Chung kết 1 Got Talent: 'Nghi án dàn xếp' Kiều Văn Thanh gây sốt

22/04/2012 21:41 Văn Trinh
(GDVN) - Đêm thi chung kết 1 VietNam’s Got Talent tối 22/4 diễn ra khá thú vị với phần thi của 7 thí sinh. Trong đó, thí sinh dính nghi án dàn xếp kết quả Kiều Văn Thanh được cho là đã tạo nên cú ngược dòng ngoan mục.
1. Nhóm Dòng thời gian


Nhóm Dòng thời gian biểu diễn đầu tiên với một ca khúc Việt Nam. Giám khảo Thành Lộc nhận xét: “Khi các bạn xuất hiện và bắt đầu hát thì…tôi rất thất vọng vì  ban đầu cứ tưởng được nghe một bài hát nhạc kịch. Nhưng đến phút thứ 2 tôi thay đổi hẳn. Bây giờ tôi thấy các bạn là nhóm hát có kỹ thuật hòa thanh hay nhất của mùa này. Phần trình diễn thực sự chất lượng và chuyên nghiệp.

Nữ giám khảo duy nhất - Thúy Hạnh nói: “Các bạn có nội lực của cá nhân. Đã thể hiện một cách hát mới. Đó là sự thành công. Huy Tuấn hào hứng không kém: “Tôi nói các bạn xây 1 bức tường khá cao ở đêm bán kết. Điều đó rất mạo hiểm và sự mạo hiểm đó chắc chắn được đền đáp xứng đáng. Các bạn trình diễn rất thuyết phục”.

2. Cặp đôi thí sinh nhí Đăng Quân – Bảo Ngọc


Đăng quân xuất hiện với trang phục của Michael Jackson, còn Bảo Ngọc với chiếc váy mà các “liền chị” hay mặc. Bất ngờ hơn cả, 2 thí sinh cùng trình diễn một điệu múa dân gian, trên nền nhạc bài hát “Bèo dạt mây trôi”. Tiếp đó, khiến BGK ngạc nhiên khi chuyển qua một điệu khiêu vũ mạnh mẽ sôi nổi trên nền nhạc nước ngoài. Đăng Quân liên tục thể hiện các động tác khó như quăng quật, bê đỡ Bảo Ngọc.

Kết thúc phần thi, Thành Lộc không thể kiềm nổi thích thú: “Tuyệt, tuyệt, tuyệt vời, chưa thấy ai dàn dựng hay thế. Ôi trời đất ơi, ở dâu có hai đứa nhỏ tài thế”, anh khen hết lời. Anh cũng đánh giá đây là một sự kết hợp hoàn hảo, ăn ý.

Với Thúy Hạnh, chị cho rằng, Đăng Quân – Bảo Ngọc là cặp đôi hoàn hảo của mùa giải Got Talent năm 2012. “Cô rất ngưỡng mộ bài nhảy này. Tôi có 2 con gái nhưng chưa bao giơ nghĩ sẽ cho các con tập nhẩy, nhưng từ hôm nay về sẽ cho 2 con đi nhảy”.

“Các cháu rất giỏi, thể hiện quá thành công. Nếu Michael Jackson còn sống cũng sẽ nói tiếc quá, mình chưa được kiêu vũ với 1 cô gái VN xinh xắn thế”, Huy Tuấn đưa ra ý kiến.

3. Thí sinh Đinh Ngọc Hoàng


Với tiêu chí “cháy hết sức, hát hết mình, sống chết cùng bài hát”, Đinh Ngọc Hoàng quyết định trình diễn một ca khúc quốc tế. Tuy nhiên, ca khúc đã không thuyết phục được Huy Tuấn – như phần thi của Ngọc Hoàng tại bán kết. “Nhưng tôi khám phá rằng bạn có thể hát bằng chiều sâu, tâm sự”, Huy Tuấn nói.

Thúy Hạnh cho biết, qua bài hát chị thấy được sự đam mê ca hát của Đinh Ngọc Hoàng. Riêng Thành Lộc lại bị ca khúc của Ngọc Hoàng “hút hồn”. Anh chia sẻ: “Nghe rock thế này mới sướng tai tôi. Có những đoạn bạn thì thầm nghe rất đã.”

4. Thí sinh Nguyễn Trường GiangTrường Giang tiếp tục thể hiện một phần trình diễn Popping với các động tác vũ đạo đẹp mắt, cộng thêm sự đầu tư về cốt truyện, tuy nhiên, anh vẫn chưa thuyết phục được Thành Lộc. “Bạn tạo hình, động tác đẹp nhưng đôi mắt chưa phải phù thủy, thiếu đi cái thần sắc”, Thành Lộc bày tỏ.

Ngược lại, Huy Tuấn và Thúy Hạnh đánh giá cao phần thi này. “Tiết mục của bạn làm tôi thỏa mãn điều mong muốn. Bạn đã mang được kỹ thuật và chiêu trò vào tiết mục của mình. Đó là thành công”, Thúy Hạnh nhận xét.

5. Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Trúc


Với bài hát “Về ăn cơm” của Thanh Trúc, Thúy Hạnh bày tỏ rằng cô không thích ca khúc này như phần trình diễn của Thanh Trúc tại đêm thi bán kết vì bài hát quá nhanh làm lộ nhược điểm giọng mỏng của thí sinh nhí.

Thành Lộc và Huy Tuấn cùng quan điểm, đánh giá cao khả năng trình diễn, chiếm lĩnh sân khấu một cách tự tin của Thanh Trúc. “Tuy nhiên, với khúc này, cháu đã chọn hát với tiết tấu nhanh, nên nghe không rõ. Đó là điều đáng tiếc”, Thành Lộc nói.

6. Thí sinh Kiều Văn ThanhĐây là thí sinh gây nhiều tò mò nhất ở bán kết Got Talent bởi việc anh thẳng tiến vào chung kết một cách dễ dàng. Vậy nên, phần thi của anh Kiều Văn Thanh được nhiều người chờ đợi. Kiều Văn Thanh xuất hiện khá thú vị khi hóa thân thành một anh lau nhà, rồi sau đó, dùng chính cây lau nhà để thổi sáo. Tiếp đó, dùng mũi thổi…nhạc cụ là một chiếc ghế, tạo nên sự hào hứng không nhỏ cho khán giả.

Thúy Hạnh đánh giá: “Anh đúng là một thí sinh lội ngược dòng. Anh đã gây hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đây là một tiết mục rất yêu thích của tôi ngày hôm nay”.

Nếu Huy Tuấn cảm thấy vô cùng sảng khoái thì Thành Lộc hóm hỉnh: “Thí sinh nào thi đêm nay với anh cứ phải liệu hồn đấy. Anh sẽ là một đối thủ nặng ký”.

7. Thí sinh Vũ Song Vũ


Chọn một ca khúc dân gian đương đại, Vũ Song Vũ chiếm được cảm tình của Ban giám khảo. Thành Lộc nhận xét: “Vũ quả thật là người can đảm vì đã thể hiện 1 ca khúc cần sự luyến láy cao độ khác nhau. Vũ đã truyền cho bài hát cái hồn của nó”.

Nữ giám khảo duy nhất khen Song Vũ biết chuyển giọng thật sang giọng gió tốt. Còn Huy Tuấn cho rằng, đây là một bài hát khó, đến ca sỹ chuyên nghiệp mà hát pha giọng như Song Vũ rất dễ bị tai nạn.  
Văn Trinh