Đăng Quân - Bảo Ngọc vô địch đúng 'chất' Việt Nam, không bàn cãi!

09/05/2012 07:36 Phạm Phương (Văn Điển - Hà Nội)
(GDVN) - Nếu bạn theo dõi từ đầu chương trình và đặt top 4 lên bàn cân thì tôi nghĩ không ai xứng đáng với ngôi vị quán quân hơn Đăng Quân - Bảo Ngọc.

Tôi đồng ý với ý kiến của chàng trai lãng tử Võ Trọng Phúc, chiến thắng của Đăng Quân - Bảo Ngọc là một chiến thắng đẹp, 'một cái kết có hậu'. Tôi rất vui vì hai bé đã giành được ngôi vị quán quân trong đêm chung kết một cách thuyết phục và hoàn toàn xứng đáng.

Có rất nhiều lý do để tôi cũng như nhiều khán giả khác yêu mến cặp đôi nhí đáng yêu này. Một phần bởi hai bé rất hồn nhiên, nhí nhảnh, một phần tôi khâm phục Đăng Quân - Bảo Ngọc bởi dù tuổi nhỏ nhưng hai em đã làm được một việc rất lớn, đó là ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng mọi người ngày càng sâu đậm trong từng phần thi.

Nếu đặt top 4 lên bàn cân, cũng dễ dàng nhận thấy, Võ Trọng Phúc có ưu thế với lượng fan hùng hậu - có thể fan nữ là chính, nhưng các phần thi của thí sinh này khá ổn định, chưa có bước đột phá. Vũ Song Vũ thường chọn những bài hơi 'quá sức' khiến phần thi của em chưa được hoàn hảo. Hương Thảo là một 'đặc sản', một phát hiện mới mẻ trên sân khấu nhạc Việt Nam nhưng cũng chính điều đó khiến những phần biểu diễn của cô còn 'hơi xa lạ' với tâm lý người Việt.

Cặp đôi Đăng Quân - Bảo Ngọc đã tạo được ấn tượng đẹp trong lòng khán giả xem truyền hình bởi mỗi lần xuất hiện, hai bé lại mang đến một phong cách khác nhau độc đáo đầy thú vị cho mọi người.

Có thể nói, việc Đăng Quân – Bảo Ngọc giành chiến thắng trong đêm Gala Chung kết là điều có thể đoán trước được bởi hai bé đã dành được nhiều tình cảm của khán giả ngay từ những vòng đầu tiên. Bên cạnh đó, 2 sao nhí cũng luôn giữ phong độ và tiếp tục tỏa sáng trong mỗi đêm thi.

Tuy nhiên, khi theo dõi màn biểu diễn cuối cùng của đêm Gala thì có lẽ, cả những người lần đầu xem cặp đôi dễ thương này biểu diễn cũng sẽ khá bất ngờ trước phần thi được đầu tư công phu từ ý tưởng, âm nhạc đến sân khấu… Hơn nữa, tôi cũng không khỏi ngỡ ngàng khi hai bé thể hiện phần nhảy quá xuất sắc cùng thông điệp lớn lao mà cả thế giới đang hướng tới, đặc biệt là với một dân tộc ưa chuộng hòa bình như Việt Nam.

Vì vậy, không ai khác, hai bé Đăng Quân – Bảo Ngọc chiến thắng trong đêm Gala chung kết là điều ‘không phải bàn cãi’.

* Một số ý kiến khác:


Thế Anh: Hương Thảo không giành ngôi vị vì 2 bé Đăng Quân- Bảo Ngọc quá xuất sắc. Tôi thấy hoàn toàn xứng đáng.

GasmanC (nddung.egr@gmail.com) Đây là chương trình truyền hình thực tế, ngoài tìm kiếm tài năng trên mọi lĩnh vực ra, người chiến thắng còn cần phải là người thuyết phục được đa số khán giả (thông qua bình chọn SMS) nữa. Do thể loại nhạc kịch còn rất mới mẻ tại Việt Nam, nên đương nhiên nhiều khán giả cảm thấy tiết mục của Hương Thảo không hay bằng tiết mục dance sport của cặp Đăng Quân- Bảo Ngọc (ĐQ-BN). Với lợi thế đó, ĐQ-BN đã đăng quang VNGT và dành được nhiều sự đồng tình từ khán giả. Với cá nhân tôi, nếu xem lại các bài thi của ĐQ-BN thì tôi thấy 2 bé giành ngôi vị quán quân cũng là xứng đáng. Dù trong thâm tâm, tôi muốn và đã bình chọn rất nhiều để giúp Hương Thảo chiến thắng.

vantaison9630@yahoo.com:
Nếu Hương Thảo đi thi ở The X Factor hay UK's Got Talen, HT sẽ được giải nhất, đây mới là thật sự tài năng, tài năng thiên phú, cả về giọng hát, thần thái biểu diễn cũng như phong cách là tài năng có 1 không 2, xứng đáng về nhất VN'gottalent 2012". Còn cặp đôi Bảo Ngọc thì chỉ là năng khiếu + khổ luyện thôi, sẽ có rất nhiều cặp đôi như vậy ở VN. BGK mà có quyền lựa chọn thì chắc chắn kết quả về nhất sẽ là Hương Thảo. Kết quả VGT 2012 không thật sự thuyết phục.

tvtinhhoa@gmail.com : Theo phản xạ tự nhiên, Hương Thảo cất tiếng ca là miệng mọi người há hốc, mắt mở to ra và lông mày dướn lên. Chao ôi tuyệt mĩ cả về giọng hát và khuôn mặt tươi như đóa hoa Hồng sáng sớm mai. Đẹp hiền hậu trong sáng và thông minh. Khả năng thiên phú đã được phát hiện. Nếu Simom Cowel có làm giám kháo VGT cũng sẽ chấm Hương Thảo và cũng há hốc vì ngạc nhiên. Mong mọi người đồng ý với cảm nhận của tôi. Cám ơn VGT 2012.

buichi@yahoo.com: Tôi ước có được một bộ sưu tập về những bài trình diễn của Hương Thảo: thật giống như cổ tích, đáng yêu và hồn nhiên.

Đinh Khắc Bình: Tôi thì nghĩ rằng:Người Việt sinh ra đã nghe hát & biết hát.Song sinh ra là biết múa,thích múa thì không phải.Hương Thảo thế là tài năng,song GK & bình chọn cho 1 chức vô địch cho 2 bé múa là chính xác & ý nghĩa cho giải đầu tiên này.Thời chúng tôi ít có múa tập thể ,đoàn văn công nào thì có những tốp múa.Nhưng dù không am hiểu gì về múa,xem những tiết mục múa của các đoàn lại rất dễ nhận ra:Biên đạo múa là người học ở Trung Quốc về,Triều tiên về ,ở Liên xô về...theo hình thái thể hiện của diễn viên.Nổi tiếng như bà Chu Thuý Quỳnh thì cũng là pha tạp...Đến tận bây giờ sắc thái múa nào mang riêng bản sắc Vn có lẽ cũng chưa có.Về điều này Người Nhật họ cũng thừa nhận như vậy!Nên việc 2 bé luyện tập ,làm quen với múa thể thao của nước ngoài,mà hay và chinh phục người xem như người Tây biểu diễn là quá giỏi,và tài năng.Có điều gia đình 2 bé nên thưởng cao cho cô giáo dạy & biên đạo múa cho 2 bé.

PT:
Tôi cũng thấy Hương Thảo xứng đáng nhận quán quân hơn bởi rất hiếm tìm thấy ở VN một giọng hát như Thảo, lại còn độc đáo nữa. Còn cặp nhảy Đăng Quân - Bảo Ngọc, tôi thấy cũng giỏi nhưng đúng là chỉ do khổ luyện và chắc chắn là rất nhiều em bé như vậy nhảy được như 2 bé này nếu được học. Còn với Thảo, nếu ko có tài năng thiên bẩm, khó làm được như Thảo kể cả có cố gắng học đến mấy. Thấy tin nhắn dành cho Thảo không có tác dụng, thật buồn!

Mộc:
Em rất thíc chị, chị Hương Thảo ạ! Chị rất thông minh và cuốn hút. Bạn Tịnh nói đúng. Hương Thảo là số 1 và duy nhất. :-*

Trang Trần: Tôi cũng rất buồn khi Hương Thảo không được Quán quân. Giọng hát của Hương Thảo chính là hàng hiếm, chính là tài năng đáng được trân trọng, tôi cũng không thích lắm về thể loại này, nhưng khi xem HT thể hiện, tôi đã đam mê hẳn, thích nghe lắm. Chúc Thảo luôn vui tươi trong cuộc sống.

Nguyễn Thành Bính:
Theo tôi, Đăng Quân - Bảo Ngọc hay Hương Thảo ai là quán quân của Vietnam's Got Talent cũng đều được, nhưng may mắn đã thuộc về Đăng Quân - Bảo Ngọc. còn như bạn vantaison9630@yahoo.com nói: BGK mà có quyền lựa chọn thì chắc chắn kết quả về nhất sẽ là Hương Thảo - chưa chắc đâu bạn ạ, vì sau khi màn biểu diễn của 2 thí sinh nhí thì Cả Thành Lộc và Thúy Hạnh cho rằng: "Nếu Đăng Quân, Bảo Ngọc trở thành quán quân thì cũng hoàn toàn xứng đáng".


Phạm Phương (Văn Điển - Hà Nội)