Đàm Vĩnh Hưng: Cát sê diễn viên không đủ để tôi làm!

02/06/2014 10:11 Lê Vân (ghi theo HTV2)
(GDVN) - "Hưng đặt ra mục tiêu năm 60 tuổi là dừng lại không làm gì được hết, lâu lâu thì mình xuất hiện hát chơi".

Tối qua (1/6), trong chương trình ”Lần đầu tôi kể” với tên Vị riêng của gừng già là cuộc trò chuyện thẳng thắn giữa MC chương trình - Anh bờ vai và Đàm Vĩnh Hưng xoay quanh những vấn đề về Bộ phim “Hiệp sĩ mù” do Đàm Vĩnh Hưng làm giám đốc sản xuất, hay vấn đề về tình yêu sự nghiệp của Mr Đàm, và cả những đồn đoán của dư luận về mối quan hệ của Đàm Vĩnh Hưng với đàn em là ca sỹ Dương Triệu Vũ…Tất cả đều được Đàm Vĩnh Hưng lần lượt giải đáp.

Qua đó các khán giả có thể hiểu thêm về cuộc sống thật đằng sau ánh đèn sân khấu của một tài năng, bỏ qua những scandal ồn ào, Đàm Vĩnh Hưng một con người giàu tình cảm, chu đáo, luôn có một chiến lược “dài hơi”, luôn làm mới bản thân để mang đến cho mọi người những sản phẩm tốt nhất…

Bên cạnh sự nghiệp ca hát là công việc chính, Đàm Vĩnh Hưng còn có khiếu kinh doanh với những thương hiệu của riêng mình, và gần đây nhất là tham gia vào bộ phim với vai trò Giám đốc sản xuất…

Có thời gian ca hát khá lâu, Đàm Vĩnh Hưng là số ít trong số những bạn bè ca sỹ cùng thời luôn giữ được “độ hot” cho tới tận thời điểm bây giờ. Anh, ca sỹ “gừng càng già càng cay”, một người miễn nhiễm với sự đào thải khắc nghiệt trong giới showbiz.

Tập 3"Vị riêng của gừng già" là tập cuối trong loạt phỏng vấn của Đàm Vĩnh Hưng trong "Lần đầu tôi kể".

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ chưa từng thất bại trong kinh doanh

Chưa từng thất bại khi tham gia kinh doanh

- Gần đây nhất Đàm Vĩnh Hưng mở một nhà hàng hải sản cung cấp những loại hải sản tươi, ngon, còn trước đó, Hưng đã phát triển một loạt thương hiệu như Hủ tiếu Tùng Hưng, cháo Cây Thị, … ngoài ra Hưng còn liên quan đến một số dự án quảng cáo sản phẩm, Hưng đang mua nhà để đầu tư hay đơn giản để quảng cáo. Tại sao lại làm một số nghề như vậy trong khi Hưng đi theo con đường ca sỹ?

- Thực ra không có gì lạ, Hưng không phải tuýp người 17, 18 tuổi ở trong nhà, vừa học xong là ném luôn ra sân khấu, rồi nổi tiếng, mặc áo kinh doanh liền. Tôi lăn xả vào cuộc đời, làm rất nhiều nghề trước khi đến với nghề ca hát. Việc nào làm ra tiền là Hưng nhào vô ngay lập tức. Hưng kiểm soát công việc nếu không thấy hiệu quả thì lại nhảy ra (cười).

- Có người nói nghệ sỹ có duyên trong việc làm nghệ thuật, nhưng việc kinh doanh nói chung không phải ai cũng thành công. Trong những dự án Hưng đang làm, ngoài nghề ra thì Hưng đã bao giờ thất bại chưa?

- Chắc là chưa, vấn đề là bản thân Hưng muốn tiếp tục nữa hay không thôi. Khi thấy có một vài dấu hiệu nó không hiệu quả thì Hưng dừng. Nó không đạt hiệu quả như mình mong muốn thì mình rút ra liền. Hiện Hưng đang dành hết công sức cho nhà hàng thương hiệu Vua biển.

Vua biển xuất hiện có phải để cho những cuộc họp fan  nữa không?

Có chứ, Hưng hẹn fan ở trụ sở chính để họ thích chụp hình với mình, hoặc muốn lấy sản phẩm nào, mình sẽ tư vấn cho họ, được ăn những món ăn Hưng nấu. Có những nơi họ khai trương đại lý mới thì bắt buộc mình phải có mặt, từ Lào Cai, Sapa lên tàu cả 1 đêm mới tới nơi, hát vài bài khai trương rồi xong ra tàu về Hà Nội. Chuyện đó là bình thường, kinh doanh mà.

Có vẻ như Hưng vẫn thích ẩm thực?

Cái nào ra tiền là em làm à (cười).

Có 3 vai trò, 1 là đi hát, 2 là ngồi ghế nóng, 3 là làm những công ty, quán hàng về ẩm thực. Đó là 3 thế mạnh của Hưng?

Hưng đang quan sát thăm dò một số anh chị, nhà hàng thành công, đa số họ nói “Một vốn bốn lời” là kinh doanh ẩm thực.

- Hưng ơi giờ giàu quá rồi, đẹp quá rồi thì làm gì? Ngày trước thì cần ăn no mặc ấm nhưng giờ ăn ngon mặc đẹp rồi.

- Hưng đang cố gắng chạy thật nhanh, Hưng đặt ra mục tiêu năm 60 tuổi là dừng lại không làm gì được hết, lâu lâu thì mình xuất hiện hát chơi, rồi thả cái rèm xuống để không thấy mình già nhanh mà chỉ nghe thấy giọng hát mình thôi (cười).

Khi ấy mình không phải lo sợ khi mình bị bệnh nằm xuống thì có đồng nghiệp kéo tới hát kiếm tiền cho mình, Hưng muốn tự lực cánh sinh, không muốn làm phiền đến ai hết. Vả lại khi cái tâm mình muốn làm từ thiện thì có tiền mới làm được.

Cố gắng làm thật nhiều để bản thân và gia đình được an toàn.

Tính cách của Hưng là lựa chọn những gì ngon tốt để giới thiệu đến mọi người, nhưng với tiêu chí thơm ngon bổ rẻ (cười)

"Đặt ra mục tiêu năm 60 tuổi là dừng lại"

Cát sê không đủ để làm diễn viên

- Phải công nhận Hưng là một người “lộng ngôn”, nghe có vẻ đao to búa lớn, những lời của Hưng lọt vào tai dễ gây hiểu lầm. Ví dụ như có trường hợp ai đó phao tin Hưng bị tai nạn gì đó, Hưng đáp trả:“Nếu Đàm Vĩnh Hưng này chết đi thì scandal Việt Nam còn gì nữa mà vui?! Ngọn gió nào, động cơ nào giúp Hưng chuyển sang một lĩnh vực mới là nhà sản xuất cùng với một số đối tác, và tham gia 1 vai trong bộ phim điện ảnh là “Hiệp sĩ mù”. Hưng nói về những ý định khi chuyển sang kinh doanh lĩnh vực này?

Hồi đó, Hưng thấy các diễn viên Hồng Kông hát được, đóng phim, quảng cáo được, họ rất đa năng và Hưng thích được như vậy.

Thế nhưng, anh đã biết đấy đối với phim Việt Nam phải có niềm đam mê, yêu lắm thì mới hy sinh một khoảng thời gian nhiều cho nó với một khoản tiền lương thật là ít. Hưng làm không được.

- Cát sê không đủ cho Hưng làm diễn viên?

- Không đủ cho Hưng làm, Hưng chưa đủ tình yêu để mà hi sinh như thế nên Hưng từ chối, cộng với lại kịch bản phim không hay, nó không đủ thuyết phục Hưng, không gây sốc, kích thích Hưng.

Nhưng có một kịch bản của đạo diễn Lưu Huỳnh đã khiến Hưng năn nỉ thuyết phục để cho Hưng một vai diễn. Đó là phim 3/4 hồn thương đau. Hưng đã phải hi sinh như cạo đầu hoặc xấu xí để có thể vào vai diễn. Nói chung kịch bản phải hớp hồn Hưng thì Hưng mới sẵn sàng chịu hi sinh, chứ việc nói đến cát sê cũng chỉ là giỡn cho vui thôi.

Lần này, Hưng thấy kịch bản phim cũng hấp dẫn nên Hưng muốn tham gia. Thấy người ta làm phim có lời Hưng cũng thử xem sao, cộng với nhiều yếu tố khác, kinh phí phim không quá lớn, khoảng 10 tỉ nên mình thử sức. Để thử sức dưới ống kính ra sao trước khi đóng vai chính! Bởi trong con người Hưng lúc nào cũng hay làm quá, mà điện ảnh cần sự tự nhiên, nhẹ nhàng, chậm rãi.

Hưng có biết hiện nay vua phòng vé nằm trong hai nhân vật nam  là Thái Hòa và Hoài Linh, còn nữ thì chưa ai đủ để làm vua phòng vé, còn đạo diễn có 2 nhân vật Victor Vũ và Charlie Nguyễn. Khi Hưng ra quân với đạo diễn Lưu Huỳnh, và đảm nhận vai thứ với tên tuổi Đàm Vĩnh Hưng cộng với dàn diễn viên cũng không nổi đình đám lắm, Hưng tin tưởng những gì có thể làm cho phim của Hưng đạt được doanh số khi ra mắt?

Thực sự khi làm phim này, Hưng không quan tâm lắm đến doanh số, có thể mâu thuẫn với lúc đầu Hưng nói làm phim có lãi Hưng mới làm. Nếu nghĩ tới doanh số, Hưng đã không mời đạo diễn Lưu Huỳnh bởi những phim của Lưu Huỳnh là phim nghệ thuật, rất kén khán giả.

Tin tưởng lần này là kịch bản, nội dung phim và niềm tin duy nhất là fan của Hưng có mặt khắp nơi, rất cần sự ủng hộ tiếp sức của các fan trên toàn quốc.

Bộ phim đã xong phần hậu kỳ chưa Hưng?

Vẫn chưa xong vì đạo diễn Lưu Huỳnh rất kỹ lưỡng trong việc xử lý hình ảnh, âm thanh… để có sản phẩm tốt nhất, phải tính thời điểm thật tốt để ra mắt, có thể cái tên phim “Hiệp sĩ mù” cũng có thể thay đổi….

- Giả sử nếu bộ phim thu lại không đạt như mong đợi?

Nếu kết quả không tốt phải tìm cách khác như PR, hay thay đổi kịch bản,…

Mr Đàm sợ khi có gia đình sẽ bị khán giả lãng quên nhanh

Dương Triệu Vũ như đứa con của Hưng

- Hiện nay, cơ ngơi của Hưng đã hoành tráng, Hưng cũng đã hơn 40 rồi, nhưng vẫn thiếu bóng hồng trong căn nhà này. Đừng có nghĩ rằng mình cứ sống như vậy hoài, là một ông hoàng cô đơn sống trong nhung lụa mà không có hoàng hậu, người đẹp kế bên Hưng. Tình yêu, gia đình mãi mãi là dấu chấm hỏi trong lòng khán giả sao?

Như đã nói với anh cách đây 4 năm rằng, ở  Việt Nam mình nói riêng, Châu Á nói chung, khán giả thấy mình có gia đình, có hạnh phúc riêng rồi họ sẽ quên lãng mình nhanh lắm, Hưng sợ điều đó. Bây giờ còn đang sợ.

- Có bao giờ Hưng cảm nhận đó là thiệt thòi?

- Không. Hưng chấp nhận cái giá đó, mỗi người có một sự lựa chọn cho riêng mình. Phải để cho mọi người đặt một dấu chấm hỏi về Hưng, Hưng thích kiểu đó. Mình sẽ lái dư luận đi theo hướng mình muốn.

- Như người ta đoán về mối quan hệ của Hưng với đàn em Dương Triệu Vũ thì Hưng nói sao?

- Cái này sai lầm hoàn toàn, không có điều đó. Nghe tin đó hai đứa về nhà cười hoài. Vũ như đứa con của Hưng, Hưng biết Vũ khi Vũ còn 15 tuổi, và Hưng là con nuôi trong gia đình đó. Hưng có tình yêu của Hưng, Vũ có tình yêu của Vũ, không có liên quan.

Trước đây, Vũ có phòng ở nhà Hưng nhưng cũng chính vì thế cũng làm mọi người nghi ngờ.

Đàm Vĩnh Hưng coi Dương Triệu Vũ "như con". 

-  Về sức khỏe của Hưng, vừa rồi Hưng chụp hình vào bệnh viện tai mũi họng và nói bị viêm họng mà cũng “rần rần”?!

Hưng đi Úc diễn, thay đổi không khí nên bị dị ứng mũi. Hưng bị xoang 30 năm nay rồi, nên khi về Việt Nam, Hưng đi khám mũi luôn. Khi chụp thì bác sỹ chụp mũi, miệng xem có vấn đề gì không. Bác sĩ nói, dây thanh đới của Hưng dây to dây nhỏ, chính điều này làm nên giọng khàn khàn của Hưng, nếu không muốn giọng khàn nữa thì cắt đi giọng sẽ “trong veo”. Hưng nói cứ để em giọng khàn đi, không sao hết.  Khi chia sẻ với công chúng, không hiểu các bạn đọc thế nào  làm lớn chuyện hơn, và giúp những ai không ưa mình sẽ nói Hưng là coi thường các giọng ca hàn lâm.

Facebook là trang riêng mình chia sẻ với bạn bè thân thương nhưng các bạn báo mạng lấy đó làm bài viết câu view. Chuyện người ta bị mũi là chuyện bình thường, mình chụp hình cũng không được quyền sao. Mình chụp lại làm kỷ niệm và chia sẻ với người thân yêu để “nhõng nhéo” chút xíu. Tuy từ nhõng nhẽo nghe có vẻ không phù hợp với lứa tuổi cho lắm. Nhưng dù sao qua đó, Hưng cũng vui bởi có nhiều người quan tâm đến sức khỏe của Hưng rất nhiều.

Cuộc trò chuyện của hai anh em dài như là cuộc trò chuyện trong 4 năm về trước vậy. Phải chăng Hưng có nhiều chuyện để nói?

Nhiều chuyện lắm anh ơi, nói ra cả ngày cũng không hết được, có nhiều điều Hưng phải tự chôn trong lòng mình, mình im lặng, cho qua, không thèm chấp. Còn đúng tính cách của Hưng là phải mổ xẻ  ra để cho mọi người biết lý lẽ đúng sai như thế nào. Nhưng mà có bao nhiêu người chia sẻ và thông cảm được với mình?

- Thượng đế đã ban cho Hưng những thứ mà bất cứ ai cũng khao khát: Giọng ca, sự táo bạo, ý tưởng làm giàu và bây giờ là nghệ thuật ăn nói! Rõ ràng, cái tên Đàm Vĩnh Hưng thực sự càng ngày càng nóng! Mà chính xác là kể từ khi Hưng ngồi vị trí ghế nóng! Xin cảm ơn chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng. 

Lê Vân (ghi theo HTV2)