Chào năm mới với chương trình nghệ thuật chính trị “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”

04/01/2017 07:06 Ngọc Hà
(GDVN) - “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” được tổ chức qui mô hoành tráng với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng: NSND Thái Bảo, NSƯT Đăng Dương...

Chiều 3/1/2017, Ban tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” đã tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Chương trình.

"Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” là chương trình nghệ thuật đặc biệt do Báo Điện tử Tổ Quốc, Văn phòng Bộ Văn hóa - Thể Thao và Du lịch, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Nhà hát Ca Múa Nhạc Trung ương, Nhà hát Lớn Hà Nội và các đơn vị thuộc Bộ phối hợp tổ chức.

Chương trình với sự đồng hành của Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện Việt Nam (PTI) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank).

TS Nguyễn Thanh Liêm, Tổng Biên tập Báo điện tử Tổ Quốc cho biết, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” được tổ chức nhằm chào đón Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017, thiết thực kỷ niệm 87 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2017) và hưởng ứng chủ trương xây dựng các chương trình nghệ thuật có chất lượng cao của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Ban tổ chức và các nghệ sĩ gặp mặt báo chí trước thềm chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc".

“Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” được tổ chức qui mô, hoành tráng với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng: NSND Thái Bảo, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Tấn Minh, NSƯT Phương Thảo; các ca sĩ: Trọng Tấn, Hồ Quỳnh Hương, Mỹ Linh, Vũ Thắng Lợi, Tân Nhàn,  Dương Hoàng Yến, Lê Anh Dũng, Bùi Lê Mận, Thụy Miên, Thu Hường, Nhóm Phương Bắc, Hoàng Rob… cùng dàn nhạc, dàn hợp xướng có tiếng của cả nước.

Chương trình có sức hấp dẫn mạnh mẽ bởi phong cách dàn dựng và hòa âm phối khí hoành tráng, cùng sự lựa chọn các tác phẩm âm nhạc tiêu biểu, những bản hùng ca, những giai điệu hào hùng, lạc quan, trong sáng do các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng trình bày sẽ khơi dậy niềm vinh dự, tự hào và tình yêu quê hương đất nước, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

NSND - Nhạc sĩ Quang Vinh khẳng định:

10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu 2016

"Chúng tôi ý thức được đây là chương trình hát về Tổ Quốc, về Đảng.

Giữa rất nhiều chương trình về Đảng, về đất nước, thì “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” không mới, những bài hát trong chương trình cũng không mới nhưng tôi đánh giá cao sáng kiến của Báo điện tử Tổ Quốc khi tổ chức “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”, góp phần kết nối với kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, với biên giới, hải đảo trong không khí Tết đến, Xuân về.

Vì vậy, chúng tôi cố gắng dàn dựng sao cho mới, với các ca sĩ quen thuộc, các ca khúc quen thuộc, thì điều hấp dẫn của “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” là cách phối mới, dàn dựng mới".

BTC cũng đã khá mạnh tay trong việc mời rất nhiều ngôi sao tham gia chương trình”- NSND Quang Vinh chia sẻ thêm.

Đồng quan điểm, ông Đào Đăng Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) với vai trò đại diện đơn vị thẩm định chất lượng nghệ thuật chương trình, cho biết:

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Cục NTBD được giao thẩm định tất cả các chương trình nghệ thuật biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đã có nhiều cơ quan báo chí đứng ra tổ chức các chương trình nghệ thuật, nhưng đây là lần đầu tiên có một chương trình nghệ thuật chính trị thường niên, có sự tham gia của hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi như “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”.

Đây là một chương trình hết sức nghiêm túc, lành mạnh. Chúng tôi mong Báo điện tử Tổ Quốc sẽ cùng các đơn vị đồng hành thường xuyên tổ chức chương trình”.

Nhạc sĩ Quang Vinh chia sẻ, BTC cũng đã khá mạnh tay trong việc mời rất nhiều ngôi sao tham gia chương trình.

NSND Thái Bảo chia sẻ: “Được tham gia “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” là vinh dự của Thái Bảo.

Là người nghệ sĩ thường xuyên phục vụ nhiều sự kiện lớn và hay của đất nước nhưng đây là một chương trình ý nghĩa.

Ca khúc của Thái Bảo trình bày trong chương trình, gợi lại năm tháng chiến tranh nhưng Thái Bảo xác định phải thay đổi.

Dù là ca khúc cũ, ca sĩ cũ nhưng phải có bản phối mới, cách thể hiện mới để khán giả thấy nghệ sĩ vẫn nỗ lực cống hiến, sáng tạo”.

NSND Thái Bảo cũng mong muốn, “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” sẽ được tổ chức thường niên, đồng thời ủng hộ các chương trình nghệ thuật được Bộ VHTTDL đưa vào Nhà hát Lớn biểu diễn và cá nhân Thái Bảo tham dự vì tự nguyện, vì yêu nghề và mong muốn được làm gì đó cho đời, cho nghề.

Tổng Biên tập Báo điện tử Tổ Quốc Nguyễn Thanh Liêm khẳng định, có sự ủng hộ của Bộ VHTTDL, của các cơ quan, đơn vị tổ chức, của các nghệ sĩ và sự đồng hành của các nhà tài trợ, “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” sẽ hấp dẫn khán giả, tạo được tiếng vang cho BTC tự tin thực hiện các chương trình tiếp theo.

Ngọc Hà