Chàng ca sĩ Sao mai mang Tết về quê hương nghèo khó

26/01/2015 14:39 Thu Ngà
(GDVN) - Lần đầu tiên, chàng ca sĩ Ploong Thiết đứng ra tổ chức một chương trình từ thiện về xã Đông Sơn, huyện A Lưới trước dịp Tết đến Xuân về...

Ca sĩ Ploong Thiết – người con của núi rừng Tây Nguyên sẽ có chuyến từ thiện về huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên-Huế), với hi vọng đem đến cái tết ấm no về với bà con nơi đây.

Ploong Thiết là người con dân tộc PaCô trên dãy Trường Sơn hùng vĩ. Từ tấm lòng yêu quê hương và sớm thấm quyện cuộc sống đói nghèo nơi núi rừng hoang dã, từ lâu, Ploong Thiết đã ấp ủ niềm hi vọng chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn cho bà con quê mình.

Chàng ca sĩ của núi rừng luôn mong mỏi quê hương thoát nghèo, giàu đẹp.

Lần đầu tiên, anh đứng ra tổ chức một chương trình từ thiện về xã Đông Sơn, huyện A Lưới trước dịp Tết đến xuân về với hi vọng làm cái tết của vùng quê nghèo thêm ấm áp.

Tuy chỉ vỏn vẹn gần 10 thành viên nhưng kết quả mà các thành viên gặt hái trong suốt thời gian qua lại không hề nhỏ. 

Trải qua 3 tháng chuẩn bị, dự kiến Ploong Thiết cùng với các thành viên sẽ trao khoảng 100 suất quà gồm gạo, lương thực, mì chính cùng với quần áo, sách vở cho người dân và các em nhỏ nơi đây.

Theo kế hoạch, đợt từ thiện lần này sẽ gồm hai phần chính: chương trình tặng quà người dân, cùng với đó là việc tổ chức đêm nhạc từ thiện với tựa đề: “Sống để yêu thương”.

Đêm nhạc tổ chức sẽ là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa mà Ploong Thiết dành cho đồng bào mình cùng với sự ưu ái, tạo điều kiện của chính quyền địa phương.

Đêm nhạc diễn ra tối 2/2 sẽ là  đêm góp mặt của nhiều ca sĩ như Ploong Thiết, giải Nhì cuộc thi Sao mai 2003; ca sĩ Tỉnh Uyên, giải Ba dòng nhạc nhẹ cuộc thi Sao Mai 2003; ca sĩ Kim Ngân; ca sĩ Hồ Phương cùng các ca sĩ huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Anh hi vọng thông qua đêm nhạc, đoàn từ thiện của anh sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn nữa đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn và trong cả nước. Cùng với đó, số tiền thu về được, anh sẽ trực tiếp trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn để mọi người có một cái Tết thực sự ấm áp và nhiều niềm vui.

Đôi phút chia sẻ về lần từ thiện nhiều ý nghĩa này, Ploong Thiết tâm sự: “Mình đã từng tham gia rất nhiều chuyến đi khác nhau, và làm từ thiện trên khắp mọi miền đất nước, nhưng khi đó, mình chỉ đóng góp lời ca tiếng hát, với hi vọng mang tới món quà về tinh thần cho bà con. Nhưng lần này, chính mình là người đứng ra tổ chức, lại trên chính quê hương thân yêu, nên cảm giác trong lòng vui sướng và hạnh phúc dù vô cùng khó khăn và mệt mỏi.

Cũng là từ quê đi lên, mình sớm chứng kiến và thấu hiểu đời sống vô cùng thiếu thốn của người dân nơi đây. Chương trình từ thiện này được tổ chức, xuất phát từ tấm lòng của một người con với quê hương, bằng tình cảm chân thành và không hề toan tính, vụ lợi”.

Chương trình từ thiện của ca sĩ Ploong Thiết sẽ diễn ra vào ngày 2/2 tới với hi vọng nhận được sự chung tay giúp sức về cả vật chất và tinh thần của các cấp lãnh đạo cũng như các doanh nghiệp trước dịp kỉ niệm ngày thành lập Đảng và trước một mùa xuân đang gõ cửa rất gần.

Thu Ngà