Châu Tinh Trì dẫn chương trình thiếu nhi hút khách

03/05/2013 13:39 Long Hy
(GDVN) - Nhiều người hâm mộ tỏ ra hết sức thích thú khi được xem lại một chương trình thiếu nhi của 30 năm trước - với người dẫn chương trình là vua hài Châu Tinh Trì.

Chương trình thiếu nhi Tàu con thoi 430 của đài TVB từng được yêu thích nhất những năm 80, bắt đầu vào lúc 16h30, với bối cảnh chính là về cuộc sống trong không gian - đề tài thu hút với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ thời kỳ đó tại Hồng Kông.

Đặc biệt hơn là chủ xị của chương trình này lại do “vua hài” Châu Tinh Trì (Stephen Chow Sing Chi) đảm nhiệm.

Châu  Tinh Trì trong vai trò người dẫn chương trình một tiết mục thiếu nhi.

Khi còn tuổi đôi mươi, Châu Tinh Trì và Lương Triều Vỹ từng là đôi bạn thân thiết. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, cả hai cùng chung tình yêu với điện ảnh nên đã quyết định đăng ký thi tuyển vào lớp  bồi dưỡng diễn viên vô tuyến của đài TVB.

Kết quả chỉ có Lương Triều Vỹ được nhận, còn Châu Tinh Trì đã không được  may mắn như bạn. Tuy nhiên không vì thế mà họ Châu từ bỏ tình yêu với môn nghệ thuật thứ bảy, ông tiếp tục thử sức khi đăng ký thi vào lớp bồi dưỡng diễn viên vô tuyến của TVB hệ tại chức (tổ chức học vào buổi tối). Đó cũng là lý do vì sao đôi bạn Châu – Lương lại thành sinh viên đồng khóa 11 của TVB.

Châu Tinh Trì của hiện tại.

Năm 1983 sau khi tốt nghiệp, Châu Tinh Trì được điều đến công tác tại trung tâm chương trình truyền hình dành cho thiếu nhi, đồng thời đảm nhiệm vị trí người dẫn chương trình cho tiết mục Tàu con thoi 403, bên cạnh những ngôi sao mà sau này mới tỏa sáng như Trịnh Y Kiện, Tăng Hoa Tình, Lam Khiết Anh....

Điều thú vị là vị trí này trước đó cũng từng do Lương Triều Vỹ từng đảm nhận, sau khi Châu Tinh Trì được điều về đã thay vị trí này của bạn thân. Khi dẫn chương trình thiếu nhi trên, Châu Tinh Trì tròn 21 tuổi và vẫn tràn đầy nhiệt huyết cùng tình yêu nghệ thuật.

Tinh Trì đã gắn bó với vai trò chủ trì chương trình thiếu nhi đó trong suốt 5 năm trời. Đến năm 1987, Châu Tinh Trì mới quyết định rời chương trình thiếu nhi để tìm cơ hội được đóng phim.

Châu Tinh Trì (phải).
Châu Tinh Trì (thứ hai từ trái qua).
Châu Tinh Trì (áo ba lỗ trắng).

Long Hy