Cộng đồng người Việt tại Úc đón Xuân 2016

02/02/2016 10:08 Bài và ảnh: Nam Việt từ Adelaide Australia
(GDVN) - Chiều 23/1, Hội Nông gia Việt Nam tại Adelaide, Úc đã tổ chức tổng kết 30 năm xây dựng cộng đồng người Việt và tổ chức đón Tết cổ truyền, đón xuân 2016.

Tham dự chương trình có ông Lê Quang Tín – Chủ tịch Cộng đồng người Việt và hơn 300 khách mời, bà con cô bác, sinh viên, học sinh, nghiên cứu sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Adelaide, Nam Úc, Úc. 

Ông Lê Quang Tín chủ tịch cộng đồng người Việt tại Nam Úc, Úc

Ngoài ra còn có sự góp mặt của Bộ trưởng đại diện văn hóa đa sắc tộc tại Úc, Chủ tịch văn hóa đa sắc tộc, Quốc hội đối lập, Đảng đối lập, Thượng nghị sỹ cùng nhiều đại biểu đại diện cho các tầng lớp chính quyền địa phương tại Nam Úc. 

Ban chấp hành hội nông gia Việt Nam - Nam Úc

Sau tiết mục khai mạc chương trình là báo cáo tổng kết hoạt động trong 30 năm qua về kinh tế của bà con cộng đồng người Việt tại Adelaide đã góp một phần không nhỏ vào nền kinh tế tại đây. 

Theo báo cáo, bà con cộng đồng người Việt luôn chấp hành nghiêm minh chủ trương pháp luật sở tại đồng thời luôn tích cực phát triển nền kinh tế dựa vào ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại trong nuôi trồng trang trại, đóng góp vào ngân sách quốc hữu tới 5% tổng kinh tế nước Úc. 

Thay mặt Chính phủ nước Úc, Bộ trưởng đa văn hóa sắc tộc gửi lời chúc mừng thành tích của bà con cô bác cộng đồng người Việt đã đạt được trong 30 năm qua trong lĩnh vực kinh tế đã góp phần xây dựng nước Úc ngày càng phát triển. 

Đồng thời, Đại diện Bộ đa văn hóa sắc tộc Úc trao kỷ niệm chương 2015 cho Hội nông gia Việt Nam tại Adelaide. 

Tiết mục trong chương trình “Chào mừng đón Xuân 2016”

Tiếp đến là chương trình “Chào mừng đón Xuân 2016” với nhiều tiết mục như múa Lân và những ca khúc hát về quê hương đất nước… nhằm tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Úc. 

Bài và ảnh: Nam Việt từ Adelaide Australia