xem biết được tiêu chí của cuộc thi.

Truong Tam Thang - 25/10/2011 16:42

Lê Hoàng đã chứng tỏ là 1 giám khảo chuyên nghiệp. Nếu các bạn cứ bảo thủ suy nghĩ hay mặc cảm thì sẽ không bao giờ thành công trong cuộc sống.

Mời bạn đọc tiếp tục chấm điểm cho các thành viên BGK Cặp đôi hoàn hảo. Kết quả cuối cùng của đợt chấm điểm đầu tiên này chúng tôi sẽ công bố vào sáng thứ Hai tuần sau. Trân trọng cám ơn! 

Bầu chọn
Sau 3 đêm thi đầu Cặp đôi hoàn hảo, bạn cho giám khảo Lê Minh Sơn mấy điểm?

Bầu chọn
Sau 3 đêm thi đầu Cặp đôi hoàn hảo, bạn cho giám khảo Siu Black mấy điểm?

Bầu chọn
Sau 3 đêm thi đầu Cặp đôi hoàn hảo, bạn cho giám khảo Lê Hoàng mấy điểm?
Diên Vỹ