Chân dung xinh đẹp của Hoa hậu ngồi trên xe lăn

12/09/2012 06:30 Long Hy (Tổng hợp)
(GDVN) - Một cuộc thi sắc đẹp trên đất nước Thái Lan nhưng dành cho những người đẹp ngồi trên xe lăn hồi cuối tháng 8 đã thu hút sự chú ý của truyền thông và dư luận trong nước cũng như quốc tế.

Ngày 22/8, cuộc thi Hoa hậu ngồi xe lăn Thái Lan 2012 (Miss Wheelchair Thailand 2012) được tổ chức tại thủ đô Băng Cốc với vương miện hoa hậu thuộc về Pattarawan Panitcha. Cuộc thi với mục đích chính là sự ủng hộ và khích lệ của xã hội dành cho những người khuyết tật.

Tân hoa hậu Pattarawan Panitcha năm nay 21 tuổi, cô đăng quang Hoa hậu xe lăn Thái Lan 2012 tại trung tâm mua sắm Paradise Park, Băng Cốc.  Hiện tại tân  hoa hậu là sinh viên trường Đại học Thammasat, ngôi vị hoa hậu của Pattarawan là danh hiệu thứ hai kể từ khi cuộc thi này được tổ chức. 
Hoa hậu Pattarawan mất đi đôi chân của mình do một tai nạn xe hơi năm cô 16 tuổi. Sau đó cô đã vượt qua nỗi đau và mặc cảm khi quyết tâm trở thành một công dân có ích cho xã hội với mục tiêu thúc đẩy những chính sách và nâng cao nhận thức cũng như cái nhìn công bằng dành cho người khuyết tật. 
Á hậu 2 Jinjutha Joonwathee.

Á hậu 1 Pitchaya Ekbowrnwong (trái) và Á hậu 2 Jinjutha Joonwathee (ngoài cùng bên phải).

Từ suy nghĩ muốn giúp ích cho những người đồng cảnh như mình, Pattarawant đã thi vào khoa Quản trị học Xã hội tại trường Thammasat để biến giấc mơ của mình thành sự thật. Hiện tại hoa hậu đang là sinh viên năm 2 tại trường đại học này.

Á hậu 2 Jinjutha Joonwathee.
Các thí sinh khuyết tật tại Hoa hậu xe lăn Thái Lan 2012.
Long Hy (Tổng hợp)