Đặng Mỹ Huyền đăng quang “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2015”

11/12/2015 12:41 Ngọc Bích
(GDVN) - Tối 10/12, thí sinh Đặng Mỹ Huyền (SBD 341) đã xuất sắc vượt qua 47 thí sinh để đăng quang trong đêm chung kết “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2015".

Cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2015” do Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Bộ GD&ĐT, Cục Nghệ thuật Biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam… phối hợp tổ chức.

Đêm chung kết diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình, TP.Hồ Chí Minh là cuộc tranh tài của 47 nữ sinh xuất sắc nhất, được tuyển chọn từ hơn 1.000 thí sinh đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng trên khắp cả nước... Các cô gái lần lượt trải qua vòng thi trang phục áo dài và dạ hội. Sau đó, ban giám khảo công bố top 5 thí sinh tham gia thi ứng xử.

Một điều khá thú vị, thí sinh Đặng Mỹ Huyền (sinh năm 1997) với chiều cao 1,69 m, số đo 3 vòng 76-63-86, sinh viên năm nhất khoa tiếng Đức, Đại học Hà Nội khá chững chạc trong phần thi đặc biệt là thi ứng xử đã xuất sắc vượt qua 47 thí sinh khác để đăng quang trong đêm chung kết. Ngoài ra, Mỹ Huyền còn đoạt thêm giải phụ thí sinh mặc áo dài đẹp nhất

Từ trái sang: Á khôi 2 Nguyễn Thu Hằng, Hoa khôi Đặng Mỹ Huyền và Á khôi 1 Công Lê Minh Hương

Trả lời câu hỏi của giám khảo Xuân Bắc: "Nhiều người cho rằng, đăng quang từ một cuộc thi sắc đẹp sẽ là bàn đạp để đến với sự thành công và đạt sự nổi tiếng. Bạn có suy nghĩ như thế nào?".  

Mỹ Huyền thẳng thắn trả lời: "Chắc chắn đăng quang từ một cuộc thi sắc đẹp sẽ là bàn đạp cho sự nổi tiếng nhưng bàn đạp ấy có đến với sự thành công hay không phụ thuộc vào bản lĩnh và trí tuệ của người đó. Khi nổi tiếng có nhiều cơ hội đến với người ấy.

Có cơ hội để phát triển bản thân nhưng cũng có cơ hội làm lệch lạc cho sự phát triển. Vì vậy đăng quang từ cuộc thi sắc đẹp có là bàn đạp để đến với thành công và nổi tiếng hay không phụ thuộc vào người đăng quang. Và theo em, tham gia vào cuộc thi sắc đẹp thì cần có vẻ đẹp của sự thông minh
”.

Theo ban tổ chức, Huyền năng động và tích cực trong các hoạt động nằm trong khuôn khổ cuộc thi, nên việc cô đăng quang hoa khôi là điều không quá bất ngờ.

Tương lai, Mỹ Huyền cho biết, cô ước mơ trở thành biên tập viên truyền hình.

Danh hiệu á khôi 1 và á khôi 2 thuộc về Công Lê Minh Hương - sinh viên Học viện Báo chí và tuyên truyền và Nguyễn Thu Hằng, sinh viên Trường cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên (Vĩnh Phúc).

Sau khi đăng quang, ba thí sinh đoạt giải cao nhất có chuyến tham gia hành trình vì biển đảo quê hương, ra thăm Trường Sa vào năm 2016.

Ngày 11/12, top 10 cuộc thi sẽ có buổi đi thăm, tri ân nhà giáo tiêu biểu tại TP. Hồ Chí Minh. 

Ngọc Bích