Con đường Phạm Băng Băng từ "nàng hầu" lên "cô chủ"

30/12/2011 19:51 Theo Đẹp Online
Những điều gì đã đem đến cho cô gái 8X này những thành công mà không phải ngôi sao nào cũng có được?

Trong làng nghệ Hoa ngữ, Phạm Băng Băng không đơn giản chỉ là một nghệ sĩ nổi tiếng. 3 chữ “Phạm Băng Băng” đã trở thành một thương hiệu có sức ảnh hưởng lớn trong làng giải trí Trung Quốc.

Từ năm 1997, khi xuất hiện với vai nàng Kim Tỏa trong Hoàn Châu cách cách, đến nay, Phạm Băng Băng đã có 14 năm đi trên con đường nghệ thuật. Không phải lúc nào sự nghiệp cũng trải hoa hồng, nhưng Phạm Băng Băng đã trở thành một trong những trường hợp đặc biệt trong làng nghệ Hoa ngữ. Năm 2011 có thể nói là một năm đỉnh cao của cô, khi tên tuổi của nữ nghệ sĩ này đã phủ sóng rộng rãi, không chỉ với cộng đồng người Hoa, mà còn với nhiều khán giả châu Á và các quốc gia phương Tây. Điều gì đã khiến Phạm Băng Băng thành công đến thế, vượt xa những bạn diễn cùng thời và cùng tuổi với cô?

1. Chăm chỉ và không ngủ quên trên chiến thắng


Năm 1997, Phạm Băng Băng mới chỉ là "nàng hầu"...

Chăm chỉ là yếu tố đầu tiên để cô đạt đến thành công. Nếu Triệu Vy, Lâm Tâm Như – những người bạn diễn năm nào đều “một bước thành sao” thì ngược lại, Phạm Băng Băng trải qua một chặng đường theo tuần tự: vai phụ - vai thứ - vai chính, rồi từ truyền hình – điện ảnh và sau đó là “phủ sóng” ở nhiều lĩnh vực khác, như thời trang, kinh doanh, chế tác…

Trong những năm đầu, Phạm Băng Băng miệt mài với những vai diễn truyền hình để tiếp cận với khán giả. Gần 40 bộ phim trong 14 năm hoạt động nghệ thuật là một con số đáng nể, trong đó có các tác phẩm tiêu biểu như Yên chi phấn, Tứ đại danh bộ, Đát kỷ Trụ Vương…


Đến giờ, cô đã thành cô chủ...


Từ khi tham gia đóng phim điện ảnh, số đầu phim của cô lên đến 25, và hầu như tác phẩm nào cũng được đánh giá cao.

Không rời xa màn ảnh nhỏ khi đã thành công với màn ảnh rộng, cô vẫn “đá” trên 2 sân. Bởi hơn bao giờ hết, Phạm Băng Băng biết rằng, điện ảnh đem đến cho cô danh tiếng, trong khi truyền hình dễ dàng tiếp cận với mọi tầng lớp khán giả và đem lại những khoản lợi nhuận khổng lồ về mặt quảng cáo.

Những năm gần đây, khi đã đứng trên đỉnh cao của thành công, Phạm Băng Băng chưa bao giờ cho phép mình nghỉ ngơi. Không ngủ quên trên chiến thắng, đó là một trong những bí quyết đưa mỹ nhân họ Phạm đến với thành công.

2. Dám mạo hiểm trong nghệ thuật


Phạm Băng Băng có những cảnh quay rất nóng trong Lạc lối ở Bắc Kinh

Nếu các nữ nghệ sĩ khác thường trung thành với một hình tượng của mình và hiếm khi dám mạo hiểm với những thử thách mới thì ngược lại, Phạm Băng Băng luôn là người đi tiên phong trong những điều mới mẻ. Cô dám thể hiện mình trong những vai diễn phá cách và táo bạo. Điển hình nhất là trong bộ phim Lạc lối ở Bắc Kinh, Phạm Băng Băng đã đảm nhận những cảnh quay cực nóng, khác hẳn với hình tượng trong sáng xưa nay thường thấy. Hình tượng trên phim của cô rất phong phú, từ hiền lành, ngây thơ, đến những vai độc và lẳng, luôn đem đến cho khán giả những bất ngờ thú vị.

3. Luôn thay đổi
Luôn thay đổi với những hình tượng khác nhau

Phạm Băng băng xuất hiện trong vô vàn khuôn hình, rất nhiều bộ phim và hàng trăm các mẫu quảng cáo. Nhưng chưa bao giờ, khán giả bị bội thực với hình ảnh của cô. Mỗi một lần xuất hiện, Phạm Băng Băng luôn khiến khán giả phải bất ngờ với thời trang, kiểu tóc và hình tượng mà cô đem đến. Đơn cử như, giữa rất nhiều những mỹ nhân của làng nghệ Hoa ngữ, không phải ai cũng dám xuất hiện với chiếc đầu trọc lốc.Phạm Băng Băng luôn quyến rũ trên thảm đỏ

Để có thể luôn thay đổi trong mắt công chúng, Phạm Băng Băng đã đầu tư không ít tiền bạc vào thời trang, và mấu chốt là cô luôn đầu tư một cách đúng đắn. Do đó, mỹ nhân này hiếm khi bị mất điểm với các trang phục mà cô lựa chọn.

4. Luôn tự tin


Tự tin là một trong những yếu tố giúp Phạm Băng Băng đạt đến thành công như ngày hôm nay. Khi tự tin, bạn sẽ luôn tỏa sáng – và Phạm Băng Băng biết rõ về điều này. Do đó, khi dạo bước ở những nơi nghệ sĩ châu Á thường yếu thế, Phạm Băng Băng vẫn ngẩng cao đầu đầy tự tin.

Trong một cuộc phỏng vấn, người đẹp từng nói: “Tôi không cần phải yêu người giàu có, bước vào hào môn, vì bản thân tôi đã là người của hào môn” – lời phát biểu đó khiến người ta khâm phục, hơn là cho rằng Phạm Băng Băng tự kiêu. Mấy ai trong làng giải trí dám tự nhận mình là người giàu có? Nhưng cô gái xinh đẹp này đã thẳng thắn thừa nhận điều đó, và do vậy, cô chẳng cần nhờ đến bất cứ đại gia nào để dựa dẫm hay giúp phát triển sự nghiệp.

5. Biết nắm bắt cơ hội, nhạy cảm trước thời thế

Không phải ai cũng biết nắm bắt những cơ hội đến với mình, nhưng Phạm Băng Băng là một ngoại lệ. Cô biết tận dụng mọi ưu thế của mình, kết hợp với những cơ hội đang đến để tạo ra những bước ngoặt hoặc tầm cao mới trong sự nghiệp.

Với danh tiếng có được, Phạm Băng Băng tự tách ra, làm người quản lý cho chính mình mà không để bị ràng buộc bởi bất cứ công ty nào. Cô thành lập công ty chế tác phim, trở thành nhà đầu tư và làm ăn có lời với những bộ phim như Yên chi phấn hay Đại kim ban. Từ đó, cô mở rộng ra các lĩnh vực khác, và dùng thương hiệu “Phạm Băng Băng” để hợp tác đầu tư.

Biết nắm lấy cơ hội, dám mạo hiểm, và cộng thêm những yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa – Phạm Băng Băng là một trong những điển hình của một ngôi sao trẻ thành công với tầm ảnh hưởng sâu rộng. Những diễn viên cùng thời như Triệu Vy, Lâm Tâm Như không có được tầm ảnh hưởng lớn như thế. Những ngôi sao 8X cùng tuổi với Băng Băng vẫn phải coi cô là đàn chị. Và không có gì khó hiểu khi ở Trung Quốc, người ta dùng từ “Phạm Gia” (Ngài Phạm) để nói đến Băng Băng. Cách gọi này, một lần nữa đã cho thấy, trong làng showbiz Hoa ngữ, cô có một sức mạnh lớn đến như thế nào.

Theo Đẹp Online