Chí Trung lần đầu nói về 'mặc cảm thân phận bị thua thiệt' thời trẻ

01/01/2014 20:27 Bảo Anh
(GDVN) - Hầu hết mọi người khi đọc xong đều cảm nhận được tình cảm sâu lắng của Chí Trung dành cho vợ, khác hẳn với hình ảnh tếu táo của anh trên sân khấu.

Hôm nay, 1/1/2014 - ngày đầu năm mới và cũng là ngày kỉ niệm 28 năm ngày cưới, vì bận đi công tác nên nghệ sĩ Chí Trung đã chọn cách viết thư để bày tỏ tình cảm yêu thương với vợ - nghệ sĩ Ngọc Huyền.

Vợ chồng nghệ sĩ Chí Trung - Ngọc Huyền

Bức thư được đăng tải trên trang cá nhân của nghệ sĩ Chí Trung. Hầu hết mọi người khi đọc xong đều cảm nhận được tình cảm sâu lắng của Chí Trung dành cho vợ, khác hẳn với hình ảnh tếu táo của anh trên sân khấu.

Chia sẻ mộc mạc, chân thành của anh còn khiến nhiều cư dân mạng bật khóc.

Trong thư, anh thẳng thắn thừa nhận, trước đây, bây giờ và cả sau này anh không phải là người có phẩm chất tốt nhưng chính nghệ sĩ Ngọc Huyền - vợ anh bằng tình yêu cùng sự hy sinh tận tuỵ vô bờ bến dành cho anh đã cảm hoá và giúp anh giữ được sự thăng bằng giữa cái tốt và xấu đầy rẫy trong cuộc đời.

Xin được trích nguyên văn bức thư của nghệ sĩ Chí Trung:

"Gửi Ngọc Huyền, người vợ yêu đã chịu đựng tính tình gàn dở của tôi trong suốt 35 năm qua!

Vậy là đã hơn nửa đời người Anh gặp Em. Ngày đó em là một cô gái vô cùng nhỏ nhắn và khó gần. Ấn tượng đầu tiên khi anh tiếp xúc với em là..không có ấn tượng gì cả! Lúc đó quanh anh chỉ là màn sương dày đặc của mặc cảm thân phận bị thua thiệt.

Anh chẳng có gì khác để vào đời ngoài sự trống rỗng của niềm tin. Có thể mọi người nhìn thấy anh xuất thân từ một gia đình tương đối nổi tiếng vào thời kỳ đó đều nghĩ anh được bọc trong nhung lụa.. Mấy ai biết rằng trái tim anh luôn bị đóng băng bởi sự tự kỷ!? Và em đã đến như một định mệnh, một món quà đầu tiên của cuộc sống dành cho anh. Anh cũng không nghĩ rằng số phận lại gắn chúng ta đi cùng nhau suốt cuộc đời này.

Trước đây, bây giờ và cả sau này anh không phải là người có phẩm chất tốt. Nhưng chính em, bằng tình yêu cùng sự hy sinh tận tuỵ vô bờ bến dành cho anh đã cảm hoá và giúp anh giữ được sự thăng bằng giữa cái tốt và xấu đầy rẫy trong cuộc đời! Giúp anh đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống mà đỉnh cao là hai con Huyền Trang và Minh Trung.

Sáng nay, ngồi trên xe khách đi miền Tây để lo công việc cho Đoàn, lại một lần nữa anh có lỗi khi không có bó hoa và món quà nào tặng em nhân 28 năm Kỷ niệm ngày cưới, một điều mà 27 năm qua anh luôn mắc phải với cùng một lý do là lo công việc chung, hay đấy chính là thói quen xấu mà anh không vượt qua được. Đến giờ này mà em vẫn chưa có nhẫn cưới anh tặng.

Trước đây là vì nghèo quá, đến khi có điều kiện thì lại không vượt được sự mặc cảm cô đơn đeo đẳng trong suốt 53 năm qua.. Em không một lần trách hờn khi chấp nhận làm vợ anh, một nghệ sỹ nghèo vào đời bằng hai bàn tay trắng cho đến bây giờ vẫn ở căn nhà tập thể cũ kỹ phía sau Nhà hát lớn! Nhưng em đừng buồn bởi anh đã có món quà vô giá anh dành cho em, đó là hai đứa con yêu quý! Và cũng bởi cả cuộc đời này cho đến hơi thở cuối anh cũng dành cho em và các con!".

Bảo Anh