Chê Đan Trường "tơi tả", Trác Thúy Miêu khiến người hâm mộ "dậy sóng"

06/10/2014 20:32 Lê Vân (tổng hợp)
(GDVN) - Sau khi nhận xét Đan Trường ".. đọc rap như đọc vè, đọc vè như đọc rap... ", MC Trác Thúy Miêu đã nhận được không ít “gạch đá” từ khán giả hâm mộ "anh Bo".

Tối qua (5/10) tại trung tâm Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô đã diễn ra liveshow Bài hát yêu thích tháng 10, với sự góp mặt của nhiều ca sĩ tên tuổi, có lượng fan đông đảo như Đan Trường, Phi Nhung, Quang Dũng, Trung Quân Idol…

Đây là lần đầu tiên “anh Bo”  Đan Trường xuất hiện tại sân khấu của Bài hát yêu thích. Nam ca sĩ điển trai mặc trang phục cách điệu trang phục của những người nông dân Nam Bộ, thể hiện bài hát “Anh Ba Khía”.

Đan Trường thể hiện bài hát Anh Ba khía tại sân khấu Bài Hát Yêu Thích tháng 10.

Tuy nhiên, sau khi xem xong phần trình diễn của nam ca sĩ “Kiếp ve sầu”, ở dưới hàng ghế những khách mời bình luận xuất hiện ý kiến khen – chê trái chiều. Trong khi nhạc sĩ Nguyễn Cường khen phong cách hát của Đan Trường đã mang lại sự hồn nhiên cho ca khúc và nhạc sĩ rất “khoái” tiết mục này thì ở phần nhận xét của MC Trác Thúy Miêu, cô đưa ra nhiều ý kiến khiến không ít fan hâm mộ của Đan Trường “dậy sóng”.

"Tôi là người trưởng thành ở đất Nam Bộ nhưng không tiêu thụ được cái kiểu hát của Đan Trường. Rap không phải là nghệ thuật của chúng ta, nếu không hiểu thì hãy tôn trọng nó bằng cách dè dặt. Đan Trường không phải là một rapper, càng không phải ca sĩ thuộc dòng dân ca để hò vè của người dân sông nước Nam Bộ.

Đan Trường mang hai điều đó thể hiện trong bài “Anh Ba Khía’’ để gần gũi với các bạn trẻ chăng? Nhưng anh đọc rap như đọc vè, đọc vè như đọc rap, tôi không hiểu được, không cảm được và một người nông dân chân chất sẽ không cảm được điều đó… Hãy để Nam Bộ mặc nhiên là Nam Bộ”.

Nữ MC Trác Thúy Miêu(giữa) thẳng thừng chê phong cách hát Đan Trường khiến fan dậy sóng

Sau khi đưa ra lời nhận xét này, nữ MC Trác Thúy Miêu đã nhận được không ít “gạch đá” từ lượng fan hùng hậu của chàng ca sĩ điển trai.

Độc giả Hoàng Thúc bình luận: “Trác Thúy Miêu chẳng hiều gì về âm nhạc về miền Tây Nam bộ, Tôi thấy Đan Trường hát thành công nhất ở thể loại này, chất giọng, diễn xuất... sự vui vẻ, hòa nhã hát cũng như diễn không lên giọng xuống giọng như dân ca xứ nghệ... đừng quan trọng hóa quá một ca khúc giải trí".

Bạn Hương Đỗ nhận xét: “Xin hỏi nhà báo Thúy Miêu nghe bài này được bao nhiều lần rồi và cảm nhận được bao nhiêu về nội dung bài hát mà có thể nhận xét như thế. Đám cưới, sinh nhật, thôi nôi, đầy tháng ở miền Nam người ta đều hát bài này, đơn giản vì nó dể nghe và gần gũi với người dân chúng tôi, nhà báo ơi... Nhờ những bài hát này nè người Việt Nam mình mới không mất đi cái gốc thật thà, giản dị, chất phát và thêm yêu cuộc sống hơn".

Bên cạnh những lời "ném đá" phần nhận xét của nữ MC, nhà văn Trác Thúy Miêu, có những độc giả thích cách nhận xét thẳng thắn của cô: Mình thích nhận xét của Thúy Miêu: hiểu biết, sắc sảo với những từ rất "đắt". Tôi thấy Trác Thúy Miêu sẽ là một BLV sắc xảo, cá tính, cảm nhận tinh tế về âm nhạc và rất văn minh trong nhận xét, bình luận về các sản phẩm âm nhạc. Công chúng đã đủ trưởng thành, cần những BLV như thế để thúc đẩy âm nhạc nước nhà phát triển! - Bạn Văn Minh nhận xét.

Còn ca sĩ Đan Trường, chia sẻ ý kiến trên trang fanpage về việc Trác Thúy Miêu “chê” cách hát của mình, anh cho rằng đó chỉ là những cảm nhận mang tính cá nhân của nữ nhà bá. Fan của anh có rất nhiều người là dân miền Tây, họ đều thích ca khúc, chứ không có chuyện “không cảm đươc” như lời chê của Trác Thúy Miêu.

Anh cũng việc chê đó là chuyện rất bình thường. Nam ca sĩ cho biết “chỉ xem lời của cô ấy là lời của một khán giả bình thường thôi, họ có thể thích thể loại này, thể loại khác. Còn để bình luận thì phải là một người đủ trình độ về âm nhạc, đủ cả tuổi đời, và tuổi nghề nữa”.

Lê Vân (tổng hợp)