Da nâu "tung hoành" trên VTV1, MC Sức sống mới nói gì?

22/07/2011 01:21
(GDVN) - Nói về việc “Da nâu” được duyệt phát sóng trên VTV1, MC Thanh Mai của chương trình thừa nhận: Cũng có lúc gặp phải sai sót...

(GDVN) - Nói về việc chương trình Sức sống mới cho Phi Thanh Vân biểu diễn ca khúc “Da nâu” sau đó phát sóng trên VTV1, MC Thanh Mai của chương trình thừa nhận: Cũng có lúc gặp phải sai sót...

{iarelatednews articleid='8011,8212,8197,2884,1847,1534,8199'}

Trong khi chương trình thời sự trên VTV1 dành hẳn một phóng sự ý nghĩa lên án “thảm họa” âm nhạc - thì người tạo ra "thảm họa" Da nâu - Phi Thanh Vân lại từng xuất hiện và biểu diễn chính "bài hát" này trên chương trình Sức sống mới, phát trên sóng VTV1 cách đây khoảng 2 năm.

MC Thanh Mai
MC Thanh Mai: “Mọi chuyện không thể lúc nào cũng trọn vẹn 100%".

Trả lời phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về vấn đề trên, MC Thanh Mai của chương trình Sức sống mới cho biết, ban biên tập chương trình được chia làm nhiều nhóm làm việc biệt lập như nhóm làm đẹp, nhóm khách mời (chuyên lo vấn đề khách mời), nhóm nấu ăn. Tiêu chí lựa chọn khách mời là các nhân vật mang tính thời sự, có nhiều đóng góp gây tiếng vang, hoặc gương mặt phù hợp với chủ đề của chương trình, những ngày lễ, kỷ niệm đất nước…
 
Riêng về việc lựa chọn ca sĩ khách mời, ban biên tập chia nhỏ ra từng bộ phận thay nhau lo mảng nhạc trữ tình, dân ca, nhạc trẻ cho đỡ nhàm chán. “Sau khi liên hệ với ca sĩ khách mời, chương trình sẽ hỏi họ biểu diễn bài hát gì, rồi báo trước cho Đài Truyền hình khoảng 1 tuần để họ kiểm duyệt. Thực ra thì được duyệt hết, trừ những ca khúc bị cấm", MC Thanh Mai giải thích.

Về việc tại sao một “thảm họa” như Da nâu của Phi Thanh Vân lại được “chễm chệ” biểu diễn rồi lên sóng truyền hình, MC Thanh Mai bày tỏ: “Mọi chuyện không thể lúc nào cũng trọn vẹn 100% được, cũng có lúc gặp phải sai sót, nhưng mình vẫn phải chấp nhận thôi. Sau này mọi người đã kỹ lưỡng hơn trong việc chọn lọc ca sĩ và ca khúc biểu diễn tại chương trình” (nghĩa là khi đó Phi Thanh Vân đã được ban biên tập chương trình thừa nhận là ca sĩ - pv)

“Sau chương trình đó, chúng tôi có họp và rút kinh nghiệm”, MC Thanh Mai nói thêm.

Còn về phía Phi Thanh Vân, khi được hỏi nghĩ gì về việc bị “chỉ mặt điểm tên" đích danh, đầu tiên trong phóng sự của VTV1, dù trước đó chính VTV1 cũng từng cho cô biểu diễn cái gọi là “thảm họa” âm nhạc cho khán giả cả nước xem, cô từ chối đưa ra bình luận.

Phi Thanh Vân không muốn bình luận nhiều về chuyện bị gọi là thảm họa trên VTV.
Phi Thanh Vân từ chối luận nhiều về chuyện bị gọi là "thảm họa" trên VTV.

Nữ diễn viên phim "Cô nàng bất đắc dĩ" nói ngắn gọn: “Tôi có một nguyên tắc sống, là cái gì mình thấy nặng thì nặng, thấy nhẹ thì nó nhẹ, có những cái thực sự ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống thì hãy bận tâm tới”. Cô cũng nói thêm: VTV có nhiều phòng khách lắm, nên không thể đổ lỗi chung cho VTV được!

Văn Trinh