Chế Linh: Vắng cô chị, "bắt cóc" cô em

14/11/2011 08:07 Nguyễn Nguyễn
(GDVN) - Người hâm mộ giọng ca hải ngoại này vốn chỉ quen nghe những bài hát buồn, nhưng tại liveshow diễn ra tối 12/11 ông thể hiện một phong cách khác lạ.

Trong liveshow tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, Chế Linh đã không ít lần pha trò khiến khán giả bật cười.

Một lần đó là khi "ông hoàng bolero" chuẩn bị song ca cùng ca sĩ Sơn Tuyền. Sơn Tuyền diện bộ áo dài màu đỏ bước ra sân khấu, Chế Linh liền nói: “Không có chị thì đành phải bắt em”. Sơn Tuyền liền đáp: “Dạ có em đây”, khiến khán giả trong khán phòng vỗ tay tán thưởng.

Chế Linh xuất hiện trong sự chào đón của người hâm mộ. (Ảnh: N.Đ)Chế Linh tiếp tục: “Thưa quý vị, Sơn Tuyền là em ruột của Thanh Tuyền. Thanh Tuyền hôm nay bỏ tôi bơ vơ, cứ tưởng như thế, nhưng tôi không bao giờ bơ vơ. Tôi bắt cô em tới đây”. Khán phòng 4.000 khách rộ tiếng cười sảng khoái.

Trong đêm diễn này, một lần nữa Chế Linh hát cùng 3 con trai, Chế Phi, Chế Phong và chế Khang, nhưng không phải ca khúc để đời “Nụ cười chua cay” của ông trong đêm diễn 21/10, mà là bài “Thôi” (Y Vân). “Nếu có cơ hội, tôi sẽ giới thiệu tới quý vị 7 đứa con trai của tôi và 7 đứa con gái của tôi,” Chế Linh hứa.
Chế Linh song ca cùng Sơn Tuyền. (Ảnh: N.Đ)
Trong liveshow thứ hai tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Chế Linh đã nhận được khá nhiều đề nghị hát các bài mà khán giả yêu thích. "Ông hoàng bolero" phải thốt lên: “Nhiều giấy ghi nợ quá”, và từ chối biểu diễn vì những bài hát này chưa được câp phép. “Xem như tôi nợ quý vị vậy, mà càng nợ thì tôi càng phải nghĩ đến phải trả nợ”, nam ca sĩ sắp bước sang tuổi 70 phân trần.

“Từ trước tới nay, quý vị quen yêu cầu Chế Linh hát rồi, lần này Chế Linh yêu cầu quý vị nghe”, Chế Linh dí dỏm khi giới thiệu bài hát “Đêm đông” (Nguyễn Văn Thương). “Quý vị chưa từng nghe Chế Linh hát loại nhạc này”, ông nói.
Chế Linh song ca cùng người hát cặp ăn ý Hương Lan. (Ảnh: N.Đ)Cũng trong đêm diễn thứ hai ở Hà Nội, Chế Linh đã có những chia sẻ về cuộc đời và sự nghiệp của mình. “Nghe tôi hát (những tình khúc buồn - PV), nhiều người thương mến tưởng tôi khổ lắm nhưng tôi rất hạnh phúc, mà hạnh phúc lớn nhất là tình cảm của khán thính giả. Chưa cuộc tình nào cho tôi đau buồn”. Chế Linh lý giải rằng, khi hát những bài này, ông phải đóng vai “mấy ông nội” (các tác giả - PV) để “thấm” và biểu diễn tốt nhất.

Chế Linh tâm sự, trong suốt hơn 2 tháng nay khi trở về Việt Nam làm liveshow, ông vẫn chưa về thăm quê vì quá bận với công việc. Chế Linh bảo, ông “không muốn phụ lòng thương mến” của khán giả. “Ân tình của quý vị, Chế Linh không trả hết được. Xin hẹn kiếp sau”.

“Ở tuổi của tôi mà còn hát những bài hát này thì quả thật kỳ quá, nhưng Chế Linh không tự ý sửa giọng vì quý vị không cho phép. Bởi thế, tôi coi tôi còn trẻ mãi”, ông tâm sự.
Nguyễn Nguyễn