Công bố ghi âm choáng váng vụ Dương Yến Ngọc tuyên bố 'xù tiền nợ'

08/06/2012 06:41 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Gần như từ đầu đến cuối cuộc gặp với chủ nợ và phóng viên, người mẫu Dương Yến Ngọc chối đây đẩy món nợ nhưng khi lên báo thì lại thừa nhận, chỉ riêng điều đó độc giả yêu chuộng sự thật đủ hiểu bản chất vấn đề. Vậy thì có thể tin không chuyện cô bị "xã hội đen" đòi nợ, nhất là khi "dân xã hội đen" đó lại nhờ báo chí giúp để mong có một cuộc họp ba mặt một lời?

Sự thật: Dương Yến Ngọc có bị “hãm hại” như lời cô nói?

Như tin đã đưa cách đây không lâu, phóng viên Giaoduc.net.vn đã nhận được lời tố của ông Bùi Thanh Lâm về việc người mẫu Dương Yến Ngọc chây lì trong việc trả lại ông này tiền triệu đặt cọc mua bán chiếc ô tô Captiva trong suốt 2 năm. Kèm theo lời tố là 2 tờ giấy được chính Dương Yến Ngọc viết và ký tên: Một tờ giấy xác nhận đã nhận số tiền cọc 125 triệu từ ông Lâm; và một tờ giấy hẹn trả “góp” dần số tiền nợ (sau 2 năm không trả).

Giấy trắng mực đen đã rõ, nhưng sau khi Giaoduc.net.vn phản ánh sự việc bằng bài viết “Giấy đặt cọc ô tô và… giấy hứa trả nợ của người mẫu Dương Yến Ngọc”  vào sáng ngày 31/5, Dương Yến Ngọc lập tức lên một số trang tin than rằng mình bị “tiểu nhân hãm hại”(?) Thậm chí người mẫu này còn hùng hồn tuyên bố sẽ mời công an vào cuộc và sẽ tổ chức một buổi họp báo để… kêu oan (?)

 
Dương Yến Ngọc được chú ý trong showbiz với câu nói học ở nước ngoài: "Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi", cùng với việc luôn xuất hiện với trang phục sang trọng.

Nhưng cũng chỉ thời gian ngắn sau, Dương Yến Ngọc lại khiến độc giả phát chóng mặt khi lên báo thú nhận chuyện nợ nần với ông Bùi Thanh Lâm là có thật, kèm theo lời phân trần về hoàn cảnh bi đát: “Có quá nhiều chuyện đau buồn đến với tôi tại thời điểm đó, đã dẫn đến việc tôi bị trầm cảm nặng phải điều trị mất 6 tháng trời, khoảng thời gian đó là khoảng thời gian kinh khủng nhất và bi kịch nhất mà tôi phải trả qua. Không ai ở bên cạnh tôi lúc đó chỉ có con gái tôi mà thôi, con tôi đã tiếp cho tôi sức mạnh và sự Kiên cường để sống dậy, để làm lại từ đầu. Sau đó tôi có gặp anh Lâm để thỏa thuận việc trả tiền cho anh ấy, và bắt đầu tháng 6/2012 tôi sẽ trả” (như vậy Dương Yến Ngọc xác nhận có vay số tiền trên, và một cách tự nguyện nói là "sẽ trả" - PV).

Xem lại loạt bài về Vượng râu tuyên bố là danh hài đất Bắc:

>>Công bố 2 clip ghi âm: Sự thật nỗi "oan tày liếp" của Vượng râu

>>"Sốc" vì tuyên bố của Vượng râu về Xuân Hinh, Tự Long, Xuân Bắc...

>>Phát ngôn sốc của Vượng râu: Tự Long "phản pháo"

>>'Vượng râu nói gì, kệ! Tôi kết nhất là Xuân Bắc'

>>Sốc: Vượng râu có... lựu đạn, sẽ quăng bom tiếp!

Những tưởng mọi việc đã kết thúc, thế nhưng đến 7/6, Dương Yến Ngọc lại khiến công chúng sửng sốt bằng hành động viết thư gửi báo chí, phân trần rằng  mình đã trả cho ông Lâm số tiền cọc 125 triệu và bị ông này lật lọng… đòi tiền lần nữa (?), và cô đã phải bấm bụng trả nợ cho ông lần thứ 2 (?). Trong thư, Dương Yến Ngọc cũng không quên lên án phóng viên viết bài phản ánh sự việc và nhấn mạnh sẽ không trả số tiền 125 triệu cho ông Lâm!

Điều hài hước là người đẹp này đã thay mặt luật pháp, đưa ra phán quyết: “Và ngày hôm nay, khi mọi chuyện đã bị đào xới và danh dự của tôi bị xúc phạm nặng nề, tôi thấy không có lý do gì lại tiếp tục trả số tiền này lần thứ hai nữa, vì lời hứa và sự tôn trọng đã bị mất đi” (?)

Xét thấy những phát ngôn của Dương Yến Ngọc là sự thật, có thể khiến bạn đọc hiểu sai bản chất của vấn đề, chúng tôi buộc phải công bố ghi âm cuộc đối chất giữa Dương Yến Ngọc và ông Bùi Thanh Lâm. Xin nhấn mạnh, phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã không chấp nhận cuộc gặp mặt "riêng tư" theo lời mời của Dương Yến Ngọc tại địa chỉ 179 Lý Chính Thắng, TP.HCM, sau khi cô cho biết đó là địa chỉ công ty của cô. Phóng viên là người chủ động, mời ông Bùi Thanh Lâm có mặt cùng với Dương Yến Ngọc để sự việc mang tính chất minh bạch.

Buổi gặp mặt diễn ra vào lúc 11h ngày 12/5 tại quán cà phê Ngõ thời gian, khu vực hồ Con Rùa, Quận 3, TP.HCM.

Để độc giả nắm rõ sự thật, chúng tôi xin tóm lược nội dung kèm file ghi âm.

Nội dung cuộc gặp mặt giữa Dương Yến Ngọc và ông Bùi Thanh Lâm


Phóng viên và ông Lâm đã có mặt ở điểm hẹn trước. 30 phút sau Dương Yến Ngọc bước vào. Khi phóng viên hỏi: “Em biết ông này không?”. Dương Yến Ngọc đáp: “Biết”.

Dương Yến Ngọc nói với phóng viên: “Em với anh là bạn bè. Em là con người thế nào anh cũng biết. Hôm nay em đến đây là vì nể anh em mới tới, chứ không phải em đến đây để gặp mặt ông này!”. Phóng viên đã phải nhắc: “Ở đây anh là phóng viên, sẽ công tâm trong sự việc, chứ không xen tình cảm vào được!”.

Sau đó, phóng viên đề nghị ông Lâm đưa Dương Yến Ngọc xem hai tờ giấy viết tay, gồm tờ giấy xác nhận việc đã nhận 125 triệu tiền cọc và tờ giấy hẹn ngày trả nợ, để cô nhận diện có phải là chữ viết, chữ ký của mình hay không. Sau khi xem hai tờ giấy, Dương Yến Ngọc chỉ xác nhận tờ giấy biên nhận 125 triệu và phủ nhận tờ giấy hẹn trả nợ, cho rằng ông Lâm mạo chữ viết của cô.

Riêng tờ giấy biên nhận 125 triệu, Dương Yến Ngọc cho rằng mình đã hoàn trả cho ông Lâm số tiền 125 triệu cách đây 3 năm rồi. Khi ông Lâm đặt câu hỏi: “Nếu cô trả rồi, vậy giấy biên nhận trả đâu?”. Dương Yến Ngọc trả lời: “Thứ nhất, là khi tôi trả cho anh, anh nói là anh bị giật bóp. Từ đó đến nay đã rất là lâu và anh đã lên công an phường làm việc rồi, công an đã không giải quyết. Bây giờ anh muốn làm gì thì anh làm!”.

Ông Lâm tức tối: “Công an mời cô lên phường mà cô đâu có lên? Nếu cô muốn, ngày mai tôi mời cô lên gặp anh công an đó luôn”. Dương Yến Ngọc nói xẵng: “Mấy người muốn làm gì thì làm. Mấy người đi đâu thì tôi đi theo đó”.


Đoạn ghi âm này Dương Yến Ngọc chối phăng tờ giấy viết tay hẹn nợ. Cô cho rằng ông Lâm đã mạo chữ viết của mình.... Riêng tờ giấy biên nhận 125 triệu tiền cọc chiếc ôtô, cựu người mẫu này cho rằng mình đã trả lại tiền cho ông Lâm rồi. Khi ông Lâm yêu cầu cô trưng tờ giấy xác nhận việc trả nợ, Dương Yến Ngọc không trả lời được và nói ngang rằng đã làm mất vì sự việc xảy ra...lâu quá!

Ông Lâm tức giận: “Cô ta thách thức tôi hả?”. Dương Yến Ngọc đốp lại: “Tại sao tôi phải thách thức, tại vì anh là người khốn nạn quá mà! Tôi lạy anh!”. Ông Lâm lớn tiếng: “Cô ăn nói chuyện phải giữ lời nhé...". Thấy quá căng thẳng, phóng viên đã hoà giải: “Ở đây là chỗ đông người, mọi người nói nhẹ nhàng, nhỏ nhẹ với nhau thôi”.

Phóng viên đặt câu hỏi: “Lúc Dương Yến Ngọc trả tiền cho anh Lâm, có ai làm chứng không?”. Cựu người mẫu này trả lời ngay: “Chồng em làm chứng”. Phóng viên đặt câu hỏi: “Hôm Dương Yến Ngọc viết tờ giấy hẹn trả nợ, anh Lâm có nói là anh đi với người em trai và anh này trực tiếp làm việc với cô Ngọc. Vậy anh có thể mời anh ấy đến đây được không?”

Dương Yến Ngọc tỏ vẻ ngạc nhiên, cắt lời phóng viên: “Tờ giấy nào? Sao tôi không hiểu gì hết!”. Ông Lâm: “Cô ta nói không biết gì về tờ giấy này tôi sẽ vạch mặt lừa đảo của cô ta ra. Tôi sẽ kêu người đó ra đây ngay!”.

Ông Lâm gọi điện thoại cho người em trai. Phóng viên nói nói rõ quan điểm: Tờ giấy hẹn  này có cùng chữ và cùng chữ ký với tờ giấy biên nhận 125 triệu và phóng viên sẵn sàng đến quán cà phê, nơi Dương Yến Ngọc viết tờ giấy hẹn trả nợ để xác minh sự việc là có giang hồ ép cô viết giấy nợ hay không. Dương Yến Ngọc đã xác nhận do mình viết. Phóng viên cũng yêu cầu ông Lâm đưa cho Dương Yến Ngọc xem tờ giấy hẹn nợ lần nữa.

Dương Yến Ngọc đột ngột thay đổi 180 độ: “Đúng rồi, tờ giấy này đúng là tôi viết nè…”.

Phóng viên hỏi thêm lần nữa: “Vậy là cả hai tờ giấy đều do chính tay cô viết và xác nhận?”. Dương Yến Ngọc gật đầu: “Đúng!”.


Đoạn ghi âm có lời Dương Yến Ngọc xác nhận tờ giấy hẹn nợ do chính tay mình viết nhưng cô khăng khăng cho rằng mình bị ông Lâm thuê dân giang hồ đánh vào đầu và  ép viết và cô...ngoan ngoãn chấp nhận trả nợ để...bảo toàn tính mạng. Khi phóng viên yêu cầu cô chứng minh đã bị đánh và bị ép viết tờ giấy hẹn nợ, Dương Yến Ngọc không chứng minh được.

Dương Yến Ngọc cho biết hoàn cảnh viết tờ giấy hẹn: “Anh ta thuê xã hội đen đến đánh vào đầu tôi, ép tôi viết tờ giấy này tại một quán cà phê! Lúc đó tôi đơn thân, thế cô, tôi phải viết chứ”.

Phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi: “Nếu đánh vào đầu, cô có giấy chứng thương không để minh chứng lời mình nói không?” Dương Yến Ngọc trả lời: “Tôi không cần gì phải chứng minh, vì lâu quá rồi!” (trong khi tờ giấy hẹn trả nợ được viết là 7/4, buổi “đối chất” diễn ra là 12/5, không thể nào gọi là lâu được - pv)

Phóng viên đặt vấn đề: “Tất cả đều làm việc dựa vào giấy tờ. Nếu ông Lâm thuê giang hồ, ép em viết tờ giấy hẹn trả nợ, anh sẽ giúp em, tố cáo ông Lâm, làm rõ về hành động này!”. Được bảo vệ nhưng thật khó hiểu là Dương Yến Ngọc lại từ chối đây đẩy: “Tôi không cần làm rõ”.

Ông Lâm cười chua chát: “Cô nói tôi kêu xã hội đen ép cô viết tờ giấy, tôi kêu mấy người đó ra cho cô, cô có cần không? Ép cái gì mà ép? Tiền cả trăm triệu mà ép cái gì. Tiền của tôi, tôi lấy lại thôi. Hôm đó tôi đi với đứa em trai chứ xã hội đen nào”. Dương Yến Ngọc thoái lui: “Mệt quá! Tôi không muốn gặp ai hết!”.

Phóng viên đã nói rõ quan điểm của mình: “Nếu ông Lâm có hành động như vậy, bản thân tôi là một nhà báo, tôi phải có nhiệm vụ bảo vệ người thế cô, bị hại. Chưa kể là nếu những người gặp Ngọc hôm đó, không phải là  dân giang hồ thì cô Ngọc lại mắc phải tội là vu khống”.

Dương Yến Ngọc gắt gỏng: “Tôi không cần anh bảo vệ! Anh đừng khơi ra chuyện này nữa. Tôi muốn an toàn tính mạng cho tôi. Tôi sẽ trả nợ đúng cam kết. Con người anh Lâm là con người như thế nào thì trời biết, đất biết! Bây giờ tôi xin phép tôi đi về, nhức đầu quá”!


Lời Dương Yến Ngọc cáu gắt, từ chối đề nghị của phóng viên, muốn bảo vệ cô, tố cáo ông Lâm nếu như ông Lâm có hành động thuê xã hội đen ép cô viết giấy nợ, như lời cô nói). Trong đoạn ghi âm này, Dương Yến Ngọc cũng chắc nịch là mình sẽ trả nợ ông Lâm.


Khi phóng viên cho biết là Dương Yến Ngọc sẽ được bảo vệ và phóng viên sẽ giúp cô tố cáo hành động thuê xã hội đen ép cô viết giấy hẹn nợ (như lời Dương Yến Ngọc "trần tình"), cựu người mẫu này đã đột ngột than...nhức đầu và đòi về. Dương Yến Ngọc gắt gỏng: "Tôi không cần anh bảo vệ. Anh hãy để tôi bảo toàn...tính mạng!"


Xem thêm tin khác:
>>Bị Mỹ Xuân tố bán dâm 8000 USD/lần, Trang Nhung lên tiếng
>>Jenny Phương: Từ top 100 Miss Teen đến bán dâm 2.500 USD
>>Hot girl Jenny Phương với những bức hình nóng bỏng
>>Điểm danh hoa hậu, á khôi, người mẫu bán dâm vừa bị phát hiện


Lê Ngọc Dương Cầm