Đặc biệt: Hậu trường phim Nguyễn Đình Tình - Thành Thị Thủy

27/09/2011 06:05 Ngọc Yến; Ảnh: Đạo diễn cung cấp
(GDVN) - Bộ phim tài liệu Nếu chỉ còn một ngày để sống xoay quanh 3 chàng trai bị án oan hiếp dâm ở Hà Đông đang trong giai đoạn hoàn tất.
Bộ phim do hai đạo diễn Nguyễn Thước và Lê Thị Thiện Đoan thực hiện. Phim đề cập tới nhiều mảnh đời xung quanh 3 chàng trai Nguyễn Đình Lợi, Nguyễn Đình Kiên, Nguyễn Đình Tình, nhưng mối tình giữa Tình và vợ anh, Thành Thị Thủy vẫn là tâm điểm của bộ phim.
Trong ảnh: Đạo diễn Thiện Đoan và đoàn làm phim đang tiến hành các cảnh quay tại nhà của Tình ở Yên Nghĩa, Hà Đông. Mẹ Tình ngồi bên trái.
Nữ đạo diễn Thiện Đoan chia sẻ: “Ngày đầu, chúng tôi gặp mẹ của Tình nhưng có lẽ bà đã chai dần với những cuộc hẹn gặp với giới truyền thông bởi kể nhiều, viết nhiều, cho tới giờ phút này con bà vẫn chưa được sống theo đúng nghĩa là một người vô tội. Ra tù nhưng Tình vẫn không có bất cứ một giấy tờ tùy thân nào, ngay cả một tấm Chứng minh nhân dân chứng minh quyền công dân cũng không có. Nhưng có lẽ chính tấm chân tình của những người trong đoàn làm phim đã thuyết phục họ.  Chúng tôi đã tìm thấy ở nhau sự đồng cảm lớn”.
Đạo diễn Thiện Đoan trăn trở làm thế nào để diễn tả hết đến khán giả câu chuyện tình cảm động có một không hai của Tình và Thủy.
Họ cùng thực hiện một số cảnh phim bên hồ Tây, nhắc lại về những ngày đầu gặp gỡ của Tình và Thủy như một mối duyên tiền định.
Chàng trai và cô gái đang phải sống chung với HIV luôn yêu đời. Khoảnh khắc họ cười thật là hạnh phúc và trẻ trung.
Đáp chuyến tàu lên Yên Bái - quê của Thành Thị Thủy, đoàn làm phim muốn tìm hiểu thêm về những cội nguồn sức mạnh làm nên một cô gái Thành Thị Thủy nhân hậu và bao dung, vượt qua mọi rào cản về bệnh tật và định kiến để đến với người cô yêu - Nguyễn Đình Tình. 


Những người làm phim đã có sự đồng cảm sâu sắc với các nhân vật của họ.
Có thể thấy, bao giờ Tình và Thủy cũng khoác, nắm tay nhau. Họ gắn bó không rời.
Niềm vui chung khi một cảnh phim được thực hiện thành công.
Ngọc Yến; Ảnh: Đạo diễn cung cấp