Đàm Vĩnh Hưng: “Nhật Thu là ca sĩ có tài…”

30/09/2011 07:00 K.Hưng
(GDVN) - Đó là những lời động viên mà Đàm Vĩnh Hưng đã dành cho ca sĩ trẻ anh phát hiện ra bởi chất giọng tốt của cô.

Là học trò của cô giáo Hà Thủy – Trường Đại học Nghệ thuật quân đội, Nhật Thu được biết đến nhờ sự thành công ở cuộc thi Sao mai điểm hẹn 2008. Sau thành công của cuộc thi này, Nhật Thu được đánh giá là một trong những ca sĩ trẻ hát thành công các tác phẩm của nhạc sĩ Phú Quang… Đã từng gắn bó một thời gian dài với những ca khúc của Phú Quang, tuy nhiên Nhật Thu vẫn âm thầm tìm kiếm một cơ hội bứt phá, một cơ hội để được làm mới mình..


Tháng 6/2010, Nhật Thu chính thức đầu quân về Super Star Entertainment (Siêu Sao) với tư cách là ca sĩ độc quyền của công ty. Với một êkip làm việc chuyên nghiệp, nhiệt huyết và nhiều kinh nghiệm với nghề, ca sĩ Nhật Thu đã được trang bị một khối lượng kiến thức mới, cùng những hoạch định chiến lược phát triển, xây dựng hình tượng. Sau đúng một năm trở thành ca sĩ của Siêu Sao, Nhật Thu ra mắt dự án It’s Shu Time.
Với hình ảnh "Nữ chiến binh", Nhật Thu tạo nên hình ảnh ca sĩ nữ mạnh mẽ
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nói về Nhật Thu: “Đừng nhìn vào dáng người nhỏ bé của cô ấy mà hãy nghe giọng hát và cảm nhận được khả năng thực sự của cô. Tôi hy vọng Nhật Thu sẽ tiến bộ không ngừng và mang đến cho khán giả nhiều sản phẩm âm nhạc hay hơn nữa".


Để thực hiện được dự án này, công ty Siêu Sao đã phải chờ đợi nhạc sĩ Phương Uyên khá lâu cho sự trở lại của chị. Phương Uyên cũng là người xây dựng phong cách âm nhạc cho Nhật Thu, sáng tác ca khúc, biên tập, hòa âm, dựng bè… Nhiều ngày liền, chị đã nhốt mình trong phòng thu với cường độ làm việc gần 20 tiếng đồng hồ mỗi ngày.


Tuy mới là album đầu tay nhưng Nhật Thu đã cho thấy sự khác biệt với những gì khán giả nghe cô hát trước đó. Những sáng tác của nhạc sĩ Phương Uyên phù hợp với chất giọng của Nhật Thu làm nên một album khá hoàn chỉnh về mặt âm nhạc. Giọng hát khỏe, hơi giống vẻ “buồn” trong giọng hát đàn chị Lệ Quyên nhưng chất trẻ của Nhật Thu vẫn tràn đầy giúp album It’s Shu Time càng đặc biệt.


“It’s Shu Time” bao gồm CD với những sáng tác mới nhất của nhạc sĩ Phương Uyên và DVD Musical Film “The Female Warrior – Nữ Chiến Binh”  với sự cộng tác của đạo diễn Bonne Hồ. Với Nhật Thu, có giọng hát tốt và ê kíp chuyên nghiệp hỗ trợ sẽ là những điều kiện rất thuận lợi để cô nhanh chóng có vị trí mới trong làng nhạc cả nước.

K.Hưng