Chung kết Sao Mai 2013: Kết quả đã được đoán trước

01/09/2013 07:37 Lê Phương
(GDVN) - Kết quả không nằm ngoài dự đoán, 3 giải Nhất đã thuộc về Võ Hồng Quân dòng nhạc thính phòng, Huyền Trang dòng nhạc dân gian và Thanh Huyền dòng nhạc nhẹ.

Cung văn hóa Việt – Tiệp Hải Phòng với khoảng 700 chỗ ngồi đã không đáp ứng đủ nhu cầu cho khán giả thế nên trước giờ diễn ra đêm chung kết cuộc thi Sao Mai vài tiếng, giá vé giấy mời đã bị phe vé đẩy lên tới 4 triệu/cặp.

Và theo chia sẻ của một thành viên trong BTC thì trước đó, trong đêm thi Dòng nhạc dân gian, phụ huynh của một thí sinh cũng đã phải bỏ ra 1,2 triệu để mua một chiếc vé giấy mời.

Nhưng việc giấy mời bị bán với giá cao cắt cổ dường như không ngăn cản được những khán giả yêu thích giọng hát của các thí sinh Sao Mai 2013. Họ vẫn đến chật kín Cung văn hóa Việt Tiệp và đã có một buổi thưởng thức âm nhạc thật sự với phần trình diễn xuất sắc của 12 thí sinh đại diện cho 3 dòng nhạc khác nhau là: nhạc thính phòng, nhạc dân gian và nhạc nhẹ.

Ba thí sinh đạt giải nhất tại chung kết Sao Mai 2013

Và kết quả không nằm ngoài dự đoán, 3 giải Nhất đã thuộc về Võ Hồng Quân dòng nhạc thính phòng, Huyền Trang dòng nhạc dân gian và Thanh Huyền dòng nhạc nhẹ.

Giải Nhì thuộc về Đinh Thị Trang (Nghệ An), Thùy Dung (Quảng Ninh), Thụy Miên (Hà Tĩnh) và Hồng Chinh (Hải Phòng). Giải Ba đã được trao cho các thí sinh Ngô Văn Đức (Thái Bình), Trần Thị Trang (Nghệ An), Phương Thúy (Bắc Ninh), Trần Ngọc Vũ (TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Hoàng Tịnh Uyên (Quảng Trị).

Trong đêm chung kết, Ban tổ chức cũng đã trao giải Khán giả yêu thích nhất cho thí sinh Thùy Dung đến từ Quảng Ninh.

Thùy Dung đoạt giải nhì Dòng nhạc dân gian và giải Khán giả bình chọn nhiều nhất

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao 3 giải Triển vọng cho các thí sinh Nguyen Nova Thủy (Cộng Hòa Séc), Hồng Duyên (Thái Bình) và Y Cel Nie (Đắc Lắc).

Ngoài ra, Trường ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội cũng đã nhận đặc cách 3 thí sinh vào trường là Hồng Chinh, Thanh Huyền và Hồng Duyên.

Lê Phương