Đàm Vĩnh Hưng tung "bom tấn" ngay đầu năm Nhâm Thìn

02/02/2012 18:44 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Mr Đàm sẽ “mở hàng” năm Nhâm Thìn bằng một liveshow hoành tráng mang tên "Tình lỡ trăm năm"...
Liveshow "Tình lỡ trăm năm" sẽ diễn ra vào lúc 20h15 ngày 11/2 sắp tới, tạị Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Những câu chuyện tình yêu đầy lận đận của Mr Đàm sẽ tái hiện bằng âm nhạc. Trải lòng cùng Mr Đàm là các ca sĩ: Lệ Quyên, Dương Triệu Vũ, Như Ý. Siêu mẫu Bình Minh sẽ là MC dẫn dắt những câu chuyện tình đầy lãng mạn.
Là nam ca sĩ nổi tiếng và thành công nhất Việt Nam hiện nay nhưng Mr Đàm vẫn còn một mình, một bóng. Anh từng chia sẻ: “Đến bây giờ tôi vẫn chưa tìm được lời giải cho mình. Số phận chưa cho tôi một tình yêu viên tròn khi mọi thứ đã khá đủ đầy. Tôi đang vật lộn trong đời sống tình cảm đầy biến động, không bao giờ hiện hữu một cách trọn vẹn nhất…”. Và lần đầu tiên, Mr Đàm cùng khán giả quay ngược thời gian, hồi tưởng lại những mối tình đã qua bằng âm nhạc.
Mr Đàm luôn mang đến cho khán giả những bữa tiệc câm nhạc thịnh soạn, chất lượng.
Những bài hát làm tên tuổi Mr Đàm vụt sáng lập tức, ngay khi anh vừa bước chân vào nghề ca hát, thổi một luồng gió mới mẻ vào nền âm nhạc Việt Nam cách đây hơn 10 năm như: Tình ơi xin ngủ yên, Bình minh sẽ mang em đi sẽ được trình diễn lại. Những ca khúc này dù đã được Mr Đàm hát đi hát lại suốt hơn 10 năm qua nhưng vẫn không gây nhàm chán với khán giả, vì mỗi lần Mr Đàm đều tạo ra sự mới mẻ cho ca khúc, không lần nào giống lần nào. Trong bối cảnh nhộn nhạo của dòng nhạc thị trường hiện nay, nhiều ca khúc chết yểu ngay khi vừa ra mắt thì "tuổi thọ" trên 10 năm của hai ca khúc này đã là một “kỳ tích” của Mr Đàm. 

Mr Đàm cũng sẽ dành thời gian “bật mí” về những “bóng hồng” cũng như câu chuyện tình đẹp và oan trái của hai ca khúc Tình ơi xin ngủ yên, Bình minh sẽ mang em đi. Anh cho biết: “Khi cất lời buồn những ca khúc này, tôi thấy chính mình ở trong đó và đã hát bằng một cảm xúc rất thật...”
Ca sĩ Như Ý sẽ tham gia trong liveshow Tình lỡ trăm năm.
Khán giả cũng sẽ được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi nghe Mr Đàm cất lời hát Nụ hôn xa vời. Giọng anh trở nên lạ lẫm, lúc lãng đãng, lúc mãnh liệt, da diết trên nền nhạc Jazz dìu dặt, là những thổn thức của anh về mối tình đã qua. Sau đó, thông qua sự dẫn dắt câu chuyện của siêu mẫu Bình Minh, anh sẽ lần đầu tiên tiết lộ về một mối tình của một người dành cho anh. Người này đã yêu đơn phương Mr Đàm và chấp nhận những đau khổ, chỉ cần Mr Đàm hạnh phúc, không cần  được Mr Đàm đáp lại tình yêu.

Mr Đàm nổi tiếng là một ca sĩ rất quý trọng nhạc sĩ, những người đã viết ra những ca khúc cho anh hát. Vì thế, trong liveshow "Tình lỡ trăm năm", khán giả sẽ được quay ngược thời gian, chia sẻ cảm xúc yêu đương thời trai trẻ cùng nhạc sĩ Lam Phương, khơi nguồn cho một bài tình ca nổi tiếng ra đời, mang tên Biển tình. Câu chuyện tình  lãng mạn của người nhạc sĩ tài hoa được tái hiện bằng một hoạt cảnh sinh động. Anh cũng sẽ tiết lộ một số thông tin “độc” về nhân vật và mối tình của nhạc sĩ Trương Lê Sơn, trong ca khúc Ngày không bình yên.
Siêu mẫu Bình Minh sẽ là người dẫn dắt những câu chuyện tình của Mr Đàm.
Điểm nhấn của chương trình là hoạt cảnh hoành tráng, được dàn dựng công phu, trong ca khúc Chuyện thành Cổ Loa. Bằng âm nhạc, anh sẽ tái hiện lịch sử, kể về mối tình bi hùng của Trọng Thuỷ - Mỵ Châu. Trong trang phục Lạc Hồng, Mr Đàm hùng dũng bước ra sân khấu bên cạnh những vũ điệu uyển chuyển của hơn 30 vũ công, kể về thời An Dương Vương dựng và giữ nước.

"Tình lỡ trăm năm", ca khúc chủ đề của livehsow sẽ do ca sĩ Dương Triệu Vũ, người học trò, người em thân thiết của Mr Đàm trình bày. Đây là ca khúc gợi cho chàng “hoàng tử mắt hí” về một tuổi thơ êm đềm. Anh đã từng hát ca khúc này lúc mới 9 tuổi.  Gần 10 năm nữa trôi qua, khi đã bước chân vào nghề, anh lại hát và ghi âm ca khúc Tình lỡ trăm năm nhưng chưa bao giờ phát hành. Đến liveshow này, Dương Triệu Vũ mới được hát ca khúc nhiều kỷ niệm này trước khán giả.
Trong liveshow, Lệ Quyên sẽ "chia sẻ" cùng Mr Đàm trong một câu chuyện tình.
Trong livehow, Mr Đàm sẽ lần lượt hoà cùng những kỷ niệm yêu đương với các ca sĩ đàn em, qua các ca khúc: Biết nói gì đây (hát cùng Lệ Quyên), Đêm cô đơn (hát cùng Như Ý), Khi tình bay xa (hát cùng Dương Triệu Vũ)…

Mr Đàm từng phát biểu: “Mỗi khi hát, đối với tôi, sân khấu là một thánh đường. Tôi sẽ “cháy” hết mình vì khán giả yêu thương”. Và mỗi lần tổ chức livehsow, Mr Đàm đều nhớ lời “thề” đó. Anh tự tay biên tập chương trình, đưa ra ý tưởng lạ, cùng êkíp thực hiện một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn, mang đến cho khán giả những giây phút giải trí đúng nghĩa, đáng "đồng tiền bát gạo".
Lê Ngọc Dương Cầm