Đằng sau những tâm thư 'rút ruột gan' của sao Việt

04/12/2013 07:36 Quốc Khánh
(GDVN) - Vài năm trở lại đây, người hâm mộ thường thấy nghệ sỹ Việt đua nhau viết “tâm thư”. Nhưng nhiều “lời gan ruột” của họ không thể khiến người đọc tin tưởng, thậm chí nhiều 'tâm thư' còn khiến độc giả bật cười.
Cứ có chuyện là viết…tâm thư

Cái gọi là “tâm thư” đang trở thành một thứ mốt của nghệ sỹ Việt. Một ca sỹ bị bậc tiền bối chê liền viết tâm thư “chửi bới”, mạt sát bậc đàn anh là “ngụy quân tử”, là giả dối và “hứa” sẽ không bao giờ hát bài hát do người này sáng tác.


Một nam ca sỹ khác bị người tình tin đồn “tố” quỵt tiền, tình cũng viết “tâm thư” làm sáng tỏ mọi việc.

Người mẫu Hồng Quế bị chỉ trích vì không chịu học hành, trưng bộ ảnh hở hang ngay trước ngày thi tốt nghiệp cũng viết “tâm thư” với đầy những lời lẽ trách móc truyền thông, báo giới.

Người mẫu Dương Yến Ngọc bị chủ nợ “tố” quỵt nợ sau khi phủ nhận cũng viết “tâm thư” để giãi bày nguyên nhân vì sao mình không thể trả nợ được…

Quán quân The Voice Hương Tràm vội vàng viết “tâm thư” cho huấn luyện viên của mình sau khi Thu Minh khẳng định, Hương Tràm ít liên lạc với cô sau The Voice.

Đặc biệt, ông bầu của những cuộc thi sắc đẹp tai tiếng Minh Chánh cũng gửi “tâm thư” sau khi người mẫu Hoàng Yến phủ nhận chuyện nhận tiền, tình mà anh này hùng hồn tuyên bố.

Hương Tràm viết tâm thư giải thích sau khi Thu Minh nói cô ít liên lạc


Và còn nhiều, nhiều nữa những bức “tâm thư” rút hết gan ruột của nghệ sỹ ra trước bàn dân thiên hạ.

Tuy nhiên, những bức tâm thư ấy lại cho người đọc thấy được những điều.

Đằng sau những “tâm thư”


Có lẽ, khi viết “tâm thư”, hầu hết các “tác giả” đều mong muốn nhận được sự đồng cảm của người hâm mộ. Nhưng chưa có một bức tâm thư nào kể trên nhận được sự ủng hộ. Thậm chí, không ít tâm thư lại là ngòi nổ cho một scandal lớn như trường hợp của Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Quế, Minh Chánh, Hương Tràm…Xưa nay, tấm lòng đến với tấm lòng thường dễ dàng và hiệu quả nhất. Nhưng vì sao những bức thư giãi bày gan ruột của sao Việt lại không thể “đến được” với người hâm mộ?

Phải chăng những cái gọi là tâm thư ấy thiếu mất chữ TÂM ở đó?

Hay nó không đủ chân thành và đúng đắn để có thể thuyết phục được người đọc?

Đa phần các tâm thư đều nặng về kể lể, than phiền và trách móc. Tác giả của các bức tâm thư trên đều cố gắng “vận hết nội công” để khẳng định mình đúng, chỉ có “đối tượng” của mình là sai!

Nói cách khác, việc viết tâm thư của sao Việt chỉ nhằm mục đích bảo vệ sự đẹp đẽ, trong sáng, thánh thiện của mình. Thậm chí, họ sẵn sàng hạ gục “đối thủ”, nói xấu, kể tội “đối thủ” để khẳng định mình đẹp đẽ, trong sáng.


Minh Chánh gửi tâm thư cùng bằng chứng chuyển tiền để "chứng minh tình yêu" của mình với Hoàng Yến

Có lẽ, cái tôi quá lớn đã làm họ “buộc phải lên tiếng”. Nhưng đáng tiếc là, khi lên tiếng bằng tâm thư, sao Việt đã quá vội vàng nên “quên” nhìn lại chính mình. 

Việc “bôi bẩn” người khác để khẳng định sự sạch sẽ của mình hầu hết đều chỉ nhận được quả đắng từ dư luận. Chừng nào, sao Việt vẫn dùng cái này, chừng ấy, cái gọi là tâm thư sẽ chỉ là một trò hề không hơn không kém.
Quốc Khánh